Hubservices

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, chợ truyền thống và siêu thị là những nơi đông người mà người dân đặc biệt phải chú ý nếu buộc phải đến.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi đi chợ truyền thống hoặc siêu thị.

1. Chọn thời điểm đi chợ

Những ngày cuối tuần luôn là thời điểm đông đúc nhất cả ở chợ truyền thống và siêu thị. Vì thế, nếu có thể, bạn nên chọn thời điểm đi chợ vào ngày thường. Nếu đi siêu thị, bạn không nên đi vào buổi tối vì thời điểm này cũng đông hơn các giờ ban ngày.

2. Lên danh sách đồ cần mua

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên ghi ra những món đồ mình cần mua, thậm chí phân loại từng mục thực phẩm tươi sống, đồ khô hay hoa quả để khi đến khu vực bán món hàng đó, ta có thể chọn một loạt sản phẩm mà không mất thời gian vòng qua vòng lại nhiều lần.

Những tấm chắn ngăn cách ở các quầy hàng chợ truyền thống. Ảnh: Nhị Tiến

3. Đặt hàng trước khi đi

Để hạn chế thời gian tiếp xúc với người bán, bạn cũng nên xin số điện thoại của người bán hàng quen để đặt trước món đồ, số lượng cần mua trước khi ra chợ. Khi ra đến chợ, bạn chỉ cần cầm túi đồ mang về. Đây là một cách được nhiều chị em nội trợ áp dụng trong mua dịch bệnh để vừa đảm bảo an toàn vừa tiện lợi. 

4. Đảm bảo khoảng cách an toàn

Nếu khu vực có món đồ bạn cần mua đang có nhiều người đứng chọn, hãy kiên nhẫn đợi thêm một chút cho đến khi họ chọn hàng xong. Hoặc bạn có thể chuyển sang mua món đồ khác trước, rồi quay lại khu vực đó sau. Hãy luôn nhớ giữ khoảng cách an toàn từ 1 đến 2 mét khi phải ra nơi công cộng.

5. Mua hàng ở những quầy có tấm chắn ngăn cách

Hãy chọn mua ở những quầy có tấm chắn ngăn cách giữa người bán và người mua để đảm bảo an toàn cho cả 2 phía.

6. Thực hiện đủ 5K

Trước, trong và sau khi đi chợ/ siêu thị, mọi người nên tuân thủ đúng quy định 5K của Bộ Y tế bao gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Sau khi đi chợ về nhà, mọi người nên rửa tay sạch sẽ, thay quần áo và xịt khuẩn bên ngoài túi thực phẩm.

Theo: vietnamnet.vn

Chia sẻ:

Get A Promo Price for First Time Customer

Bạn có yêu cầu tư vấn dịch vụ hay bất kỳ thắc mắc nào. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ Hubservices ngay hôm nay.