Thông tin cần biết về Surface laptop

Bạn đang quan tâm tới sản phẩm Surface laptop? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về sản phẩm này như giá thành, ngày phát hành, cấu hình cũng như giải đáp về những băn khoăn, thắc mắc mà bạn đang tìm hiểu.

Surface laptop là một sản phẩm mới của Microsoft trong dòng Surface cao cấp. Với rất nhiều ưu điểm về hiệu năng và thiết kế đẳng cấp, chắc chắn không chỉ những bạn sinh viên  mà rất nhiều người mong muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, vẫn có những sự nhầm lẫn về các sản phẩm của dòng Surface và những thông tin sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn để đưa ra quyết định mua sắm hợp lý nhất.

Giá thành và ngày phát hành

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, sản phẩm này sẽ được vận chuyển tới các đại lý cùng đầy đủ cấu hình cơ bản vào ngày 30 tháng 6. Sản phẩm hiện đã sẵn hàng tại các nhà bán lẻ lớn và bạn cũng có thể đặt mua trực tiếp từ trang chủ của Microsoft.

Thông tin cần biết về Surface laptop

Giá bán thấp nhất của dòng sản phẩm này là 999 USD, sản phẩm đầu tay với Windows 10s này đã tạo ra rất nhiều nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Để hiểu hơn về sản phẩm này, bạn có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Surface laptop là gì?

Là một sản phẩm laptop siêu mỏng nhẹ với thiết kế cực cao cấp của Microsoft được giới thiệu vào ngày 2 tháng 5 năm nay như  là một phần của sự kiện hướng tới giáo dục.

Surface laptop với các tính năng đặc biệt gồm màn hình tuyệt đẹp, khay bàn phím laser và thân vỏ được sản xuất từ vải Alcantara (đây là chất liệu cao cấp thường dùng trong nội thất của các siêu xe). Bên cạnh đó, sản phẩm có thời gian sử dụng pin lên tới 14 tiếng đi kèm với hệ điều hành Windows 10s được cài đặt sẵn.

Thông tin cần biết về Surface laptop
Đối tượng người dùng của sản phẩm này được công bố là các bạn sinh viên yêu thích phong cách của Macbook. Tuy nhiên, rất nhiều người không phải sinh viên cũng tỏ rõ sự thích thú với sản phẩm này.

Những điều cần biết về Surface laptop

Thiết kế vỏ ngoài của Surface laptop là yếu tố quan trọng và đặc trưng của các dòng sản phẩm thương Surface của Microsoft đi kèm màn hình đẹp và nhiều tính năng độc đáo.

Trong dòng sản phẩm Surface của Microsoft thì Surface Book là thiết bị đắt tiền nhất, một sản phẩm 2 trong 1 với điểm nhấn là bản lề chốt vô cùng nổi bật. Bàn phím được kết hợp pin cùng nhiều tùy chọn cấu hình với VGA rời.

Còn Surface Pro 4 cũng là thiết bị 2 trong 1 nhưng hướng nhiều hơn về máy tính bảng, sản phẩm có đế và bàn phím khá nhẹ. Cấu hình và giá thành của thiết bị này cũng tương đồng với Surface laptop.

Thông tin cần biết về Surface laptop
+ Surface laptop vơi các sản phẩm mỏng nhẹ từ các hãng khác có gì giống nhau

Sản phẩm này so với các sản phẩm của hãng khác như Dell XPS 13, HP x360 hay Macbook Air đều có sự tương đồng từ độ mỏng, nhẹ cùng cấu hình và chất liệu vỏ bên ngoài.

+ Làm thế nào để nâng cấp lên Windows 10 Pro?

Rất đơn giản, nếu bạn có vô tình cài đặt thử một phần mềm truyền thống ngoài Store thì sẽ nhận được cảnh báo từ hệ thống rằng Windows 10 S không cho phép bạn làm việc đó. Tuy nhiên, nó sẽ bật một popup hướng dẫn bạn đến Store nơi mà bạn có thể tiến hành nâng cấp lên Windows 10 Pro.

Trước khi tiến hành nâng cấp, bạn hãy chú ý sao lưu tất cả những dữ liệu hiện tại của mình, quá trình nâng cấp sẽ diễn ra khá nhanh chỉ khoảng 5 phút mà thôi.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chi sẻ với các bạn tất cả những thông tin cơ bản cần biết về Surface laptop. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trước khi mua sắm. Chúc các bạn thành công!

Read more