Ưu điểm của dòng laptop Lenovo Thinkpad

Dù cho không còn gắn với cái tên IBM mà thay vào đó là một cái tên mới Lenovo Thinkpad thì những dòng Thinkpad T series hay X1 carbon và Workstation vẫn được người dùng ưa chuộng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm giúp bạn hiểu hơn về dòng laptop LenovoThinkpad nổi tiếng này.

Ngày nay, hầu như nhiều kỹ thuật viên hay người dùng đang làm việc trong lĩnh vực IT thường hướng tới việc lựa chọn sản phẩm Thinkpad bởi đây là một thương hiệu gắn liền với sự bền bỉ cùng cấu hình cao. Mặc dù giờ đây cái tên này đã được gắn với thương hiệu Lenovo thì người dùng vẫn vô cùng yêu thích. Sản phẩm dòng Thinkpad đa phần đều có thiết kế tương đồng nhưng sự khác biệt đến từ kích thước, hiệu suất, tuổi thọ pin và giá thành.

Điểm chung lớn nhất của các sản phẩm Lenovo Thinkpad

Đặc điểm chung nhất của dòng laptop Lenovo Thinkpad đó là hiệu suất mạnh mẽ, thời gian sử dụng pin rất lâu cùng bàn phím rất tốt.

Điểm thiết kế với màu đen chủ đạo cùng chất liệu cũng tương tự nhau và như vậy chúng ta có thể thấy hiện nay Lenovo đang lựa chọn cho mình một hướng đi khá an toàn.

Ưu điểm của dòng laptop Lenovo Thinkpad

Thời lượng pin tuyệt vời

Dòng laptop này với công nghệ PowerBridge cho phép chúng ta thay đổi pin mà không cần tắt. Đặc biệt đối với các dòng Thinkpad X250 và T450 với tùy chọn pin 6 cell hoặc 9 cell thì thời gian sử dụng pin có thể lên tới 17 giờ cho mỗi lần sạc.

Còn nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm thiết kế mỏng hơn và pin không thể tháo rời thì cũng có lựa chọn cho bạn đó chính là Thinkpad X1 Carbon và Thinkpad 13. Cả 2 sản phẩm này đều có thể hoạt động liên tục tới 9 giờ với màn hình Full HD cho mỗi lần sạc pin.

Laptop thiết kế mỏng nhẹ, đa dạng chọn lựa

Laptop mỏng nhẹ cũng được Lenovo áp dụng với Thinkpad, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như Thinkpad X1 Carbon hoặc Thinkpad Yoga X1 với trọng lượng khá nhẹ, chưa tới 2kg.

Ngoài ra còn nhiều sự lựa chọn khác cho bạn như Thinkpad T460s, Thinkpad X260, T460s trọng lượng cũng rất nhẹ nhưng vãn đảm bảo hiệu năng và sở hữu pin 6 cell chất lượng.

Sở hữu sản phẩm 2 trong 1

Ưu điểm của dòng laptop Lenovo Thinkpad
Nếu bạn quan tâm tới một sản phẩm 2 trong 1 có thể tháo rời màn hình thì hãy tham khảo Thinkpad Tablet X1. Tuy nhiên sản phẩm này có 1 điểm trừ là thời lượng pin chỉ dừng lại ở mức bình thường, không thực sự ấn tượng cho lắm.

Bàn phím luôn được đánh giá cao

Kể cả với những bàn phím của laptop Lenovo Thinkpad được đánh giá thấp thì nó vẫn thuộc vào dạng ổn so với các sản phẩm thương hiệu khác. Nhưng đa phần bàn phím của các sản phẩm Thinkpad đều rất tốt.

Ví dụ như Thinkpad T460 có bàn phím được thiết kế sâu ôm ngón tay mỗi khi người dùng thao tác. Tạo cảm giác linh hoạt, dễ sử dụng và không gây mỏi tay.

Màn hình chất lượng

Các mẫu laptop Lenovo Thinkpad có nhiều tùy chọn màn hình khác nhau, bạn có thể tùy ý lựa chọn độ phân giải và màn hình có cảm ứng hay không. Nếu có khả năng, bạn nên lựa chọn màn hình Full HD. Còn bạn cần sản phẩm có thời lượng pin tốt thì có lẽ lên cân nhắc kỹ khi lựa chọn màn hình cảm ứng.

Ưu điểm của dòng laptop Lenovo Thinkpad
Màn hình của dòng Thinkpad đều có chất lượng màu sắc và độ sáng tuyệt vời với khả năng tạo ra hơn 100% gam màu sRGB. Thậm chí, với Thinkpad P50 và P70 còn cung cấp cho bạn một màn hình sống động với độ phân giải 4K cùng nhiều tùy chọn và hiệu chuẩn màu sắc.

Giá trị thương hiệu cao

Có thể nói khi có nhu cầu mua laptop với tiêu chí bền, hiệu suất mạnh mẽ thì Thinkpad luôn là cái tên mà người dùng nghĩ tới đầu tiên.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này cũng giữ giá hơn so với các thương hiệu khác nên nếu bạn có muốn nâng cấp hoặc thay thế thì cũng không cần quá lo lắng.

Cấu hình mạnh mẽ

Ở phân khúc laptop phổ thông bạn có thể tham khảo dòng Thinkpad T series, X1 Carbon với cấu hình khá tốt trong phân khúc như CPU dòng I, vga rời và được trang bị thêm SSD giúp cải thiện hiệu suất tốt hơn.

Nếu bạn muốn một laptop cấu hình cao hơn nữa để đáp ứng những công việc kỹ thuật hay thiết kế đồ họa thì có thể tham khảo dòng máy trạm Thinkpad P series với cấu hình chuyên dụng đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

Đó là những thông tin cơ bản, những ưu thế của dòng laptop Lenovo Thinkpad mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích với bạn!