Hubservices

Các địa phương, khu vực tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã có các kế hoạch đón công dân của tỉnh về quê tránh dịch. Sau đây là cách đăng ký về quê tránh dịch bằng Zalo trên smartphone cực nhanh dành cho công dân đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh có nguyện vọng về.

Lưu ý: Bài viết thực hiện trên cổng thông tin của tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh, Bến Tre. Nếu bạn sinh sống ở tỉnh khác bạn cũng có thể đăng ký bằng cách đổi địa chỉ thường trú thành tỉnh mình hoặc tìm kiếm chính quyền điện tử hoặc Zalo Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở quê nhà để được hỗ trợ. Nếu có thông tin về tỉnh thành khác trên Zalo, mình sẽ liên tục cập nhật để bạn tiện theo dõi.

Cách đăng ký về quê tránh dịch bằng Zalo

Trước nhu cầu về quê tăng cao, Sở GTVT sẽ là đầu mối tiếp nhận và hướng dẫn cho các địa phương, tổ chức, cá nhân đưa người dân đang lưu trú tại TP.HCM được về quê.

Đối với cá nhân đang lưu trú tại TPHCM và muốn về quê cần đăng ký với các xã, phường, thị trấn nơi lưu trú, thông qua các đoàn thể như hội đồng hương tỉnh, thành phố đó tại TP.HCM, hoặc các cổng thông tin điện tử của tỉnh đó để được hướng dẫn.

Bạn có thể đăng ký về quê tránh dịch bằng Zalo theo cách sau:

  • Cách đăng ký về quê Bình Thuận tránh dịch:

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại mình lên > Trên thanh tìm kiếm hãy nhập từ khóa “Chính quyền điện tử Bình Thuận” > Chọn Zalo OA hiện ra bên dưới như hình > Nhấn Quan Tâm để tiếp tục đăng ký về quê.

Tiếp theo, trong giao diện của Zalo Chính quyền điện tử Bình Thuận sẽ có mục Đăng ký về Bình Thuận, bạn hãy chọn vào đây và tiến hành điền thông tin của mình để đăng ký là xong.

Ngoài Bình Thuận, một số tỉnh thành khác cũng có thể đăng ký về quê qua Zalo OA Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đó, ví dụ:

  • Cách đăng ký về quê Tây Ninh tránh dịch:

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại mình lên > Trên thanh tìm kiếm hãy nhập từ khóa “BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh” > Chọn Zalo OA hiện ra bên dưới như hình > Nhấn Quan Tâm để tiếp tục đăng ký về quê.

Tiếp theo, trong giao diện của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh sẽ có mục Khai Báo, bạn hãy chọn vào đây và tiến hành điền thông tin của mình để đăng ký là xong.

  • Cách đăng ký về quê Bến Tre tránh dịch bằng Zalo:

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại mình lên > Trên thanh tìm kiếm hãy nhập từ khóa “BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Bến Tre” > Chọn Zalo OA hiện ra bên dưới như hình > Nhấn Quan Tâm để tiếp tục đăng ký về quê.

  • Tiếp theo, trong giao diện của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Bến Tre sẽ có mục Đăng ký nơi đến, bạn hãy chọn vào đây và tiến hành điền thông tin của mình để đăng ký là xong.

  • Trên đây là cách đăng ký về quê tránh dịch bằng Zalo dành cho công dân đang sinh sống tại TP. HCM. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất.

Tags :

Chia sẻ:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Get A Promo Price for First Time Customer

Bạn có yêu cầu tư vấn dịch vụ hay bất kỳ thắc mắc nào. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ Hubservices ngay hôm nay.