Hubservices

Hiện tại, bạn có thể khai báo y tế tại nhà qua Zalo để lấy mã QR Code ‘di biến động dân cư’. Mã QR được quét bằng điện thoại, đối chiếu với giấy tờ tùy thân của công dân. Sau đây là cách tạo mã QR khai báo y tế trên Zalo (tương tự đăng ký khai báo trên trang https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn) để bạn ra vào các chốt soát dịch COVID-19 nhanh hơn.

Di biến động dân cư là gì?

Di biến động dân cư là cụm từ nói về giải pháp mà Công an TPHCM bắt đầu triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (TpHCM.Chinhphu.vn).

Cách tạo mã QR khai báo y tế trên Zalo

Bước 1. Bạn cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Bước 2. Tại màn hình chính Zalo, bạn chọn Tìm kiếm > Cơ quan công an tại khu vực của bạn > nhấn Quan tâm.

Bước 3. Tại menu nhanh, bạn chọn chức năng Lấy mã QR khai báo y tế, bạn sẽ được chuyển qua Website Khai báo di chuyển nội địa.

Bước 4. Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin, các mục đánh dấu * là thông tin bắt buộc, không được bỏ trống. Xong, bạn nhấn Gửi đi. Chờ một chút hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 1 mã QR. Bạn bấm tải về máy hoặc chụp ảnh màn hình để lưu mã QR lại sử dụng.

Nếu trong trường hợp bạn không đăng ký được bằng Zalo, bạn có thể vào trang Quản lý dữ liệu quốc gia về dân cư (đường link này: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn) để điền thông tin đăng ký nhé.

Khi đã có mã QR Code, bạn có thể sử dụng lại mã QR Code trong 72 giờ đồng hồ (kể từ thời điểm khai báo) để tránh phải khai báo lại. Mã QR sẽ giúp bạn ra vào các chốt kiểm dịch nhanh chóng hơn, tránh gây ùn tắc giao thông.

Các bạn thấy tính năng này có hữu ích không? Hãy bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Tags :

Chia sẻ:

Get A Promo Price for First Time Customer

Bạn có yêu cầu tư vấn dịch vụ hay bất kỳ thắc mắc nào. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ Hubservices ngay hôm nay.