Xu hướng của giá laptop trong một vài năm nay tại nước ta

Xu hướng của giá laptop trong một vài năm nay tại nước ta
Photo by Joshua Woroniecki / Unsplash

Là một trong những sản phẩm công nghệ điện tử có công năng sử dụng và tầm quan trọng rất lớn đối với công việc và giải trí của con người. Chính vì vậy bên cạnh các tính năng, thương hiệu giá laptop cũng là vấn đề mà nhiều người đặt ra khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm này.

Theo thời gian, mức giá này có sự thay đổi và biến chuyển nhất định. Để có cái nhìn tổng quát nhất về xu hướng giá laptop trong thời gian gần đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích mức giá chung của sản phẩm này trong vài năm trở lại đây nhé.

 

img_laptop

 

Xu hướng giảm giá đầy cạnh tranh của laptop

 

Ngày càng có nhiều các thương hiệu máy tính xách tay được ra đời. Từ các thương hiệu lâu năm như Dell, HP đến các nhà sản xuất trẻ như Acer, Asus, …Tất cả các thương hiệu này đều đang có chiến dịch về giá laptop hết sức thông minh và cụ thể. Trong đó có thể thấy, xu hướng chính là sự giảm đi tốt nhất về giá để có thể cạnh tranh. Trực tiếp sản xuất, trực tiếp có kênh phân phối,không chi trả chênh lệch qua các khâu trung gian,,..đó là các lí do khiến mức phân khúc giá của laptop ngày càng giảm và giảm sâu. Điều này thực sự là một cơ hội tuyệt vời để người tiêu dùng có thêm các sự lựa chọn máy tính xách tay cho mình.

 

Sự cạnh tranh về giá laptop còn được thể hiện qua hàng loạt các chiến dịch khuyến mãi và giảm giá. Theo đó, xu hướng giảm giá để tăng tính cạnh tranh và tăng lượng sản phẩm bán ra còn dựa trên các đợt giảm giá trong năm. Nhất là dịp cuối năm hay đầu năm học mới, các nhà sản xuất này đều có phương án tung ra rất nhiều chương trình giảm giá cực sốc. Nếu không quá vội vàng khi mua máy tính xách tay, bạn có thể tận dụng các dịp này để mua các sản phẩm laptop.

 

img_laptop

Phân hóa mạnh mẽ các phân khúc giá laptop

 

Bên cạnh việc giảm giá mạnh các dòng sản phẩm, xu hướng giá laptop cũng bao gồm việc các nhà sản xuất dần phân hóa thành các phân khúc. Ở nhóm máy tính xách tay dành cho các nhu cầu cơ bản mức giá sẽ chỉ dao động từ 5 đến 7 triệu đồng. Sau đó, các nhóm máy tính có thêm các tính năng thì mức giá sẽ dần cao lên. Thậm chí hiện nay, nhiều máy tính còn có giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Đây đều là những dòng máy tính có công năng sử dụng và hiệu suất hoạt động tuyệt vời.

 

Việc phân hóa giá laptop cao không chỉ giúp cho các nhà sản xuất đặt ra đối tượng bán hàng của dòng sản phẩm mà còn giúp chính xác khách hàng có thể tìm kiếm được chiếc máy tính xách tay phù hợp với túi tiền của mình. Đặc biệt, chính sự phân hóa cao này cũng giúp máy tính ngày càng phát triển về tính năng. Tức là nếu nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm giá cao thì bắt buộc thương hiệu đó phải có những cải tiến và phát minh mới về công năng của máy.

 

Giá laptop theo thương hiệu

 

img_laptop

Một xu thế khác của giá laptop chính là việc nó theo các thương hiệu mà định hình phân khúc giá. Hiện nay, trên thị trường, các nhà sản xuất như Dell, HP đều có mức giá bán laptop khá bình dân và ổn định. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm đến các dòng máy chuyên dụng cho chơi game hay thiết kế đồ họa thì dòng máy từ MSI chính là sự lựa chọn tốt nhất. Tất nhiên máy tính của MSI sẽ có mức giá đắt hơn nhiều so với các dòng máy khác khi lựa chọn rồi.

 

Hi vọng rằng, với những phân tích vô cùng chi tiết trên đây về giá laptop sẽ là cơ sở để bạn có thể chọn lựa cho mình sản phẩm laptop phù hợp với tài chính của mình hiện tại. Nếu không quá dựa trên chi phí hãy lựa chọn các sản phẩm máy tính mà ở đó mục đích sử dụng được đáp ứng nhé