Phân tích cụ thể và chi tiết ưu nhược điểm của dòng sản phẩm laptop cảm ứng

Sự phát triển một cách bùng nổ khoa học công nghệ hiện nay ngày càng cho ra đời các sản phẩm thiết bị công nghệ điện tử siêu thông minh cho phép đáp ứng nhu cầu của người sử dụng một cách triệt để. Giờ đây, không chỉ là dòng máy tính xách tay thông thường, các sản phẩm laptop cảm ứng mới thực sự là thiết bị phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Sự tiện dụng và kiểu dáng sang trọng giúp laptop cảm ứng là thành một xu hướng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên rất nhiều người sử dụng lại cho rằng việc có các sản phẩm laptop xách tay rồi nên màn hình cảm ứng là một yếu tố thừa thãi, không cần thiết. Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một chiếc laptop cảm ứng thì hãy cẩn thận cùng chúng tôi xem lại các phân tích về ưu nhược điểm mà dòng sản phẩm này đang sở hữu nhé.

Ưu điểm không thể bỏ qua của laptop cảm ứng

Kiểu dáng sang trọng

Ưu điểm đầu tiên chắc chắn nhiều người đã nhận ra khi cầm trên tay mình chiếc laptop cảm ứng đó chính là thiết kế với kiểu dáng vô cùng đã mắt. Theo đó, Laptop màn hình cảm ứng hiện nay là các sản phẩm không những được hỗ trợ các tính năng thời thượng mà còn thường được thiết kế cực kỳ bắt mắt cả về kiểu dáng và lớp vỏ bên ngoài. Việc sử dụng các sản phẩm này giúp bạn cảm thấy tự tin và sành điệu hơn so với các dòng laptop thông thường rất nhiều.


Tiện ích khi sử dụng ứng dụng

Cũng giống như các sản phẩm laptop xách tay thông thường các laptop cảm ứng hiện nay cũng được tích hợp rất nhiều các công năng và tiện ích.

Với nhiều người, việc sử dụng các thiết bị thông minh như: điện thoại thông minh, tablet, smartwatch, … khiến việc xử lý thao tác trực tiếp trên màn hình đã trở thành thói quen thì một chiếc laptop cảm ứng sẽ giúp bạn không cảm thấy khó khăn khi nhập dữ liệu. Giờ đây thay vì các thao tác với chuột khá bất tiện mà tốn thời gian thì bạn chỉ cần nhập nhanh các lệnh bằng 1 nút chạm trên màn hình vô cùng dễ dàng Còn điều gì tuyệt vời hơn khi trong công việc cũng như giải trí bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc laptop cấu hình cao, sở hữu màn hình cảm ứng.

Chẳng hạn, khi sử dụng chiếc laptop Dell Precision M3800- một thiết kế máy trạm sở hữu cấu hình khủng do thương hiệu Dell phát triển. Rất đông người sử dụng đều nhận xét rằng, bằng các thao tác cảm ứng nhạy trên màn hình giúp họ xử lý đồ họa dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời thêm vào đó sản phẩm này vẫn đảm bảo cấu hình mạnh mẽ, chạy tác vụ nặng mượt mà.

Nhược điểm của dòng laptop cảm ứng

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng một vài các nhược điểm dưới đây của laptop cảm ứng khiến dòng sản phẩm này vẫn còn kén người sử dụng.


Giá cả còn cao

Do tích hợp bao gồm rất nhiều các chức năng cũng như hệ thống các tiện ích đầy đủ lại có thể chạm cảm ứng nên mức giá của các sản phẩm laptop này vẫn còn tương đối cao. Khi so sánh với các mức giá laptop thông thường thường cao từ 1,5 đến 2 lần dù cùng cấu hình hay thông số kĩ thuật. Chính vì vậy, sản phẩm này có phần kén người tiêu dùng do họ sẽ phải đầu tư thêm một số tiền lớn để có thể sở hữu.


Thời lượng pin

Ngoài ra, theo nhiều người sử dụng đánh giá, laptop cảm ứng có thời lượng pin tương đối kém nên nó chắc chắn không phải là lựa chọn cho những chuyến công tác xa hay hành trình dài.


Bất tiện khi sử dụng

Một vài các bất tiện khác khi sử dụng laptop cảm ứng khác có thể kể đến như: gây mỏi nhức tay nếu sử dụng lâu hay các điểm xử lý các điểm quá nhỏ khiến chạm cảm ứng đôi khi không hiệu quả,…cũng là các đánh giá mà nhiều người cho rằng là ưu điểm của sản phẩm laptop này.

Read more