Top 5 laptop dưới 10 triệu "rẻ mà không bèo"

Bất cứ khách hàng nào cũng đều mong muốn sở hữu được một chiếc laptop có mức giá vừa phải nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại laptop như: Acer, Asus, HP, Dell, Lenovo..bán chạy với số lượng lớn đều có những đặc điểm chung đều sử dụng chip xử lý cũ và có cấu hình đủ dùng với những nhu cầu cơ bản. Màn hình của những loại này lớn 15,6 inch, hoàn toàn có thể thay thế máy tính bàn với hệ điều hành được cài đặt sẵn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu các bạn top 5 laptop dưới 10 triệu “rẻ mà không bèo”

HP Pavilion 15-au023TU

Đây là ứng cử viên đầu tiên bởi laptop của thương hiệu HP rất được ưa chuộng khi sở hữu màn hình 15,6 inch, máy sử dụng chip Core i thuộc dòng Pentium giá rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc giá. Hệ thống loa Bang & Olufsen luôn đảm bảo chất lượng tốt và tuổi thọ cao.


Nhiều loại laptop bạn có thể lựa chọn

Bên cạnh đó, máy có trọng lượng vừa phải với 2 kg, cân năng này nhẹ hơn hẳn só với  các model cùng cỡ màn hình, nhưng điều đặc biệt ở đây là máy có sự tích hợp ổ quang đọc/ghi DVD. Nhưng hạn chế lớn nhất của máy là không có hệ điều hành cài đặt sẵn.
Ngoài ra, Pavilion 15-au023TU có trang bị thêm hệ thống chip Intel Core i3-6100 tốc độ 2,3 GHz, cùng với bộ RAM 4 GB, ổ cứng 500 GB. Nổi bật là chip đồ họa Intel Graphics 520. Theo nhà sản xuất pin của máy có thời gian tối đa là 4 tiếng. Giá bán cụ thể là: 9,9 triệu đồng.

Asus X540-JL

Đây là một đối thủ của hãng HP Pavilion 15-au023TU khi máy cũng sở hữu màn hình 15,6 inch và có mức giá vừa phải, tuy nhiên trọng lượng của máy nặng hơn tầm 2,17 kg. Theo các chuyên gia model này có ưu thế về đồ họa rời tích hợp, tuy nhiên máy lại sủ dụng vi xử lý Intel Core i thế hệ 5 cũ hơn. Nhưng xét về nhiều mặt, đây cũng là 1 trong những laptop dưới 10 triệu chất lượng. Máy có hệ thống điều hành sẵn, thời lượng pin được 3,5 tiếng.

Bên cạnh đó, cấu hình của Asus X540-LJ gồm có RAM 4 GB, chip Intel Core i3-5005U tốc độ 2 GHz, cổng LAN gigabit, chip đồ họa Nvidia GeForce 920M với VRAM 2 GB, ổ quang đọc/ghi DVD. Giá bán của máy theo khảo sát là: 9,99 triệu đồng.

Dell Inspiron 3467

Đây cũng là loại laptop dưới 10 triệu bạn nên trải nghiệm, giống với các dòng laptop Dell khá,  Inspiron 3467 có ưu điểm nổi trội là thiết kế chắc chắn nhưng cấu hình lại không cao so với những mẫu có cùng mức giá. Máy sở hữu màn hình 14 inch chuẩn HD và có trọng lượng khá nhẹ hơn so với những loại khác tầm 1,77 kg, độ mỏng của máy là 21,4 mm mặc dù laptop đã tích hợp ổ quag đọc/ghi DVD., RAM 4 GB.

Theo khảo sát, model của máy đang bán tại Việt Nam có cấu hình bao gồm: ổ cứng 1 TB, chip Intel Core i3-6006U tốc độ 2 GHz, chip đồ họa Intel HD Graphics 520, RAM 4 GB. Máy có hệ điều hành được cài đặt sẵn là Linux. Thời lượng pin của theo hà sản xuất giới thiệu chỉ được 3 tiếng. Giá bán trên thị trường là 9,8 triệu đồng.

Lenovo IdeaPad 110 Series


Đây là thế hệ laptop của Lenovo có ba cấu hình hiện đang bán ở Việt Nam, doanh số khá tốt nhờ mức giả rẻ nhưng hiệu năng khá ổn và phân khúc tốt. Máy được nhiều sinh viên sử dụng với màn hình 15,6 inch, trọng lượng 2,3 kg, card đồ họa Nvidia GeForce 920M với VRAM 2 GB. Mức giá là 9,6 triệu đồng.

Acer Aspire ES1-533

 


Chất lượng khá tốt

Đây là laptop dưới 10 triệu được bán chạy nhất vào năm 2017. Giá của máy chưa đến 6 triệu đồng. Máy không giống với những mẫu laptop khác với tầm giá 6 triệu đồng khác. Màn hình của máy cỡ lớn là 15,6 inch, trọng lượng 2,4 kg, với cân nặng này không dễ mang theo người khi di chuyển.
Trên đây là những gợi ý với top 5 laptop dưới 10 triệu bạn có thể sở hữu và trải nghiệm. Chỉ với một mức giá khá rẻ bạn hoàn toàn có thể có một chiếc laptop tốt.

Read more