Hubservices

Bởi sự tiện ích, dễ dàng sử dụng khiến cho các sản phẩm trang bị công nghệ True Wireless Stereo đang được người dùng hết sức quan tâm và đón nhận trong khoảng thời gian vừa qua. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về công nghệ này và xem nó có những điều gì nổi bật ở bài viết này nhé!

1, Công nghệ âm thanh True Wireless Stereo là gì?

True Wireless Stereo (âm thanh không dây đích thực) hoặc TWS là một công nghệ cho phép các thiết bị hoạt động hoàn toàn không dây. Nói cách khác, chúng hoạt động thông qua Bluetooth mà không cần sử dụng một dây cáp nào. Nhờ công nghệ này, bạn có thể kết nối hai thiết bị âm thanh từ xa trong một phạm vi nhất định mà không bị hạn chế khoảng cách như kết nối có dây.

2, Nguyên lý hoạt động của công nghệ này

Để sử dụng được công nghệ này, đòi hỏi người dùng phải sử hữu một thiết bị thông minh như smartphonemáy tính bảng, laptop,… làm vật chủ phát tín hiệu và một thiết bị phát có trang bị công nghệ True Wireless Stereo.

Chúng hoạt động như sau:

  • Thiết bị thông minh : Sau khi kết nối với thiết bị phát bằng phương thức Bluetooth, tín hiệu âm thanh từ thiết bị này sẽ được chuyển qua thiết bị nhân phát như tai nghe, loa,… (có trang bị công nghệ True Wireless Stereo).
  • Loa chính (TWS Master): Thiết bị chính TWS sẽ nhận âm thanh từ thiết bị thông minh qua Bluetooth và chuyển tiếp chúng đến các loa phụ TWS-Slave trong khi phát.
  • Loa phụ (TWS Slave): Thiết bị TWS này sẽ nhận âm thanh từ bộ phát TWS-Master và phát.

Hiện nay đã có sự xuất hiện của công nghệ True Wireless Plus cho phép thiết bị thông minh kết nối đồng thời với cả hai tai nghe / loa. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ pin, cải thiện độ bền kết nối và cho phép trải nghiệm âm thanh rõ ràng, sắc nét hơn. Chưa kể một cách dễ dàng hơn để kết nối các thiết bị và giảm được độ trễ giữa các thiết bị phát.

3, Sự khác biệt giữa các sản phẩm có và không có công nghệ True Wireless

Sự khác biệt chính giữa một sản phẩm có hoặc không có True Wireless nằm ở khả năng kết nối hai thiết bị hoàn toàn không dây mà không cần sử dụng bất kỳ loại cáp nào. Nhiều tai nghe hoặc loa Bluetooth có thể được kết nối với thiết bị thứ hai bằng cáp. Nhưng khi nói đến công nghệ TWS, kết nối được thiết lập không dây.

Về kết nối Wi-Fi Multiroom, sự khác biệt là công nghệ True Wireless kết nối các thiết bị qua Bluetooth trong khi Wi-Fi Multiroom cần kết nối Wi-Fi để thực hiện.

4, Những điểm nổi bật trên công nghệ True Wireless

Tự do linh hoạt

Kết nối được thiết lập qua Bluetooth và pin sạc là nguồn điện. Đặc điểm này có lẽ là lợi thế quan trọng nhất của một thiết bị, nó thực sự cho phép bạn di chuyển tự do đến bất cứ nơi nào bạn muốn trong phạm vi kết nối mà không bị giới hạn một chỗ tại nơi phát như kết nối có dây.

Tích hợp công nghệ cảm ứng đi kèm

Một lợi ích khác đối với những chiếc tai nghe TWS này là chúng có các điều khiển cảm ứng cho phép bạn tạm dừng nhạc, bỏ qua các bản nhạc hoặc thậm chí triệu tập các trợ lý giọng nói như Siri và Google. Một số tai nghe nhét tai TWS sử dụng các nút thực tế để điều khiển phát lại, quản lý cuộc gọi và âm lượng (Hiện các sản phẩm loa phát chưa được trang bị tính năng này).

Chất lượng âm thanh vượt trội

Trong quá khứ, công nghệ Bluetooth đã có những mặt trái của nó bởi sự biến dạng âm thanh qua đường truyền. Nhưng ngày nay, với công nghệ aptX HD mới nhất, Bluetooth hiện có khả năng truyền âm thanh độ nét cao (HD) từ điện thoại thông minh đến tai nghe hay loa không dây của bạn mà không bị mất đường truyền hoặc biến dạng. Ở những sản phẩm cao cấp trang bị nhiều tính năng đi kèm sẽ đem lại âm thanh rất tốt cho người dùng.

Dễ dàng thiết lập

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp khi bạn phát âm thanh, nhưng công nghệ True Wireless thực sự khá đơn giản. Các thiết bị bạn sử dụng phải có kết nối Bluetooth và có thể ghép nối với nhau bằng vài cú chạm trên smartphone, máy tính bảng,… mà không phải loay hoay gỡ rối dây rồi tìm nơi cắm như trên thiết bị phát thanh có dây thông thường.

5, Những nhược điểm đi kèm

Bị hạn chế thời gian sử dụng bởi pin

Cho dù thời lượng pin của bạn có tốt đến đâu thì vẫn luôn có khả năng hết pin, điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt là nếu bạn không thể sạc lại chúng. Ngay cả khi đúng như vậy, bạn vẫn có thể khó chịu bởi thực tế là bạn sẽ phải đợi cho đến khi quá trình sạc kết thúc để có thể sử dụng lại thiết bị của mình.

Giá thành khá cao

Là một công nghệ mới hơn, phát triển hơn, hầu hết các sản phẩm trang bị công nghệ True Wireless đều đắt hơn các sản phẩm có dây thông thường.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ True Wireless, nếu có thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại ý kiến phía bên dưới cho mình biết nhé!

Tags :

Chia sẻ:

Get A Promo Price for First Time Customer

Bạn có yêu cầu tư vấn dịch vụ hay bất kỳ thắc mắc nào. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ Hubservices ngay hôm nay.