Sử dụng iMac chơi game được không?

Nhu cầu chơi game tại nhà đang ngày càng tăng cao trong cộng đồng các game thủ. Với những bạn trẻ rủng rỉnh thu nhập, việc tìm kiếm những chiếc máy tính bàn phân khúc cao cấp là một điều tất nhiên. Hiện iMac đang là mẫu máy được nhiều người để ý, xem xét. Vậy sử dụng iMac chơi game được không?

Trước đây, hệ điều hành MAC OS sử dụng trên các sản phẩm của Apple không nổi trội về khả năng phục vụ game thủ. Các nhà phát triển không quan tâm nhiều đến việc xây dựng những tính năng tương thích với nhu cầu chơi game trên máy tính của mình.

Tuy nhiên, thời gian gần đây Apple đã thực sự quan tâm đến đối tượng khách hàng này. Thiết lập mối quan hệ với Nvidia và ATI, hãng đã cho ra đời những sản phẩm tiên tiến, được hỗ trợ chơi game mạnh mẽ trên nền tảng MAC.

Sử dụng dàn máy iMac 27 inch, người dùng có thể tự trả lời câu hỏi: Dùng iMac chơi game được không?

 

Cấu hình mạnh mẽ

iMac đã trải qua rất nhiều thăng trầm, giai đoạn chìm nổi khác nhau kể từ khi ra mắt. Apple luôn cố gắng xây dựng sản phẩm máy tính “tất cả trong một”, để mỗi người dùng gia đình đều coi đây là sản phẩm thiết yếu. Thông qua một thiết kế hiện đại, kiểu dáng đẹp và thiết lập phần cứng hấp dẫn, những sản phẩm của hãng đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của công chúng.

Mới đây, iMac 27 inch được bổ sung chíp xử lí Intel core i5, i7 hiệu năng mạnh mẽ. Kèm theo đó là card đồ họa ATI đời mới. Ổ cứng 1TB cho bạn thoải mái lưu trữ những game dung lượng cao.

Câu hỏi “Sử dụng iMac chơi game được không?” có lẽ đã có lời giải đáp thỏa đáng. iMac 27 inch là quá đủ để chơi game và thể hiện hiệu ứng đồ họa 3D mạnh mẽ.

Một phần quan trọng của cuộc đua công nghệ giữa các hãng nằm ở phần mềm. Và gần đây, Apple đã hỗ trợ tốt hầu hết các game trên hệ điều hành của mình. Tiêu biểu có thể kể đến: StarCraft II, World of Warcraft, Bioshock, Half Life 2 series…

 

Màn hình hiển thị hình ảnh xuất sắc

Trong một số thử nghiệm chơi game trên iMac 27 inch, có thể thấy máy hoạt động hoàn hảo với độ phân giải màn hình cao nhất. Tốc độ xử lí mạnh mẽ của phần cứng giúp máy hoạt động trơn tru.

Một điểm cộng lớn nữa chính là chất lượng màn hình iMac 27 inch. Khi tìm kiếm chiếc máy để bàn phục vụ một game thủ, hẳn bạn sẽ thắc mắc chất lượng màn hình của iMac chơi game được không. Thật may mắn, Apple đã chăm chút để sản phẩm của mình có màn hình xuất sắc, đèn nền LED sáng hoàn hảo. Nhờ đó, chất lượng hình ảnh hiển thị trở nên vô cùng sống động, chân thật. Bạn có thể làm việc, chơi game nhiều giờ liền mà mắt không hề thấy khó chịu.

 

Và những hạn chế

Hiện nay, nhiều thiết bị hỗ trợ chơi game sử dụng cổng cắm USB trực tiếp. Do đó, khả năng tinh chỉnh chuột, bàn phím chơi game sẽ khác với cài đặt ban đầu của nhà sản xuất. Một số phần mềm chuyên dụng chỉ làm việc trên Windows nên sẽ bị hạn chế trên nền tảng MAC OS.

Ngoài ra, một số tiện ích như trò chuyện trực tuyến, quay màn hình game cũng không hỗ trợ trên iMac. Nên nó sẽ hạn chế tương tác trực tuyến của người dùng với những người chơi khác.

Tuy nhiên, đây cũng không phải vấn đề quá lớn lao với nhiều game thủ. Apple cũng đang mở rộng thị phần của mình trong lĩnh vực chơi game. Nhờ đó, hệ điều hành cũng trở nên thân thiện hơn, tương thích với nhiều phần mềm hơn. Rõ ràng, câu trả lời cho câu hỏi: “iMac chơi game được không?” là “có”.

Móc ví mua một chiếc iMac 27 inch mới cong về chơi game là một ý tưởng không tồi chút nào. Không chỉ mạnh mẽ và đẳng cấp, chiếc máy này sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều đấy.