Sửa iMac tại nhà - nên hay không và những lưu ý

Hiện nay, việc sửa chữa iMac tại cửa hàng đã thực sự trở nên phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng iMac đã gia tăng nhanh chóng, những cửa hàng này cũng liên tiếp mọc lên ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, việc mang iMac đi sửa gặp phải không ít hạn chế. Từ đó, nhiều người hi vọng và đặt niềm tin vào dịch vụ sửa iMac tại nhà. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về loại hình dịch vụ này và những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng iMac nhé.

 

Sửa iMac tại nhà?

Việc sửa chữa iMAc tại nhà có thể thuộc hai trường hợp. Hoặc do những lỗi đơn giản, bạn có thể tự khắc phục. Hoặc do bạn không muốn tự mang máy tính đến những cơ sở, nên đành gọi người về sửa tận nhà giúp bạn yên tâm hơn.

Dịch vụ này được mở ra giúp bạn giảm thiểu được những lo lắng trong quá trình sửa chữa. Yên lòng hơn về chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả mà bạn đạt được.

Ưu điểm

Ta có thể dễ dàng kể được những ưu điểm của dịch vụ sửa iMac tại nhà dưới đây:

  • Không phải di chuyển thiết bị: Việc tháo lắp, đóng thùng cũng như di chuyển chiếc iMac có kích thước lớn vốn không phải việc đơn giản dễ làm. Nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng gây hư hại cho thiết bị của mình mà không làm cách nào khắc phục được. Bởi kích thước của iMac khá lớn, không dễ để đóng thùng và di chuyển một quãng đường xa.
  • Yên tâm hơn: Việc khiến nhiều người lo lắng nhất khi mang máy tính đi sửa tại cửa hàng đó chính là nhân viên kỹ thuật không uy tín có thể tháo trộm, thay thế những linh kiện bên trong thiết bị của bạn. Nhưng khi tiến hành sửa chữa máy tính tại nhà bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa. Bởi lẽ, mọi hoạt động tháo lắp, kiểm tra và sửa chữa đều được thực hiện ngay tại chỗ. Bạn có thể nhìn, và giám sát quá trình này một cách chặt chẽ.
  • Không phải để máy tính lại cửa hàng: Trường hợp imac bị tráo đổi hay thay thế linh kiện chất lượng thường xảy ra khi bạn để iMac tại cửa hàng qua đêm. Khi sử dụng dịch vụ sửa iMac tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại và tránh được nguyên nhân khó chịu này. Đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

Lưu ý

Vậy trong trường hợp gọi thợ về sửa chữa iMac cho mình tại nhà bạn cần quan tâm những điều gì?

  • Lựa chọn những trung tâm kỹ thuật uy tín: Đây đều là những người có kinh nghiệm trong nghề sửa chữa linh kiện máy tính. Bạn hãy gọi cho họ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
  • Không gọi những cá nhân không uy tín: Hiện nay, nhiều người chọn dịch vụ sửa iMac tại nhà được cung cấp và quảng cáo bởi những cá nhân trên các diễn đàn công nghệ nổi tiếng. Cũng từ đó, xuất hiện tình trạng nhiều kẻ gian lợi dụng điều này để lừa đảo. Vậy nên, nếu sử dụng dịch vụ của cá nhân, hãy chọn những người thật sự uy tín và được nhiều người tin tưởng để tránh bị lừa đảo, tráo đổi linh kiện.
  • Dự trù chi phí: Với dịch vụ này, chắc chắn bạn sẽ tốn kém hơn so với việc mang máy đến trung tâm. Bởi lẽ tiền phí dịch vụ bao gồm cả công đi lại và vận chuyển thiết bị của nhân viên sửa chữa. Nếu cần thiết, bạn hãy hỏi trước nhân viên tư vấn để biết được chi phí mình phải bỏ ra nhé.
 

Như vậy có thể thấy rằng, dịch vụ sửa iMAc tại nhà mang lại cho người dùng nhiều ưu điểm và tiện ích rõ rệt. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý nhiều điều phía trên để đảm bảo thiết bị của mình được cải thiện lỗi tốt nhất.

Thêm một ưu điểm rất lớn của dịch vụ này chính là bạn vẫn được bảo hành sản phẩm như thường. Nếu gặp bất kì lỗi gì, bạn có thể gọi ngay cho trung tâm sửa chữa, họ sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nhà kiểm tra và khắc phục cho bạn.