Ưu nhược điểm của Laptop cảm ứng

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ như hiện nay nhất là với các thiết bị điện tử trong đó có laptop, nhất là cuộc chạy đua cấu hình thì laptop cảm ứng cũng là một trong những dòng máy tính được nhiều hãng sản xuất quan tâm cùng với đó là mong muốn trải nghiệm của người dùng.

Từ khi bắt đầu xuất hiện hệ điều hành Windows 8 thì các nhà sản xuất phần cứng đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm laptop cảm ứng phục vụ người dùng. Tuy nhiên, việc có nên mua sản phẩm dạng này hay không vẫn còn rất nhiều vấn đề khiến mọi người băn khoăn, nhất là các bạn sinh viên và dân văn phòng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ưu nhược điểm của laptop cảm ứng qua những thông tin mà chúng tôi đưa ra sau đây.

Ưu điểm của laptop cảm ứng

+ Tiện ích trong quá trình sử dụng

Bắt đầu từ khi xuất hiện Windows 8, Microsoft đã thiết kế lại giao diện giúp người dùng dễ dàng thao tác qua màn hình cảm ứng hơn. Các nhà sản xuất đã giới thiệu rất nhiều ứng dụng có thể hỗ trợ tốt cho màn hình cảm ứng. Cùng với đó là vấn đề khó khăn khi sử dụng bàn di chuột trên laptop.

Ưu nhược điểm của Laptop cảm ứng
Ưu nhược điểm của Laptop cảm ứng

Việc tích hợp màn hình cảm ứng sẽ mang đến cho chúng ta nhiều thao tác hơn khi sử dụng như chạm, vuốt, phóng to, thu nhỏ các ứng dụng và cửa sổ như mong muốn chỉ bằng những ngón tay một cách đơn giản. Từ khi Microsoft giới thiệu windows 10 đã mang tới cho người dùng một sự lựa chọn tốt hơn, hỗ trợ rất nhiều cho màn hình cảm ứng với phong cách thiết kế mới cùng kho ứng dụng đang phát triển rất nhanh và chất lượng.

+ Bề ngoài hiện đại, sang trọng hơn

Laptop có màn hình cảm ứng là một công nghệ mới mà việc bạn sử dụng sản phẩm có tính năng này không phải ai cũng có. Qua đó, nó sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tự tin cũng như sành điệu hơn so với một sản phẩm laptop thông thường.

Ưu nhược điểm của Laptop cảm ứng
Ưu nhược điểm của Laptop cảm ứng

Cùng với đó là sở thích của mỗi người, các sản phẩm dạng này thường được thiết kế rất bắt mắt, hiện đại, sang trọng và độc đáo nên được nhiều người yêu thích.

Hạn chế của laptop có màn hình cảm ứng

Cùng với những ưu điểm thì laptop cảm ứng cũng có những hạn chế nhất định khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng cũng gặp khá nhiều bất lợi so với việc bạn dùng máy tính bảng thông thường, từ các thao tác cầm. xoay để có thể tương tác trên màn hình.

Với kích thước cồng kềnh hơn khá nhiều so với máy tính bảng, việc sử dụng cũng khá rắc rối trong tư thế nằm hay ngồi. Từ đó, dẫn tới việc sử dụng không thoải mái nên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta khiến việc học tập hay làm việc trong thời gian dài không được thoải mái.

Ưu nhược điểm của Laptop cảm ứng
Ưu nhược điểm của Laptop cảm ứng

Thêm nữa, dù cải tiến rất nhiều nhưng hệ điều hành windows vẫn chưa hỗ trợ thực sự tốt cho màn hình cảm ứng.

Laptop cảm ứng tương thích tốt nhất với windows 8 trở lên còn từ hệ điều hành windows 7 trở về trước vì không được thiết kế để hỗ trợ màn hình cảm ứng nên sẽ rất khó khăn trong việc thao tác bằng tay. Người dùng chỉ có thể thực hiện bằng chuột và bàn phím.

+ Một số điểm rất khỏ để chạm tay tới bởi thiết kế quá nhỏ và chúng ta sẽ bắt buộc phải dùng tới chuột và bàn phím chứ không thể hưởng lợi từ việc máy tính được trang bị màn hình cảm ứng.

+ Việc một chiếc laptop được trang bị thêm màn hình cảm ứng đa điểm khiến cho giá thành của nó cao hơn nhiều so với laptop thông thường có cùng cấu hình.

+ Cùng với đó, việc di chuyển, xoay xở cũng khó khăn hơn so với laptop thông thường bởi màn hình cảm ứng nặng hơn khá nhiều.

Với những ưu nhược điểm rất rõ ràng mà chúng tôi vừa nêu ra, chắc rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về việc có quyết định sắm cho mình một sản phẩm laptop cảm ứng hay không. Việc đó cũng dựa theo nhu cầu, sở thích cùng những tính năng mới của các nhà sản xuất nhằm mang tới sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Read more