Cả T1 và Gen.G đều gây thất vọng tại MSI 2023, KeSPA sẽ phải sớm công bố danh sách đại diện xứ kim chi tại ASIAD sắp tới trong môn LMHT.

Trước khi MSI 2023 bắt đầu, đã có một số thông tin từ phía truyền thông xứ kim chi về việc giải đấu sẽ góp phần quan trọng trong việc tuyển chọn lực lượng dự ASIAD Hàng Châu sắp tới. Tuy nhiên, có thể KeSPA vẫn sẽ tiến hành tổ chức bootcamp (các ứng cử viên sẽ tập huấn cùng nhau) cho ASIAD để chuẩn bị cho đội tuyển. Thậm chí, phong độ tại MSI – một giải đấu quốc tế, cũng có thể được dùng làm một trong những thước đo để đánh giá tuyển thủ.

MSI 2023, T1 và Gen.G

Với việc cả Gen.G và T1 đều thi đấu gây thất vọng và phải về nước sớm, trong đó, đại diện đương kim vô địch LCK – Gen.G, càng khiến cho cộng đồng LCK cũng như khán giả LMHT thế giới quan tâm hơn về cách chọn đại diện dự ASIAD của xứ kim chi. Nhưng phải chăng, yếu tố thành tích tại giải đấu trên đất London có thể sẽ được KeSPA bỏ qua hay không?

Cả T1 và Gen.G đều gây thất vọng tại MSI 2023

MSI 2023, T1 và Gen.G

Thông tin mới nhất từ Asian Electronic Sports Federation (Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á) cho biết, vòng Warm-up (tạm dịch: Khởi Động) cho ASIAD của môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sẽ diễn ra từ 15/06 – 22/06 (giờ Việt Nam). Như vậy, thời gian không còn nhiều và sắp tới, KeSPA sẽ phải sớm công bố danh sách đại diện xứ kim chi tại ASIAD sắp tới trong môn LMHT.

MSI 2023, T1 và Gen.G

Tuy nhiên, việc lựa chọn tuyển thủ cũng không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt trong bối cảnh các ứng cử viên đều gặp phải nhiều vấn đề về phong độ và tâm lý. Ngoài các tuyển thủ không được dự MSI 2023, cả Chovy – Faker hay Peyz – Gumayusi và cả Keria đều có phong độ không thực sự quá tốt. Gumayusi vẫn là điểm sáng của T1, nhưng nếu lối chơi vẫn xoay quanh Xạ Thủ và anh không được hỗ trợ tối đa, Gumayusi cũng bất lực. Bản thân tâm lý của Keria hay Zeus và Chovy, Peanut đều đang bị ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, phong độ của Faker là dấu chấm hỏi lớn.

MSI 2023, T1 và Gen.G

Tuy nhiên, với vòng Khởi Động ASIAD sắp tới, đây có thể xem là cơ hội để các tuyển thủ thể hiện để góp phần vào quá trình đánh giá của Ban huấn luyện nói riêng và KeSPA nói chung. Đặc biệt, với việc Thể thao Điện tử được lần đầu tiên được đưa vào danh mục các môn thi đấu của ASIAD năm nay, càng khiến cho việc lựa chọn đội tuyển trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tất nhiên, việc chọn ai, bỏ ai là chuyện vốn đã không dễ, nay lại càng khó hơn. Và có lẽ, dù là bất kỳ đội hình nào cũng sẽ chịu sự xét nét của khán giả, ít nhất là cho đến khi những trận đấu của bộ môn LMHT tại vòng Khởi Động ASIAD sắp tới chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, đại diện xứ kim chi vẫn hy vọng có thể góp một phần vào sự thành công của đại hội thể thao lớn nhất châu Á, và đặc biệt, việc chọn ra được đội tuyển mạnh nhất và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chiến tại ASIAD Hàng Châu sắp tới.

Related Posts

LMHT CHI TIẾT BẢN CẬP NHẬT 13.11

Chúng tôi cũng sẽ mang tới một vài thay đổi hấp dẫn trong tuần này, như cập nhật tầm trung cho Rell, chia sẻ bùa lợi toàn bản đồ cho tướng đi rừng, giảm sức mạnh của Aphelios và Jinx, kèm theo một số thay đổi bổ sung cho cập nhật Giữ Mùa ra mắt trong 13.10.

MSI 2023, LMHT

MSI 2023: Sự “thiếu vắng” của Yuumi giúp các nhân vật Hỗ Trợ tỏa sáng

MSI 2023 của Riot Games đã kết thúc với những trận đấu hấp dẫn, kịch tính, và không joy ít thay đổi có tính tích cực. Đầu tiên, giải đấu lần này đã có sự thay đổi về thể thức, khi mỗi khu vực lớn có tới 2 đại diện tham gia giải đấu. Việc thi đấu vòng tròn tính điểm đã bị loại bỏ và được thay thế bằng thể thức nhánh thắng nhánh thua, tạo nên nhiều trận đấu hấp dẫn. Nhưng điều thu hút sự chú ý nhất của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chính là sự vắng mặt của một nhân vật, Yuumi.

Nhìn Lại Quá Khứ: Đây là phần chúng tôi trực tiếp đánh giá lại các mục tiêu mình đã đặt ra cho mùa trước trong bài viết Bài Học Kinh Nghiệm trước của chúng tôi.

ĐNPT BÀI HỌC TỪ ĐTCL: QUÁI VẬT TẤN CÔNG

Nhìn Lại Quá Khứ: Đây là phần chúng tôi trực tiếp đánh giá lại các mục tiêu mình đã đặt ra cho mùa trước trong bài viết Bài Học Kinh Nghiệm trước của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *