Nóng sốt với thông tin chiếc iMac 21 inch cho phép người dùng tự nâng cấp RAM, CPU

Thế hệ iMac năm 2017 bao gồm dòng Retina 4K 21 inch và Retina 5K 27 inch đang gây nhiều bất ngờ và ngạc nhiên cho người dùng bởi các thông số vô cùng lý tưởng và tuyệt vời. Thế nhưng bạn có biết rằng, bên trong chiếc iMac 21 inch với bộ vi xử lý và RAM tách rời, bạn hoàn toàn có thể tự nâng cấp RAM và CPU.

Mặc dù theo các thông tin Apple cho phép người dùng tự nâng cấp dù tuy nhiên từ chối bảo hành vì người dùng tự ý can thiệp vào phần cứng nhưng rõ ràng đây là một cơ hội hoàn toàn tuyệt vời để bạn có thể tự nâng cấp tối đa máy tính của mình.

 

Các thông tin về thế hệ iMac 21 inch cho phép tự nâng cấp RAM và CPU

Thông tin dòng iMac 21 inch cho phép người dùng hoàn toàn có thể tự nâng cấp CPU và cả RAM bắt nguồn từ việc đơn vị trải nghiệm máy tính đã tháo tung một sản phẩm này và phát hiện bộ vi xử lý và RAM của thiết bị không được Apple hàn vào bo mạch như những thế hệ trước đó. Rõ ràng với điều này người dùng có thể thay thế hay nâng cấp các phần này dù chúng không hề dễ dàng.

 

Theo nhiều chuyên gia nhận định, rõ ràng với một công ty như Apple, đây rõ ràng là một bước đột phá bởi lẽ, các sản phẩm trước đó của nhà sản xuất này đều có phần RAM và CPU được hàn chặt vào bảng mạch. Điều đó khiến người mua rất khó để sửa chữa, thay thế. Chính vì thiết kế này mà trên tất cả các diễn đàn đánh giá dòng iMac trước đó đều bị cho điểm khá thấp về sự tiện lợi trong lúc sửa chữa. Tuy nhiên, trong động thái với chiếc iMac 21 inch có RAM và CPU không hàn vào bảng mạch, rõ ràng Apple đã thực sự quan tâm đến ý kiến của người tiêu dùng. Từ đó giúp cho những người sử dụng được phép việc nâng cấp được tiến hành dễ dàng mà không cần phải dùng tới thiết bị nung chảy các mối hàn, gây hại cho máy tính.

Với những ai chưa thực sự hiểu về nâng cấp trong iMac 21 inch có thể biết một cách đơn giản rằng: về lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc iMac 21,5 inch cấu hình thấp và sau đó qua các lần nâng cấp nó mạnh hơn gấp nhiều lần. Điều này không chỉ giúp người dùng vô cùng tiết kiệm chi phí so với mua một chiếc máy tính với CPU và RAM cấu hình cao mà còn giúp bạn thực sự hiểu về hiệu năng hoạt động của máy. Các nâng cấp này chắc chắn sẽ cần thiết và nên được tham khảo thực hiện với các đối tượng sử dụng không có nhiều tài chính nhưng các nhu cầu về sử dụng máy tính cấu hình cao là nhiều.

Việc nâng cấp các iMac 21 inch cũng được nhiều chuyên gia cảnh bảo là không dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn có thể sử dụng dòng máy này để nâng cấp thì chiếc máy tính của bạn hoàn toàn sẽ vượt trội hơn bản cấu hình chính vốn có của nó trước đây.

Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn nâng cấp này bạn đặc biệt phải lưu ý. Việc mở thân máy iMac sẽ khiến thiết bị hoàn toàn không được bảo hành. Chính vì thế, tốt hơn hết hãy chỉ lựa chọn nâng cấp thiết bị chỉ phù hợp với những người đam mê nhưng biết mình đang làm gì.

Ngoài ra cấu hình iMac 27 inch cũng cho phép bạn có thể tự nâng cấp như chiếc iMac 21 inch mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên. Hi vọng rằng, với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm các cơ sở để thực hiện nâng cấp dòng iMac mới nhất của nhà sản xuất Apple. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn nâng cấp dòng máy này. Ngoài ra nếu có bất kì các thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn và giải đáp tốt nhất nhé.