Ưu nhược điểm và thông tin về các dòng laptop HP

Hầu hết chúng ta trước khi đưa ra lựa chọn sắm cho mình một chiếc laptop đều phân vân và đắn đo không biết lựa chọn hãng sản xuất nào phù hợp. Trong những hãng sản xuất laptop trên thị trường, laptop HP là một sự lựa chọn khá phổ biến. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá về ưu nhược điểm cùng thông tin cơ bản về các dòng laptop của hãng này giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định của mình.

Thông tin cần biết về dòng laptop của HP

HP là thương hiệu xuất từ Hoa Kỳ và đang là một trong những nhà sản xuất máy tính lớn nhất trên thế giới. Có thể bạn đã biết, HP là hãng luôn áp dụng những công nghệ mới và đi đầu trên những sản phẩm laptop của mình, cùng với đó hãng cũng có rất nhiều các dòng laptop đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu và đối tượng người dùng.

Ưu nhược điểm và thông tin về các dòng laptop HP

Tại nước ta, dòng sản phẩm HP được rất nhiều người ưa chuộng, thậm chí nhiều sản phẩm của hãng còn là đối thủ ngang sức với dòng laptop nổi tiếng Macbook của Apple.

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau nói qua những dòng laptop HP phổ biến trên thị trường. Hãng sản xuất nào cũng tung ra thị trường nhiều dòng laptop cho nhiều phân khúc, đối tượng người dùng khác nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những dòng laptop của HP ngay sau đây:

+ Laptop giá rẻ

Đó là dòng V series và CQ Series với giá thành thấp, cấu hình chấp nhận được, chất lượng hoạt động không có gì nổi bật. Cùng với đó, phân khúc này được đánh giá là chất liệu vỏ và thời lượng pin kém.

+ Laptop phổ thông

Phân khúc này được chia làm 2 phần đó là HP Pavillion với cấu hình cao, thiết kế đẹp, đa phần chất liệu vỏ bằng nhựa. Tuy nhiên dòng này nhanh nóng máy và pin cũng nhanh chai.

Tiếp đó là dòng HP Essential hướng tới đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

+ Laptop cho doanh nghiệp

Dòng S, Probook vẫn được thiết kế bằng vỏ nhựa nhưng được bao quanh bằng hợp kim, thời lượng pin bình thường, dòng sản phẩm này được người dùng đánh giá là khá bền bỉ và mát.

+ Laptop đẳng cấp cho doanh nhân

Phổ biến là những mã laptop P- Professional, Envy với khả năng hoạt động vô cùng bền bỉ, thân vỏ đã được nâng cấp lên chất liệu hợp kim cao cấp thường sử dụng cho máy bay.

Với chất liệu này, độ bền của máy tăng lên rõ rệt với nhiều thử nghiệm làm rơi từ 1 tới 2 m mà không hề hấn gì. Cùng với đó, hãng cũng trang bị cho dòng laptop này pin tốt hơn, hiệu suất cao hơn nhưng giá thành cũng khá đắt đỏ.

+ Máy trạm

Ưu nhược điểm và thông tin về các dòng laptop HP

Nổi tiếng với dòng laptop HP EliteBook hiệu xuất rất cao, hoạt động vô cùng bền bỉ, vỏ chế tạo bằng hợp kim và hoạt động rất mát. Nhưng cùng với đó là giá thành cũng rất đắt đỏ.

Đó là những thông tin và đánh giá cơ bản về các dòng laptop HP mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để có thể hiểu rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Ưu nhược điểm của dòng laptop HP

Để giúp bạn hiểu thêm nữa về laptop của HP, bài viết sẽ tiếp tục chia sẻ chi tiết về những điểm mạnh cũng như nhược điểm để bạn có hiểu biết chung nhất về thương hiệu nổi tiếng này.

Ưu nhược điểm và thông tin về các dòng laptop HP
+ Ưu điểm của laptop HP

–         Độ bền cao

–         Tốc độ ổn định

–         Cấu hình tốt so với phân khúc giá

–         Giá bán đề xuất phù hợp với đa số người tiêu dùng

–         Đa dạng mẫu mã, dòng máy cho người dùng lựa chọn

+ Nhược điểm của laptop HP

–         Thiết kế nhiều mẫu không bắt mắt

–         Quạt tản nhiệt khá ồn không êm ái

–         Một vài dòng laptop bàn phím cứng

–         Pin chưa bao giờ được đánh giá cao

–         Hiệu suất làm việc của một số dòng thấp hơn so với các sản phẩm khác cùng cấu hình.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những thông tin chi tiết về các dòng laptop HP cùng với những ưu nhược điểm của thương hiệu này. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi quyết định mua sắm một laptop phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.