Tư vấn mua laptop có màn hình cảm ứng chuẩn nhất

Laptop có thiết kế màn hình cảm ứng đang là một trong những xu thế sử dụng đặc biệt được nhiều người yêu thích. Không chỉ nhỏ gọn và tiện lợi, các laptop này còn có đầy đủ công năng mà một máy tính xách tay thông thường vốn có. Tuy nhiên làm thế nào để có thể chọn mua cho mình một sản phẩm laptop có màn hình cảm ứng tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Và đó là lí do tại sao việc tham khảo các tư vấn mua laptop thực sự cần thiết và nên được áp dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua cho mình một chiếc máy tính xách tay màn hình cảm ứng thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các ý kiến tư vấn đến từ các chuyên gia máy tính nhé.


Có gì bên trong các thông tin tư vấn mua laptop

Công nghệ ngày càng phát triển cho phép người sử dụng có thể sử dụng các sản phẩm máy tính tuyệt vời nhất với thế hệ màn hình cảm ứng. Đây cũng chính là xu hướng sử dụng trong một vài năm trở lại đây. Thậm chí, hãng Intel đã đưa tiêu chí “có màn hình cảm ứng” vào các mẫu Ultrabook thế hệ thứ tư như một đột phá đầy sáng tạo dành cho khách hàng. .

Tư vấn mua laptop có thiết kế màn hình cảm ứng trên thị trường hiện nay bao gồm các dòng đặc trưng:

Laptop “biến hình”


Laptop ” biến hình “

Gọi là những sản phẩm laptop biến hình là vì những mẫu laptop có thiết kế này thường khó phân biệt với laptop thông thường do chúng có trọng lượng và các thành phần khung máy rất giống với các laptop thông thường. Tuy nhiên sự “biến hình” ở đây được thể hiện khi cho phép người dùng gấp ngược màn hình và xoay theo bản lề để biến chiếc laptop thành một máy tính bảng. Lenovo ThinkPad, Dell XPS, Lenovo Yoga…là những thương hiệu tiên phong đang thực hiện sản xuất triệt để các dòng máy này.

Ưu điểm của thiết kế này theo các tư vấn mua laptop chính là việc người sử dụng hoàn toàn có thể dựng đứng laptop trên bàn và thao tác trên màn hình một cách dễ dàng, thích hợp khi xem phim, nghe nhạc hay chơi game. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến phần cáp nối giữa màn hình và bàn phím vì chúng khá dễ bị ảnh hưởng hay đứt.

Laptop gắn dock


Laptop gắn dock (dockable)

Laptop gắn dock (dockable) là một dạng laptop có dock bàn phím rời. Điều này có nghĩa là khi cần sử dụng, bạn chỉ cần gắn phần màn hình cảm ứng vào dock. Thiết kế chủ đạo này có phần màn hình chứa các thành phần chủ yếu đối với hoạt động của laptop. Do đó, có thể nói bàn phím chỉ là một thiết bị ngoại vi kết nối thông qua một cơ chế lắp ghép và chỉ dùng khi cần thiết.

Các tư vấn mua laptop đã chỉ ra rằng việc có thể bỏ bàn phín để trở thành một máy tính bảng giúp cho hiệu suất tốt hơn các thiết bị màn hình cảm ứng khác với Windows. Ngoài ra, nếu để ý bạn sẽ nhận thấy rằng, nhiều mẫu laptop này tích hợp thêm một pin dự phòng trong dock bàn phím, có thể dùng để sạc máy tính bảng hoặc kéo dài thời lượng pin cho máy tính xách tay.

Laptop cảm ứng “tiêu chuẩn”

Laptop cảm ứng “tiêu chuẩn”

Dòng sản phẩm laptop cảm ứng cuối cùng mà bạn nên tham khảo sử dụng qua các tư vấn mua laptop chính là màn hình cảm ứng tiêu chuẩn. Thực tế, mẫu laptop này không thể sử dụng như một máy tính bảng, nhưng màn hình cảm ứng của máy được dùng như một touchpad khổng lồ.

Nếu dùng thay touchpad thì thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Thêm vào đó một điểm cộng vô cùng lớn đó là mức giá của sản phẩm máy tính xách tay màn hình cảm ứng hiện nay giá đã hấp dẫn hơn nhiều. Hiện trên thị trường thậm chí bạn có thể mua được sản phẩm laptop màn hình cảm ứng chuẩn với mức giá chỉ chưa đến 9 triệu đồng.

Read more