Top 10 laptop dành cho Designer tốt nhất thời điểm hiện tại | Phong Vũ computer

 

Khi trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết bị của bạn sẽ cần rất nhiều hiệu suất để có thể làm việc xuyên suốt nhiều giờ đồng hồ mà vẫn mang lại sự ổn định. Tuy nhiên với việc tự mình tìm hiểu các thông tin kỹ thuật để đưa ra quyết định sẽ khá khó khăn, bạn tự nhìn vào tất cả các con số và hỏi không biết liệu nó có ý nghĩa gì. Tất cả các thông tin này có thể khiến bạn cảm thấy quá tải khi đang tìm kiếm trong các cửa hàng, quan trọng là bạn phải có tìm hiểu trước về loại máy tính xách tay bạn muốn dùng cho công việc sáng tạo của mình trước khi bạn bắt đầu mua sắm.

 

Bằng việc tham khảo các đánh giá từ người dùng phổ biến trên Amazon, từ đây chúng tôi sẽ xếp loại 10 máy tính xách tay cho designer tốt nhất trong thời điểm từ năm 2017 đến 2018. Những đánh giá xếp loại này được tiến hành trung lập nhất từ người dùng và không nằm trong bất kỳ chương trình marketing nào từ các hãng sản xuất. Mục đích của chúng tôi là đơn giản hóa thông tin để truyền đạt tớ khách hàng. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho khách hàng đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp với bản thân mình.

 

Hãy cùng đến với danh sách 10 máy tính xách tay tốt nhất cho designer.

Vị trí thứ 1: Dell XPS 13

Dell XPS 13 chắc chắn nằm trong danh sách hàng đầu của chúng tôi trong trường hợp này. Thiết bị đã được khẳng định hiệu năng hệ thống rất ổn định, bên cạnh đó nhờ công nghệ sản xuất chip mới của Intel mà hiệu suất còn được gia tăng, tuổi thọ pin cũng kéo dài hơn so với đời trước khoảng 3 giờ hoạt động. Trong các tác vụ lướt web thông thường thì thậm chí người dùng còn chẳng bận tâm xem sạc pin nằm ở đâu bởi nó có đủ pin cho cả một ngày hoạt động với các tác vụ đơn giản. Dù thiết kế cơ bản của máy không có thay đổi, nhưng sức mạnh bên trong nó đã khiến việc bên ngoài nhìn giống hệt các đời trước không còn quan trọng.

Hệ thống được hỗ trợ màn hình lớn có cảm ứng và bút stylus để thể hiện trực tiếp lên màn hình. Ngay khi bạn xong việc biên tập, bạn có thể chuyển chế độ tài liệu sang chế độ máy tính bảng và có thể dễ dầng chỉnh sửa mà không gặp hạn chế gì nhiều. Chế độ này được hỗ trợ bởi chip mạnh mẽ từ Intel. Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 hứa hẹn hiệu suất tốt trong mọi tác vụ không riêng tác vụ đồ họa.

Giá bán tại Việt Nam theo cấu hình tham khảo khoảng 51 triệu VND.

 

Thông tin về cấu hình

 

Tên model

Dell XPS 13

CPU Series

Intel Core i7 KabyLake 7th Gen

Tốc độ Bus

1866MHz

Tốc độ trung bình

3.5 GHz

RAM

16GB, DDR3 ( 2 khe ), 1866MHz

HDD

Không

SSD

512 GB

Kích thước màn hình

13.3 inch

Độ phân giải

QHD 3200×1800 Pixel

Card màn hình onboad

Intel HD Graphics 620

Card màn hình rời

Không

Bộ nhớ card màn hình

N/A

Webcam

Cổng kết nối

1. Speaker

2. Power Button

3. Micro SD Card Slot

4. USB C 3.1

5. Thunderbolt™ 3

6. Headset jack

7. Battery gauge button and indicator

Khối lượng tịnh

1.24 kg

Bảo hành

24 tháng

 

Vị trí thứ 2 : MacBook Pro 2017

 

MacBook Pro vẫn là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều Artist trên thế giới sau bao nhiêu năm dòng sản phẩm này được bán trên thị trường. Trong năm 2017, Apple đã tiến hành nâng cấp phần cứng cho các sản phẩm trên mọi dòng đang bán của hãng. Các cổng USB truyền thống không còn tìm thấy trên máy nữa mà thay vào đó là cổng Thunderbolt, và để có thể kết nối được chúng ta sẽ cần đến một cáp chuyển đổi. Rất may là dây cáp này có bán sẵn trên thị trường với giá trên Amazon là 3 USD.

Trong các linh kiện phần cứng được nâng cấp thì màn hình Retina có lẽ là điều giá trị nhất cho phên bản của năm 2017 này. Retina không chỉ đẹp ở mầu sắc mà còn rực rõ trên nhiều góc nhìn. MacBook Pro của năm 2017 mạnh mẽ về cả hiệu suất và hình ảnh mà nó thể hiện.

Dù cho giá bán của hãng vẫn khá cao so với mặt bằng chung, nhưng nhờ và lượng người dùng thân thiết mà Apple vẫn khẳng định được giá trị của sản phẩm.

Giá bán tại Việt Nam khoảng 39 triệu VND ( tùy theo phiên bản )

 

Thông tin cấu hình

 

Tên model

MacBook Pro 2017

CPU Series

Intel Core i5 KabyLake 7th Gen

Tốc độ Bus

2133MHz

Tốc độ trung bình

2.3 GHz

RAM

8GB, DDR3, 2133MHz

HDD

Không

SSD

256 GB

Kích thước màn hình

13.3 inch

Retina

Độ phân giải

2560×1600 Pixel

Card màn hình onboad

Intel Iris Plus 640

Card màn hình rời

Không

Bộ nhớ card màn hình

N/A

Webcam

Cổng kết nối

1. Speaker

2. Power Button

3. Micro SD Card Slot

4. USB C 3.1

5. Thunderbolt™ 3

6. Headset jack

7. Battery gauge button and indicator

Khối lượng tịnh

1.37 kg

Kích thước

Dài 212,4mm – Ngang 304mm – Dày 14,9mm

 

Vị trí thứ 3 : Microsoft Surface Pro FJX-00001

Surface Pro dường như là một máy tính bảng nhiều hơn là một máy tính xách tay. Microsoft là công ty đầu tiên giới thiệu dòng máy này tới thị trường. Vào thời điểm đó, chúng tôi rất ngạc nhiên bởi dòng sản phẩm này chưa từ phổ biến trước đây. Kết quả là người dùng của Microsoft đã phổ biến sản phẩm này rộng rãi.

Đánh giá cảm quan ban đầu về màn hình rất đẹp, độ sâu của hình ảnh và độ tương phản cao. Màn có độ chính xác về mầu sắc. Các cử chỉ trên màn hình cảm ứng thể hiện độ trơn tru. Điều đặc biệt là trọng lượng của chiếc laptop này giảm đi chỉ còn một nửa so với bất kỳ máy tính xách tay truyền thống nào. Lớp sần của vật liệu chế tạo luôn giữ nó trên tay chúng ta mà khó bị rơi.

Khác biệt chính của dòng này so với máy tính bảng iPad là máy có thể chạy các phiên bản đầy đủ của IIlustrator, Photoshop, Corel Painter, Sketch hoặc Cinema 3D trong cả hai máy tính bảng và chế độ truyền thống. Và máy có trang bị một bộ nhớ trong khá lớn cũng như tốc độ nhanh hơn khi truyền dữ liệu.

 

Thông số kỹ thuật

 

Tên model

Microsoft Surface Pro FJX-00001

CPU Series

Intel Core i5 3.5 GHz

RAM

8GB, DDR3

HDD

Không

SSD

256 GB

Kích thước màn hình

12.3 inch

Độ phân giải

1920×1080 Pixel (full HD)

Card màn hình onboad

Intel Iris Graphic

Card màn hình rời

N/A

Bộ nhớ card màn hình

N/A

Webcam

Khối lượng tịnh

786g

Kích thước

Dài 292.1mm – Ngang 201.42mm – Dày 8.45mm

 

Vị trí thứ 4 : Microsoft Surface Book 2 HMW-00001

Surface Book là dòng sản phẩm tương tự như SurfacePro, nhưng bản thân chiếc máy có trang bị phần cứng tốt hơn, cụ thể hơn là về màn hình hiện thị của Surface Book được đánh giá tốt hơn Surface Pro, cũng như hiệu suất hoạt động. Surface Book tạo ra dải màu sRGB cao hơn khi thử nghiệm và có kết quả tốt hơn so với Thinkpad hay MacBook. Những tính năng vượt trội hơn rất dễ để nhận ra bởi đó là các chức năng hiển thị. Để có thể tiến hành đánh giá hoặc so sánh chi tiết những linh kiện xin được dành cho những bài sau.

Điều nhận ra trong quá trình thử nghiệm nữa là do độ phân giải màn hình ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin, nên vì thế mà pin của Surface Book có thời gian hoạt động kéo dài hơn MacBook Air khoảng 1 giờ.

Bộ phận bàn phím và màn hình của chiếc máy tính này có thể sử dụng riêng biệt nhau. Khi bạn cắm màn hình vào bộ phận kết nối với phím thì hiệu suất sẽ cao hơn, nhờ vào một pin công suất lớn hơn. Trong một số phiên bản, bộ phận này còn được tích hợp cả GPU rời của nVIDIA nhằm tăng sự hiệu quả của tổng thể. Một số tác vụ phức tạp như Photoshop đang thiếu sức mạng và cần nhiều hơn để chạy sẽ được đáp ứng khi phần màn hình kết nối với bộ phận còn lại và hoạt động như máy tính xách tay.

 

Thông số kỹ thuật :

 

Tên model

Microsoft Surface Book 2 HMW-00001

CPU Series

Intel Core i5 3.5 GHz

RAM

8GB, DDR3

HDD

N/A

SSD

N/A

Kích thước màn hình

13.5 inch

Độ phân giải

1920×1080 Pixel (full HD)

Card màn hình onboad

Intel HD Graphic 620

Card màn hình rời

N/A

Bộ nhớ card màn hình

N/A

Webcam

Khối lượng tịnh

1.6kg

Kích thước

Dài 312mm – Ngang 232mm – Dày 14.9mm

 

Vị trí thứ 5 : Lenovo Flex 5 15 80XB000LUS

Với thiết kế được đánh giá là có tính linh hoạt cao, khả năng di chuyển và ổn định cho hệ thống được đồng nhất. Điều tuyệt vời này có lẽ sẽ khiến bạn tốn khoản 2000 USD nhưng ở đây Lenovo đã cung cấp cho chúng tôi một giải pháp tốt hơn, hiệu năng to lớn với mức giá thấp hơn. Một điều mà chúng ta sẽ rất dễ để nhận ra ở đây là máy đã được trang bị một card đồ họa đủ mạnh để chạy các trò chơi AAA. Các kết nối video được thực hiện nhanh hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm máy chạy Rokcet League ở độ phân giải 1080 với chế độ thiết lập trung bình và cho kết quả 60 FPS cho các khung hình và vẫn ổn định chỉ số này qua từng màn game. Ngay cả khi việc tiêu thụ điện năng lớn thì pin của sản phẩm cũng cho chúng ta tới 8h kết nối wifi.

Với chế độ sáng màn hình được giảm xuống mức tối thiểu thì thời gian hoạt động còn lâu hơn dự tính của chúng tôi. Khoảng 13 giờ hoạt động liên tiếp. Chính vào bộ nguồn khỏe này mà năng suất hoạt động của máy cũng được tăng lên đáng kể khi thực hiện tác vụ biên tập video hay chỉnh sửa hình ảnh.

 

Thông số kỹ thuật :

 

Tên model

Lenovo Flex 5 15 80XB000LUS

CPU Series

Intel Core i7 7500U KabyLake 7th Gen

Tốc độ trung bình

2.7 GHz

RAM

16GB, DDR3, 2133MHz

HDD

1 TB

SSD

256 GB

Kích thước màn hình

15.6 inch

Card màn hình onboad

N/A

Card màn hình rời

nVIDIA Geforce 940MX

Bộ nhớ card màn hình

Intel® HD Graphics 620

Webcam

Cổng kết nối

1. Speaker

2. Power Button

3. USB C 3.1

4. Thunderbolt™ 3

5. Headset jack

6. Battery gauge button and indicator

Khối lượng tịnh

2 kg

Kích thước

Dài 365mm – Ngang 250mm – Dày 20.8mm

 

Vị trí thứ 6 : Macbook Air 2017

Trên thực tế xem xét thì Apple chưa có nâng cấp đột phá nào về dòng sản phẩm Air của họ trong năm 2017. Có thể nói mọi ưu tiên đã được dành cho MacBook Pro. Tuy nhiên MacBook Air vẫn có sức hút riêng của dòng sản phẩm này, với khối lượng tịnh nhẹ hơn và một mức giá cũng dễ dàng chấp nhận hơn với các designer.

Phiên bản 13,3 inch của chiếc máy sẽ cho độ phân giải 1440×900. Khung nhôm được thiết kế chắc chắn để đảm bảo mọi linh kiện bên trong với trường hợp bị va đập. Bạn có thể mở nắp hàng trăm lần liên tiếp mà vẫn cảm thấy bản lề máy có độ vững riêng. Chất lượng là những gì mà người dùng luôn mong đợi từ sản phẩm của Apple. Bàn phím thoải mái với điểm nhấn và độ nảy tốt. Đi kèm đó là một kích thước khá đầy đủ cho bộ phận này, dẫn đến việc sai số khi sử dụng bàn phím trong các văn bản dài chỉ hơn 1%.

 

Thông số kỹ thuật :

 

Tên model

MacBook Air 2017

CPU Series

Intel Core i5

Tốc độ Bus

1866MHz

Tốc độ trung bình

1.8 GHz

RAM

8GB, DDR3, 1600MHz

HDD

Không

SSD

128 GB

Kích thước màn hình

13.3 inch

Retina

Độ phân giải

1400×900 Pixel

Card màn hình onboad

Intel HD Graphic 6000

Card màn hình rời

Không

Bộ nhớ card màn hình

N/A

Webcam

Cổng kết nối

MagSafe 2, 2 x USB 3.0, Thunderbolt 2

Combo Microphone & Headphone

Bluetooth v4.0, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n

Khe đọc thẻ nhớ.

Khối lượng tịnh

1.35 kg

Kích thước

Dài 325mm – Ngang 227mm – Dày 17mm

 

Vị trí thứ 7 : ASUS VIvobook F510UA

Đối với mức giá dưới 500 đô la, Asus vivobook F510UA là một sản phẩm hết sức hứa hẹn về hiệu suất và thiết kế. Thiết kế với màu đen cơ bản và xám kim loại đã thể hiện sự mạnh mẽ của hệ thống. Asus cho chúng ta thấy rằng giá cả không phải lúc nào cũng trở thành thước đo cho chất lượng.

Một bộ vi xử lý Inter KabyLake i5 hiệu quả hơn 25% so với CPU SkyLake. Và với giá bán tham khảo trên Amazon dưới mức giá 500 USD thì đây là sản phẩm duy nhất sử dụng CPU Kaby Lake.

Kết hợp hoàn hảo với ram 8Gb cho các công việc đa nhiệm hay xử lý nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Hệ thống bảo mật cũng là điều mà Asus Vivobook F510UA quan tâm đến. Việc trang bị đầu đọc dấu vân tay ngay lập tức mở khóa màn hình mà không cần nhập mật khẩu. Quy trình được thực hiện ngay lập tức khi bạn kích hoạt nó với lần duy nhất phải cài đặt là khi bắt đầu sử dụng máy. Asus một lần nữa khẳng định rằng giá cả không đi kèm với chất lượng.

 

Thông số kỹ thuật :

 

Tên model

Asus Vivobook F510UA

CPU Series

Intel Core i5 8250U KabyLake

Tốc độ Bus

2400MHz

Tốc độ trung bình

1.6 GHz

RAM

4GB, DDR4, 2400MHz

HDD

1TB

SSD

Không

Kích thước màn hình

15.6 inch

Độ phân giải

1920×1080 Pixel

Card màn hình onboad

Không

Card màn hình rời

nVIDIA Geforce 940MX

Bộ nhớ card màn hình

2GB

Webcam

Cổng kết nối

1. Speaker

2. Power Button

3. Micro SD Card Slot

4. USB C 3.1

5. Thunderbolt™ 3

6. Headset jack

7. Battery gauge button and indicator

Khối lượng tịnh

1.5 kg

Kích thước

Dài 361.4mm – Ngang 243.5mm – Dày17.9mm

 

Vị trí thứ 8 :HP Omen 15 AX250WM

Thiết kế này của HP Omen 15 đã được thị trường chào đón. Với việc nâng cấp chất lượng cao hơn để có được một sản phẩm năng suất hơn. Máy tính xách tay này là một công cụ hoàn hảo không chỉ cho mọi màn game mà còn bao gồm cả các tác vụ nặng nề sau đó.

Cấu hình trang bị cho máy với một CPU Intel i7 7700HQ và card màn hình GTX 1050 Ti mạnh mẽ cho phép làm việc với bất kỳ mô hình 3D nào. Và giá trị của HP omen 15 còn được khẳng định qua thời gian làm việc kéo dài hàng giờ liền. Nhiều hệ thống chỉ hoạt động tốt trong quá trình khởi động và chậm dần theo các tác vụ thực hiện. Trong suốt quá trình hơn 10 tiếng thử nghiệm trên máy chúng tôi không nhận ra sự chậm trễ nào từ hệ thống ổn định này.

Khiếu nại duy nhất từ người dùng mà chúng tôi ghi nhận được đó là từ thiết kế quá đơn giản và có phần nhàm chán của HP. Cho dù việc sử dụng chất liệu cacbon đã làm mới thiết kế vỏ ngoài nhưng xem ra thiết kế này thật sự thiếu điểm nhấn.

 

Thông số kỹ thuật

 

Tên model

HP omen 15

CPU Series

Intel Core i7 7700HQ KabyLake

Tốc độ Bus

2400MHz

Tốc độ trung bình

2.8 GHz

RAM

12GB, DDR4, 2400MHz

HDD

1TB

SSD

Không

Kích thước màn hình

15.6 inch

Độ phân giải

1920×1080 Pixel

Card màn hình onboad

Không

Card màn hình rời

nVIDIA Geforce GTX 1050 TI

Bộ nhớ card màn hình

4GB VRAM

Webcam

Cổng kết nối

1. Speaker

2. Power Button

3. Micro SD Card Slot

4. USB C 3.1

5. Thunderbolt™ 3

6. Headset jack

7. Battery gauge button and indicator

Khối lượng tịnh

2.57 kg

 

Vị trí thứ 9 : Dell Inspiron 13 5000 5043GRY

Dù cho con chip thế hệ thứ 8 của Intel đã ra mắt thị trường, tuy nhiên việc tìm một máy tính xách tay được trang bị CPU này mà có một mức giá dễ chịu. Nhiều người cho rằng sản phẩm Kaby Lake chỉ đơn giản là phiên bản nâng cấp cho SkyLake, nhưng xem ra Dell Inspiron 13 đã đánh bay lời đồn đó với hiệu suất làm việc cao hơn hẳn so với phiên bản máy trang bị chip SkyLake. Trong thử nghiệm mà chúng tôi thực hiện ở bài đánh giá chi tiết thì với 25% pin có thể cho phép thực hiện thêm rất nhiều tác vụ với thời gian kéo dài hơn thế hệ CPU Skylake khoảng 1 tiếng 30 phút.

Các phiên bản được nâng cấp vào năm 2017 mang đến vài điều mới như thiết kế nhựa xám, mạnh mẽ và sang trọng hơn mầu đen chủ đạo của Dell và một lớp vỏ nhựa sần. Âm thanh trên máy cũng được cải thiện hơn với tiếng bass mạnh mẽ và dày. Bộ cân bằng âm thanh giúp cho sản phẩm mang đến người dùng những âm thanh chuẩn nhất. Dù bàn phím hơi có cảm giác ngắn so với tay, nhưng hiệu suất và sự ổn định của Dell là điều mà người dùng mong đợi nhiều hơn cả thiết kế.

 

Thông số kỹ thuật.

 

Tên model

Dell Inspiron 13 5000

CPU Series

Intel Core i5

Tốc độ Bus

2400MHz

Tốc độ trung bình

3.4 GHz

RAM

8GB, DDR4, 2400MHz

HDD

1TB

SSD

Không

Kích thước màn hình

15.6 inch

Độ phân giải

1920×1080 Pixel

Card màn hình onboad

Intel HD Graphic 620

Card màn hình rời

Không

Bộ nhớ card màn hình

Không

Webcam

Cổng kết nối

1. Speaker

2. Power Button

3. Micro SD Card Slot

4. USB C 3.1

5. Thunderbolt™ 3

6. Headset jack

7. Battery gauge button and indicator

Khối lượng tịnh

1.62 kg

Kích thước

Dài 324mm – Ngang 224mm – Dày 19.5mm

 

Vị trí thứ 10 :ASUS Zenbook Pro UX550VE

 

Nếu lựa chọn một Macbook hoặc Surface được coi là tuyệt vời, thì bạn đã bỏ qua một lựa chọn hoàn hảo khác với Asus ZenBook Pro UX550VE.

Một giải pháp với card đồ họa rời mang tới hiệu suất hình ảnh ở chất lượng cao nhất. Chắc chắn sẽ không có vấn đề gì khi nhà sản xuất công bố cấu hình chi tiết của sản phẩm, bởi Zenbook Pro được Asus tuyên bố là hoàn hảo, và thực tế cũng đã thêm chứng minh cho điều đó.

Nó trở thành một máy tính xách tay rất tiện lợi cho việc đi du lịch cũng như trong quá trình di chuyển được ưu tiên chính ở đây. Chất lượng màn hình, trọng lượng và tuổi thọ pin, cả ba vấn đề này được giải quyết và gói gọn trong một sản phẩm có tên Asus ZenBook Pro UX550VE.

 

Thông số kỹ thuật :

 

Tên model

Dell Inspiron 13 5000

CPU Series

Intel Core i7 7700HQ

Tốc độ trung bình

2.8 GHz

RAM

16GB, DDR4, 3600MHz

HDD

Không

SSD

512 GB

Kích thước màn hình

15.6 inch

Độ phân giải

1920×1080 Pixel

Card màn hình onboad

Không

Card màn hình rời

nVIDIA GeForce GTX 1050 Ti

Bộ nhớ card màn hình

4Gb VRAM

Webcam

Cổng kết nối

1. Speaker

2. Power Button

3. Micro SD Card Slot

4. USB C 3.1

5. Thunderbolt™ 3

6. Headset jack

7. Battery gauge button and indicator

Khối lượng tịnh

1.8 kg

Kích thước

Dài 365mm – Ngang 251mm – Dày 18.9mm

Read more