Những lưu ý khi chọn sản phẩm Laptop SSD

Là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết để cấu thành nên các máy tính xách tay, Laptop SSD chính là bộ nhớ mà bạn cần có hiểu biết nhất định khi lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn dòng ổ SSD như thế nào mới thật hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nhất là khi bạn muốn nâng cấp ổ đĩa cứng SSD cho chiếc laptop nhưng lại vô cùng hoang mang không biết nên chọn loại nào cho phù hợp.

Bằng những thông tin về thiết bị điện tử được các chuyên gia laptop thẩm định. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài lưu ý khi lựa chọn ổ đĩa cứng SSD tương thích với máy tính xách tay. Hãy tham khảo và áp dụng vào chiếc máy tính của mình nhé.

Nên chọn hãng Laptop SSD nào?

 

Khi quyết định mua một món hàng linh kiện điện tử, điều đầu tiên mà bạn phải quan tâm chắc chắn là thương hiệu. Một trong các tên tuổi lớn trong lĩnh vực linh kiện máy tính thì Intel khi đây chính là cái tên khá phổ thông luôn được mọi người biết tới. Ổ cứng Laptop SSD của Intel luôn được người dùng đánh giá khá cao không chỉ bởi vì độ bền của chúng cao mà còn do cấu tạo các sản phẩm này thường ít bị lỗi trong quá trình sử dụng. Điều này tạo nên sự an tâm khi lựa chọn cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, nếu không yêu thích hoặc đánh giá không cao Intel bạn có thể chọn lựa các tên nhà sản xuất uy tín khác trên thị trường hiện nay như Samsung, KingSton, SanDisk, Transcend, KingMax, Plextor,…đều là các thương hiệu khá ổn định. Tuy nhiên bạn phải chú ý rằng, tốt hơn hết hãy chọn lựa các linh kiện của Nhật Bản để sử dụng. Bởi các sản phẩm xuất xứ từ Nhật bao giờ cũng có độ bề và chất lượng cao hơn do chúng được sản xuất từ một quy trình nghiêm ngặt và tính chuyên nghiệp cao.

Dung lượng lưu trữ bao nhiêu là đủ ?

Một chiếc laptop ssd samsung 64gb

Một câu hỏi mà nhiều người cũng hay đặt ra khi chọn mua Laptop SSD chính là bao nhiêu dung lượng là đủ. Theo các chuyên gia về máy tính ổ SSD có dung lượng càng lớn thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh, hiệu suất xử lý càng cao. Tuy nhiên bạn cũng phải dựa trên nhu cầu sử dụng laptop để có thể chọn lựa dòng ổ SSD phù hợp. Nếu bạn thường xuyên phải dùng máy tính cho các nhu cầu truy xuất nhiều dữ liệu lớn và bạn đang muốn cải thiện tốc độ xử lý của máy thì hãy chọn loại ổ SSD có dung lượng lớn nhất với mức giá nằm trong khoảng tài chính mà bạn có đủ khả năng chi trả.

Ngược lại, nếu bạn chỉ cần các thao tác cơ bản và giúp laptop hoạt động ổn định thì nên tiết kiệm chi phí với những ổ đĩa cứng Laptop SSD có dung lượng lưu trữ ở mức vừa phải.

Chọn loại ổ đĩa Laptop SSD bền và tốc độ ổn định

Hiện nay trên thị trường chủ yếu bao gồm có 3 loại ổ SSD chính là dòng SLC, MLC và TLC. Ở mỗi loại ổ cứng Laptop SSD này lại có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chính vì vậy, trước khi chọn mua tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kĩ để có thể chọn lựa cho mình sản phẩm thích hợp.

– Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ổ SLC là sản phẩm thường có tính tương đối ổn định và bền tốt nhất, thế nên giá thành của nó cũng cao tương ứng. Tuy nhiên, tốc độ thì không được nhanh cho lắm. Vì vậy, SLC chỉ phù hợp sử dụng trong các doanh nghiệp với laptop cá nhân thì bạn không cần bỏ quá nhiều chi phí để mua ổ Laptop SSD này.

– MLC được đánh giá có tốc độ cao, có tính ổn định nên đây được cho là lựa chọn thích hợp với những người dùng phổ thông.

– Cuối cùng là dòng ổ TLC, nó có tốc độ cao nhất trong 3 loại, tuy nhiên độ bền lại khá kém. Thế nên, hầu hết người sử dụng đều không chuộng sản phẩm này.

Read more