Tòa New York định ngày xét xử ông Trump: Thẩm phán yêu cầu ông không tiết lộ thông tin nhạy cảm

Tòa New York định ngày xét xử ông Trump

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sắp phải đối mặt với các cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền ém thông tin bất lợi trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Thẩm phán tòa sơ thẩm New York Juan Merchan cho biết ông Trump sẽ bị xét xử vào ngày 25/3/2024. Điều này đồng nghĩa với việc ông Trump sẽ rơi vào vụ truy tố liên quan đến 34 cáo buộc này trong thời điểm bầu cử sơ bộ 2024. Tuy nhiên, ông Trump bày tỏ quan ngại vì phán quyết bảo mật thông tin có thể xâm phạm các quyền tự do ngôn luận của ông.

Theo văn phòng công tố viên Manhattan Alvin Bragg, ông Trump bị buộc tội làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền “bịt miệng” nhằm ngăn sao khiêu dâm Stormy Daniels và những người khác tiết lộ thông tin bất lợi về mình khi tranh cử năm 2016. Tuy nhiên, ông Trump bác bỏ các cáo buộc và tuyên bố mình vô tội.

Luật sư của ông Trump, Todd Blanche đã nhắc lại về Tu chính án thứ nhất, cho rằng phán quyết bảo mật thông tin có thể xâm phạm đến các quyền tự do ngôn luận của ông. Tuy nhiên, thẩm phán Merchan cho biết ông Trump có thể bị coi là xúc phạm tòa án và bị trừng phạt nếu không tuân thủ phán quyết bảo mật.

Tương tự như các vụ truy tố khác của ông Trump, vụ truy tố liên quan đến làm giả hồ sơ kinh doanh cũng thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông toàn cầu. Theo các chuyên gia, việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp chính trị của ông Trump trong tương lai.

Theo phân tích của các chuyên gia, việc xét xử ông Trump vào thời điểm bầu cử sơ bộ có thể tác động đến các cuộc bầu cử tại Mỹ trong năm 2024. Các bề trên đảng Cộng hòa lo ngại rằng vụ việc này sẽ khiến ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả bầu cử của đảng trong tương lai.

https://hubtinnong.blogspot.com/2023/05/toa-new-york-inh-ngay-xet-xu-ong-trump.html

Related Posts

NATO tuyên bố hỗ trợ Ukraine đến cùng, nhằm đảm bảo lịch sử không lặp lại

NATO tuyên bố hỗ trợ Ukraine đến cùng, nhằm đảm bảo lịch sử không lặp lại

NATO, tổ chức quân sự và chính trị hàng đầu của các quốc gia Bắc Đại Tây Dương, đã tuyên bố một lần nữa về sự cam kết hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga. Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, đã đưa ra tuyên bố quan trọng này vào ngày 1/6, nhấn mạnh rằng NATO sẽ tiếp tục đứng về phía Ukraine và làm mọi cách để đảm bảo rằng “lịch sử sẽ không lặp lại”.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đang gây bão mạng: Hồ sơ khủng ra sao?

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đang gây bão mạng: Hồ sơ khủng ra sao?

Trong thế giới kinh doanh, việc đạt được thành công lớn là một mục tiêu mà rất nhiều người đề ra. Tuy nhiên, để trở thành một nhân vật đáng chú ý và gây tiếng vang trong cộng đồng mạng, không chỉ cần có thành tựu vượt trội trong công việc, mà còn phải có những hành động nổi bật, khác biệt. Chính ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch ACB – đã chứng minh điều này khi gần đây anh gây phấn khích đối với cộng đồng mạng thông qua việc chơi piano, hát và thực hiện vũ đạo trên sân khấu.

Bi Lắc FO4: Quẩy Bi Lắc, Rinh HG, RTN Mạ Bạc Cùng CFA, BTB, CAP Mạ Vàng

Sự kiện Bi lắc FO4 đã trở lại với nhiều phần quà hấp dẫn cùng Jackpot độc đắc. Chỉ với lượt chơi miễn phí mỗi ngày, các HLV đã có thể rinh ngay HG, RTN mạ bạc, hàng tỷ BP và Jackpot FC cực chất.

Ngày 2/6 khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 DIFF 2023

Hôm nay 2-6, khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Ngày 2/6 khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 DIFF 2023

LMHT CHI TIẾT BẢN CẬP NHẬT 13.11

Chúng tôi cũng sẽ mang tới một vài thay đổi hấp dẫn trong tuần này, như cập nhật tầm trung cho Rell, chia sẻ bùa lợi toàn bản đồ cho tướng đi rừng, giảm sức mạnh của Aphelios và Jinx, kèm theo một số thay đổi bổ sung cho cập nhật Giữ Mùa ra mắt trong 13.10.

fifa online 4 Vip thang 6/2023

Cập Nhật VIP Tháng 06.2023: Khởi Đầu Tháng 06 Với Loạt ICON & ICON TM Coin

Từ ngày 01.06 – 30.06, FIFA Online 4 sẽ mang đến loạt vật phẩm mới xịn sò cho các HLV VIP Member như một lời cảm ơn cho những đóng góp của các HLV trong thời gian qua. 

Đặc biệt, các HLV có bậc VIP càng cao sẽ có thể dễ dàng săn về loạt ICON hay ICON TM Coin. Ngay bây giờ, hãy cùng khám phá chi tiết ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *