Tên miền e-mail cá nhân: tạo giao tiếp chuyên nghiệp trên web

Tên miền e-mail cá nhân: tạo giao tiếp chuyên nghiệp trên web

Nhận một địa chỉ email chuyên nghiệp và độc đáo khi bạn bao gồm một tên miền phù hợp miễn phí!

Sổ địa chỉ

Lịch

Phòng ngừa vi-rút

Địa chỉ e-mail cá nhân chắc chắn là một trong những phần thông tin liên hệ trực tuyến có giá trị nhất. Nhưng nhiều người dùng bỏ lỡ cơ hội nâng cao danh tiếng nghề nghiệp của họ bằng một địa chỉ e-mail tùy chỉnh. Thay vào đó, các nhà cung cấp dịch vụ thư miễn phí rất được yêu thích. Họ cung cấp một dịch vụ chắc chắn miễn phí, mặc dù họ không được đánh giá cao trong lĩnh vực chuyên nghiệp vì địa chỉ e-mail bao gồm tên của nhà cung cấp dịch vụ thư, ví dụ:

firstname.lastname@mail-provider.com

Bất kể bạn chọn nhà cung cấp nào, việc xây dựng địa chỉ e-mail luôn tuân theo cùng một cấu trúc. Địa chỉ email bao gồm hai yếu tố cơ bản: phần cục bộ và phần toàn cầu. Trong khi phần cục bộ liên quan đến tên người dùng trước ký hiệu @, thì phần toàn cầu chỉ định miền thư sau @, nơi đặt địa chỉ. Đây cũng được gọi là phần tên miền. Điều này bao gồm một tên máy chủ và tên miền cấp cao nhất (TLD). Mặc dù người dùng thư miễn phí chỉ có thể chọn phần địa phương trong địa chỉ e-mail của họ, miền e-mail cho phép bạn tạo một địa chỉ duy nhất, ví dụ:

firstname@lastname.com

firstname.lastname@company.com

Kiểm tra tên miền

 • .com
 • .e-mail
 • .chúng ta

Những điều bạn nên biết về việc có tên miền e-mail của riêng mình

Người dùng muốn đăng ký miền e-mail cá nhân có thể chọn bất kỳ miền cấp cao nhất nào và một tên miền có sẵn trong không gian tên mong muốn. Cần lưu ý rằng các tên miền theo TLD chỉ có thể được chỉ định một lần. Việc lựa chọn các kết thúc có sẵn tùy thuộc vào nhà cung cấp. Nếu tên mong muốn được gán theo một TLD cụ thể, người dùng có thể chuyển sang phần cuối khác. Các đuôi miền mới (nTLD) mang đến cơ hội tạo tên miền ‘biểu cảm’ hoặc tham chiếu khu vực:

đặt phòng@your.hotel

info@company.newyork

Xin lưu ý rằng cơ quan TLD tương ứng xác định các quy tắc theo đó tên miền được hình thành. Tất cả các tên miền cấp cao nhất có thể được tạo bằng các chữ cái az, số 0-9 và dấu gạch nối. Không có sự khác biệt giữa vốn và chữ thường. Một số TLD cũng cho phép các ký tự đặc biệt trong miền, chẳng hạn như các chữ cái có dấu. Nói chung, việc sử dụng các ký tự này trong miền e-mail không được khuyến nghị, vì những miền này có thể dẫn đến sự cố với máy chủ thư và chương trình e-mail.

Làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ việc có một tên miền e-mail cá nhân?

Sở hữu một miền email cá nhân thay vì một địa chỉ email miễn phí có thể mang lại nhiều lợi ích, như được nêu trong sáu điểm sau:

 • Chuyên nghiệp : một hình ảnh bóng bẩy là chìa khóa để có một sự nghiệp thành công và điều đó cũng áp dụng cho sự hiện diện trực tuyến của bạn. Trong khi các địa chỉ thư miễn phí có tên miền của nhà cung cấp thường truyền tải hình ảnh nghiệp dư, thì các doanh nghiệp và doanh nhân thành công lại sử dụng tên miền e-mail. Bằng cách tùy chỉnh e-mail, bạn có thể đảm bảo rằng các chi tiết liên hệ của mình được phối hợp với nhau, tạo ra một hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho sự tin tưởng của khách hàng. Các miền hiệu quả nhất là theo định hướng công ty hoặc cá nhân , ví dụ:

  tên nhân viên@company.com

  info@company.com

  ban@company.com

  jobs@company.com

 • Ngắn gọn : các công ty cung cấp dịch vụ thư điện tử miễn phí cung cấp địa chỉ email có tên miền của họ cho khách hàng, gây khó khăn cho việc đăng ký một tên duy nhất và ngắn gọn. Các tên thường được lấy ra rất nhanh, vì vậy người dùng thường buộc phải nghĩ ra các tổ hợp số và chữ cái dài:

  john.r.smith1957@freemail-provider.com

  Các địa chỉ e-mail dài có nguy cơ bị viết sai chính tả hoặc ghi nhớ sai, trong khi các địa chỉ e-mail tùy chỉnh có thể ngắn hơn, khiến chúng ngắn gọn và dễ nhớ hơn.

 • Vĩnh viễn : với tên miền e-mail của riêng bạn, bạn độc lập với các nhà cung cấp dịch vụ thư miễn phí, nghĩa là bạn có thể dễ dàng chuyển tên miền sang một nhà cung cấp khác nếu cần. Tại Hoa Kỳ, tên miền được coi là tài sản trí tuệ, nghĩa là chúng được bảo vệ hợp pháp. Điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với người dùng miền freemail, những người buộc phải thay đổi e-mail của họ nếu nhà cung cấp thay đổi.
 • Không có quảng cáo : tài khoản thư miễn phí thường được quảng cáo tài trợ. Các nhà cung cấp không chỉ sử dụng nhóm khách hàng của họ để quảng bá quảng cáo, những tài khoản này còn là mục tiêu dễ dàng cho thư rác . Mặt khác, miền e-mail cá nhân dựa trên mô hình thanh toán, nghĩa là không có quảng cáo và ít rủi ro thư rác hơn.
 • An toàn hơn : tội phạm mạng cũng cần có tỷ lệ tấn công cao nếu phần mềm độc hại của chúng (chẳng hạn như vi-rút hoặc Trojan) có ảnh hưởng lớn. Các nhà cung cấp dịch vụ thư miễn phí là mục tiêu phổ biến của hack và lừa đảo, nhưng rủi ro này giảm đáng kể với miền email cá nhân.
 • Chống lỗi đánh máy : các địa chỉ email được định cấu hình chính xác với các miền email riêng có thể đáng tin cậy hơn nhiều so với các địa chỉ email miễn phí. Sử dụng chức năng nhận tất cả , có thể chuyển hướng các thư đến đến một miền trên hộp thư đến chính, ngay cả khi phần cục bộ trước ký hiệu @ bị viết sai chính tả. Điều này là cần thiết để tránh mất các tin nhắn quan trọng.

Khám phá tên doanh nghiệp mới của bạn, kiểm tra tính khả dụng của nó và yêu cầu nó cho chính mình!

gợi ý tên

kiểm tra tên miền

Đối với bất kỳ ngành công nghiệp

Cách tạo tên miền email của riêng bạn

Việc phân công các lĩnh vực được tổ chức tập trung. Mỗi miền cấp cao nhất được quản lý bởi một trung tâm thông tin mạng (NIC) , còn được gọi là cơ quan đăng ký tên miền. Nic.com là một ví dụ về trung tâm thông tin mạng và hoạt động như một trung gian hòa giải giữa khách hàng và các cơ quan hành chính . Các công ty tư nhân như máy chủ web hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet khác cho phép đăng ký tên miền diễn ra riêng biệt hoặc kết hợp nó với các dịch vụ khác như lưu trữ e-mail . Đối với khách hàng, quy trình đặt hàng được thực hiện theo ba bước:

Bước 1: Chọn nhà cung cấp

NIC hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ internet khác nhau. Một tên miền thường có thể được đăng ký thông qua các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Tiêu chí lựa chọn quan trọng để lưu trữ e-mail với miền cá nhân là số lượng hộp thư đến khả dụng, dung lượng lưu trữ của hộp thư đến và tính khả dụng của các phương thức truyền có liên quan như POP3 và IMAP.

Bước 2: Kiểm tra tên miền email

Khi đã tìm được máy chủ lưu trữ e-mail phù hợp, bạn nên kiểm tra tính khả dụng của tên miền mong muốn. Các nhà đăng ký được công nhận có các hộp tìm kiếm tên miền miễn phí sẵn sàng:

Kiểm tra tên miền

 • .com
 • .e-mail
 • .chúng ta

Sau đó, nhà cung cấp sẽ tìm kiếm sổ đăng ký thích hợp cho miền mong muốn của bạn, quá trình này chỉ mất vài giây. Xin lưu ý rằng tên miền e-mail phải luôn bao gồm tên miền cấp cao nhất và tên miền phụ (tên miền cấp hai).

Sau khi nhập miền bạn đã chọn vào hộp tìm kiếm, hãy nhấp vào ‘kiểm tra’ để xem miền đó có khả dụng hay không. Nếu sự kết hợp này đã được thực hiện, yêu cầu sẽ bị từ chối và bạn sẽ nhận được thông báo từ nhà đăng ký cho biết rằng miền mong muốn không khả dụng:

Nếu miền mong muốn đã được sử dụng, bạn có hai tùy chọn: bạn thay đổi tên miền hoặc bạn kiểm tra tính khả dụng của miền cấp hai (vì vậy ở đây nó sẽ là ‘công ty ví dụ’) kết hợp với một miền cấp cao khác lãnh địa. Hình ảnh sau đây hiển thị các phần mở rộng thay thế như .enterprises.global .

Được tìm thấy với tên miền của riêng bạn. Xây dựng niềm tin với địa chỉ email của riêng bạn. Tiếp cận khách truy cập với trang web của riêng bạn.

Bước 3: Đăng ký tên miền e-mail cá nhân của bạn

Nếu một tên miền có sẵn đã được tìm thấy, quá trình đặt hàng bây giờ có thể bắt đầu. Các công ty và dự án trực tuyến nên đăng ký miền cấp hai mong muốn với các phần mở rộng khác nhau để tăng khả năng hiển thị của mạng và bảo vệ tên công ty khỏi bị chiếm đoạt hoặc đánh máy tên miền .

Việc đăng ký tên miền có thể hoàn toàn được thực hiện trực tuyến; bạn chỉ cần điền vào mẫu đăng ký. Tên, địa chỉ và địa chỉ e-mail của bạn là những chi tiết cần thiết duy nhất. Đừng quên chi tiết ngân hàng của bạn để hoàn tất quá trình đặt hàng.

Tạo địa chỉ e-mail cá nhân của bạn

Tùy thuộc vào máy chủ lưu trữ email bạn sử dụng, bạn có tùy chọn tạo một số địa chỉ email nhất định trong miền email của mình, sau đó tùy chỉnh một số cài đặt nhất định để chuyển tiếp, thư ‘vắng mặt’, tùy chọn mã hóa hoặc bộ lọc . Máy chủ e-mail thường cung cấp một bảng điều khiển trung tâm cho toàn bộ tài khoản e-mail để bạn có thể quản lý hộp thư đến của mình dễ dàng hơn. Bạn có thể đạt được điều này bằng số khách hàng hoặc tên người dùng và mật khẩu cá nhân của bạn. Trong bảng điều khiển, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn ‘ địa chỉ e-mail mới ‘. Để thêm hộp thư đến mới vào miền e-mail của bạn, bạn phải xác định một phần cục bộ mới (phần trước dấu @) và kết hợp phần này với phần toàn cầu (tên miền cộng với TLD):

địa chỉ mới@your-domain.com

Nếu bạn sở hữu nhiều miền, bạn có thể chọn địa chỉ email sẽ được tạo cho miền nào trong số các miền email đó.

Xây dựng thương hiệu của bạn trên một miền tuyệt vời, bao gồm SSL và nhà tư vấn cá nhân!

đăng ký riêng

hỗ trợ 24/7

E-mail

How to use iCloud with a custom email domain

Cách sử dụng iCloud với tên miền email tùy chỉnh

Gói đăng ký cao cấp iCloud+ mới mang đến cho người dùng cơ hội sử dụng dịch vụ đám mây phổ biến của Apple với các tính năng bổ sung. Trong số những thứ khác, tư cách thành viên trả phí cho phép bạn liên kết iCloud với miền cá nhân của mình để gửi email trong môi trường Apple thông thường bằng địa chỉ được cá nhân hóa. Chúng tôi chỉ cho bạn cách kết nối iCloud và miền tùy chỉnh của bạn.

Cách sử dụng iCloud với tên miền email tùy chỉnh

Outlook: free and fee-based alternatives compared

Outlook: các lựa chọn thay thế miễn phí và có phí được so sánh

Email truyền thống vẫn là một phần quan trọng trong giao tiếp trực tuyến dành cho mục đích sử dụng riêng tư và kinh doanh, với nhiều người dùng thường chọn Outlook làm ứng dụng email khách của họ. Nhưng nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ thường tìm kiếm các giải pháp thay thế Outlook, vì Outlook thường có thể đắt đỏ. Có rất nhiều chương trình email tuyệt vời sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Outlook: các lựa chọn thay thế miễn phí và có phí được so sánh

Email archiving: what all companies should know

Lưu trữ email: những gì tất cả các công ty nên biết

Chúng tôi sử dụng email hàng ngày tại văn phòng, như một trong những hình thức liên lạc chính của chúng tôi. Vậy bạn phải làm gì với hàng núi email bị tồn đọng trong nhiều năm? Câu trả lời là lưu trữ email. Tuy nhiên, đây không chỉ là một cách hữu ích để giữ cho hộp thư đến của bạn sạch sẽ: đó còn là luật. Tìm hiểu tại đây về tầm quan trọng của việc lưu trữ thư và cách nó được quản lý ở Hoa Kỳ và Canada.

Lưu trữ email: những gì tất cả các công ty nên biết

How to protect your website email address from spam

Cách bảo vệ địa chỉ email trang web của bạn khỏi thư rác

Rô-bốt thư rác, được gọi là máy thu hoạch, liên tục tìm kiếm trên Internet các địa chỉ email có thể được sử dụng cho quảng cáo bất hợp pháp, email lừa đảo và phát tán vi-rút, sâu máy tính và Trojan. Bạn nên có chi tiết liên hệ của mình trên trang web của mình, nhưng làm thế nào để bạn ngăn chúng bị lạm dụng? Bài viết này cung cấp cho bạn lời khuyên về cách bảo vệ địa chỉ email của bạn.

Cách bảo vệ địa chỉ email trang web của bạn khỏi thư rác

How to optimize your e-mail signature

Cách tối ưu hóa chữ ký e-mail của bạn

Chữ ký e-mail chuyên nghiệp là một phần tiêu chuẩn trong giao tiếp kinh doanh. Người dùng cá nhân cũng có thể thu được lợi ích từ những bổ sung e-mail này. Nhưng chính xác những gì một chữ ký e-mail tốt chứa? Và công ty của bạn nên bao gồm thông tin nào khi gửi tin nhắn cho khách hàng hoặc đối tác kinh doanh?

Cách tối ưu hóa chữ ký e-mail của bạn

Read more