Những điều mà game thủ nào cũng phải biết nếu muốn mua laptop chơi game ngon

Là một game thủ chân chính ai cũng khao khát sở hữu một chiếc laptop chơi game ngon. Một chiếc laptop có cấu hình mạnh mẽ để có thể chơi được tất cả các tựa game trên thế giới. Sau đây là một số điều mà game thủ nào cũng phải biết nếu muốn mua được một laptop chơi game ngon.

 

Biết được những điều sau bạn sẽ chọn lựa được chiếc laptop chơi game ngon

 

1. Màn hình

 

Bạn nên chọn lựa những chiếc laptop chơi game có màn hình lớn để có thể trải nghiệm tuyệt vời hơn. Trước đây nhũng dòng máy chơi game màn hình lớn luôn có kích thước to, cồng kềnh, thiếu thẩm mĩ.

 

Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất đã đầu tư nhiều hơn vào thiết kế, làm cho chúng trở nên thanh thoát, tinh xảo hơn. Chúng ta vẫn thường thấy trên thị trường các mẫu laptop chơi game 17 inch có kích thước vừa phải và mỏng hơn các thế hệ trước đó. Điều này giúp cho bạn có thể trải nghiệm game tốt hơn và có thể mang theo bên người mọi lúc, mọi nơi.

 

Laptop chơi game MSI

 

Ngoài hình dáng bên ngoài ra thì bạn nên chọn lựa các dòng laptop chơi game có độ phân giải cao. Một lời khuyên chân thành cho bạn là nên lựa chọn các dòng máy có độ phân giải màn hình là 1080p thay vì màn hình 4K. Lí do đơn giản là vì sức mạnh cấu hình của laptop chưa theo kịp, do đó khi chơi game sẽ bị ảnh hưởng bởi tốc độ khung hình. Chưa kể việc mua laptop có màn hình phân giải 4K sẽ tốn nhiều tiền hơn nên cách tốt nhất là hãy chọn những chiếc laptop chơi game có độ phân giải màn hình 1080p.

2. Trackpad

Kết quả hình ảnh cho Trackpad

Nếu bạn đang cần mua một chiếc laptop chơi game thì hãy quên ngay đến việc sử dụng trackpad vì chẳng ai chơi game mà cần trackpad cả. Nên khi quyết định mua máy tính chơi game thì bạn không nên để ý đến phần này. Tránh việc bỏ thêm tiền để mua một chiếc máy tính chỉ vì phần trackpad của nó tốt hơn trong khi bạn chẳng cần sử dụng đến.

 

3. Bàn phím

Khác với trackpad, bàn phím là bộ phận hết sức quan trọng bạn nên xem xét khi lựa chọn mua laptop chơi game. Chẳng ai muốn chơi game với một chiếc máy tính ì ạch có độ delay cao cả. Hãy lựa chọn những chiếc laptop có bàn phím nhạy, cho bạn cảm giác tốt nhất khi chơi game. Cách tốt nhất là bạn nên trải nghiệm thử ngay tại cửa hàng.

 

Một số dòng máy tính của MSI và Razer có tích hợp bàn phím cơ. Tuy nhiên việc này là không cần thiết vì bạn có thể mua riêng bàn phím cơ bên ngoài và kết nối với laptop. Đừng bỏ thêm tiền chỉ vì chiếc laptop chơi game bạn muốn mua có chứa bàn phím cơ.

 

Bên cạnh đó bạn nên kiểm tra thử xem bàn phím laptop mình muốn mua có hệ thống đèn LED hay không. Nếu có thì rất tốt vì việc này sẽ giúp cho bạn có thể chơi game trong bóng tối.

 

4. Cổng

Cũng như trackpad, thông thường các dòng laptop chơi game được tích hợp đầy đủ các cổng kết nối. Do đó bạn không cần phải bận tâm đến bộ phận này.

 

5. Loa

 

Đây cũng là một trong số các bộ phận bạn không cần phải xem xét cho bớt nặng đầu. Chả ai chơi game mà dùng loa laptop cả, hãy mua cho mình một chiếc headphone thứ thiệt, có chất lượng mâ thanh tuyệt vời để bạn có thể trải nghiệm game chân thực hơn.

 

6. Trọng lượng

 

Bạn nên xác định rõ là mình muốn mua chiếc laptop để chơi các loại game phổ thông hay chơi các loại game nặng đòi hỏi cấu hình máy cao. Nếu bạn chỉ muốn chơi một số game phổ thông thì nên lựa chọn các dòng laptop có phân khúc tầm trung, cấu hình vừa phải, trọng lượng nhẹ để có thể dễ dàng mang theo. Ngược lại nếu bạn muốn chơi các thể loại game mạnh thì nên lựa chọn các dòng laptop có cấu hình khủng. Vì có phần cứng khủng nên pin phải to kéo theo chiếc laptop sẽ trở nên cồng kềnh hơn và nặng hơn.

 

7. CPU

 

Theo các chuyên gia đánh giá thì hiện nay bạn nên chọn những dòng máy tính có CPU 4 nhân. Vì trên thực tế, CPU 4 nhân đủ khả năng hỗ trợ bạn chơi hầu hết tất cả các game.

 

Lựa chọn CPU 4 nhân cho trải nghiệm tốt nhất

 

8. RAM

Đây là phần rất quan trọng của máy tính, là bộ phận không thể thiếu trong cấu hình của laptop. Một chiếc máy tính có dung lượng RAM khủng sẽ giúp bạn trải nghiệm các thể loại game mượt mà hơn. Do đó, khi mua laptop chơi game bạn nên lựa chọn các dòng máy có RAM lớn.

 

9. Card đồ hoạ

Card đồ hoạ là bộ phận không thể thiếu trong cấu hình laptop chơi game. Dựa trên cấu hình có độ phân giải 1080p thì tốt nhất bạn nên lựa chọn GTX 1050 Ti. Khi sở hữu chiếc card đồ hoạ này bạn có thể chơi được khoảng 90% các thể loại game ở mức cấu hình cao và hơn nữa.

 

10. Ổ cứng SSD

Đối với các laptop chơi game thì bạn nên ưu tiên lựa chọn ổ cứng SSD vì tốc độ tải game nhanh hơn. SSD hỗ trợ bạn vào game đúng giờ, không xấu hổ với bạn bè khi phải chờ đợi bạn quá lâu.

 

Trên đây là top 10 những điều cần lưu ý dành cho các game thủ nếu muốn lựa chọn cho mình một chiếc laptop chơi game ngon. Hi vọng nhũng thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra được chiếc laptop chơi game phù hợp với mình.