Tìm hiểu về laptop Lenovo

Laptop Lenovo là một sản phẩm điện tử không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Để có chỗ đứng như hiện tại, Lenovo đã phải mất một thời gian dài cố gắng phát triển, đổi mới để đem lại sự hài lòng cho người sử dụng. Lenovo hiện đang hoạt động tại hơn 60 quốc gia và kinh doanh các sản phẩm của mình trong khoảng 160 quốc gia. Cùng với đó, Lenovo đã được các đơn vị bán hàng bình chọn là nhà cung cấp máy tính lớn nhất thế giới.

Kết quả hình ảnh cho lenovo ideapad

Laptop Lenovo

 

Đánh giá chung về laptop Lenovo

Ưu điểm:

– Nhiều mẫu mã, dòng sản phẩm nên có thể phục vụ tất cả mọi đối tượng từ người dùng có nhu cầu phổ thông đến cao cấp, doanh nhân, game thủ…

– Độ bền được đánh giá cao

– Những dòng laptop Lenovo được đầu tư kỹ về ngoại hình, với thiết kế kiểu cách thời trang, phù hợp với xu hướng hiện đại nhưng không kém phần tinh tế. Khá nhỏ gọn và dễ vận chuyển.

– Hiệu năng sử dụng mạnh mẽ và rất ổn định

– Giá thành trung bình rẻ hơn các dòng khác cùng model

– Pin của laptop Lenovo có thời lượng sử dụng lâu và bền

– Trên máy được tích hợp nhiều phần mềm hữu ích như Energy Manager, Lenovo Companion và One Key Recovery.

Hạn chế

– Laptop Lenovo thường không chú trọng âm thanh và hình ảnh. Cả âm thanh và hình ảnh thường chỉ ở mức trung bình có thể chấp nhận được.

– Vỏ của laptop Lenovo thường được làm chủ yếu bằng chất liệu nhựa.

– Do pin dùng được lâu, bền và liên tục, cộng tác với việc vỏ laptop được làm chủ yếu bằng nhựa nên tản nhiệt sẽ kém dẫn đến tình trạng máy nóng rất nhanh.

Những dòng sản phẩm chính của laptop Lenovo

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường laptop Lenovo đang được chia thành 3 dòng máy tính xách tay chính của hãng với những định hướng phù hợp cho từng đối tượng người dùng khác nhau.

3 dòng sản phẩm laptop Lenovo gồm có: ThinkPad, IdeaPad và laptop “Essential”.

Thinkpad – Dòng laptop nổi tiếng cả thế giới của Lenovo

Kết quả hình ảnh cho laptop Thinkpad

Dòng laptop Thinkpad – nổi tiếng cả thế giới

Được ra đời vào năm 1992, Thinkpad đã có 25 năm phát triển và đã trở thành con cưng của dòng máy tính xách tay Lenovo với 6 series và được dùng chữ cái để phân biệt. Đặc điểm chung của dòng sản phẩm laptop Thinkpad này chính là model

ThinkPad đều có chung một kiểu thiết kế, luôn có một nút TrackPoint màu đỏ nằm giữa bàn phím. Tất cả các máy tính có kết thúc tên bằng chữ “s” là những phiên bản cải tiến mỏng và nhẹ hơn bản không có chữ “s”.

Edge Series là dòng ThinkPad có thiết kế đẹp mắt nhất của Lenovo với sự chăm chút kỹ càng hơn cả về mặt ngoại hình, phong cách thời thượng được đánh giá nổi trội hơn hẳn các đàn anh truyền thống. Dòng này hướng đến khác hàng mục tiêu thuộc các doanh nghiệp nhỏ, được trang bị màn hình 11 và 15-inch.

W Series là dòng máy trạm đẳng cấp hơn với hiệu suất lớn, cấu hình cao, card đồ họa rời và được trang bị màn hình 15 và 17-inch dành cho những người có công việc yêu cầu xử lý đồ họa cao. W Series chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công việc của bạn.

 X Series: Được đánh giá là dòng laptop siêu di động dành cho doanh nhân với cân nặng và độ dày vừa phải.

Còn 3 Series T, L, SL là dòng laptop Lenovo định hướng người dùng phổ thông và các doanh nghiệp nhỏ với thiết kế mỏng và nhẹ hơn.

Ideapad – Thiết kế đẹp mắt

Laptop IdeaPad với những thiết kế vô cùng đẹp mắt thời thượng cùng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Được Lenovo định hướng tới người dùng phổ thông thuộc loại laptop Lenovo giá rẻ trong đó riêng dòng IdeaPad V series hướng tới người dùng doanh nghiệp nhỏ, một số mẫu thì có thiết kế đặc biệt. IdeaPad Lenovo hiện được chia thành 5 series là Y, U, V, Z, S.

 

Lenovo “Essential”

Image result for Lenovo "Essential"

Là dòng laptop Lenovo có giá phổ thông và là dòng laptop rẻ nhất, phục vụ các nhu cầu cơ bản văn phòng và giải trí thông thường như xem phim, lướt web, chơi một số game nhẹ…. Hiện có 2 dòng chính là G Series và B Series.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về dòng sản phẩm laptop Lenovo, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn lựa chọn một chiếc laptop để phục vụ nhu cầu làm việc hay giải trí của mình.