Những điều cần biết về laptop HP

Nói đến laptop HP người ta nghĩ ngay đến những dòng sản phẩm laptop có thiết kế đẹp, cấu hình ổn định và mức giá cực kì hấp dẫn. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về các dòng sản phẩm của HP, giúp bạn chọn lựa được một chiếc laptop phù hợp với mình.

 

1. Những điều cần biết về hãng laptop HP

 

HP là công ty sản xuất laptop đến từ Mĩ được thành lập năm 1939 bởi Bill Hewlett và David Packard. HP cùng với Acer và Dell là ba hãng sản xuất máy tính lớn nhất tại Mĩ.

 

HP luôn được biết đến bởi các dòng máy tính có thiết kế sang trọng, bắt mắt, cấu hình ổn định và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng ở những phân khúc khác nhau. HP luôn có các dòng sản phẩm từ thấp đến cao cấp và các dòng sản phẩm cao cấp có thể cạnh tranh trực tiếp với laptop Macbook của Apple.

 

Laptop HP rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam và là một trong những lựa chọn hàng đầu trong danh sách các laptop phải mua của người Việt. Sau đây là một số dòng laptop HP phổ biến ở Việt Nam, được người tiêu dùng ưa chuộng.

 

Kết quả hình ảnh cho Laptop HP Envy 13

Laptop HP Envy 13

2. Ưu và nhược điểm của Laptop HP

 

Ưu điểm

 

Việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay trước tiên đã có thể hỗ trợ bạn trong công việc cũng như là giải trí. Người tiêu dùng thường sử dụng máy tính để kết nối internet lên mạng xem tin tức, giải trí và làm một số công việc văn phòng là chủ yếu.

Kết quả hình ảnh cho Laptop HP Spectre

Laptop HP Spectre

 

Giá thành luôn vừa phải, chỉ trừ một số dòng chuyên dụng cho giới doanh nghiệp thì giá có thể nhỉnh hơn một chút. Nhưng luôn đảm bảo tất cả các dòng HP đều có giá cả phù hợp với đa số khách hàng.

 

Và người ta thường nói, giá cả luôn đi đôi với chất lượng. Ở đây HP đã hoàn toàn chứng minh được điều đó. Tuỳ theo mức giá chất lượng của nó cũng vượt trội hơn, nhưng hầu hết tất cả các dòng của HP dù là dòng cấp thấp hay máy trạm thì cấu hình của nó vẫn luôn vững mạnh, đủ tiêu chuẩn để sử dụng.

 

Như đã nói ở trên, điều làm cho HP được chú ý hơn bao giờ hết đó chính là sự đa dạng về các dòng máy. Được chia ra từng loại dành cho từng đối tượng người tiêu dùng. Là một điều mà ít hãng máy tính nào thường hướng tới.

 

Nhược điểm

 

Bên cạnh các tính năng vượt trội đó, thì điều làm cho laptop HP có vẻ hơi kém được lựa chọn nằm ở thiết kế của nó. Đa số các dòng máy tính xách tay của hãng này thường có thiết kế không được nổi trội, đơn giản và thường một màu.

Một số dòng máy lại có bàn phím khá cứng. Điều này ít nhiều cũng sẽ gây bất tiện đến những người có nhu cầu sử dụng việc đánh máy với tần suất nhiều.

 

Quạt tản nhiệt của máy tính HP dường như khá ồn. Nếu bạn nào bận tâm về vấn đề này thì ắt hẳn HP sẽ không phải nằm trong danh sách mua máy tính của bạn.

 

3. Phân biệt các dòng laptop HP

 

Laptop HP được chia ra thành nhiều dòng khác nhau, mỗi loại có một tính năng riêng phục vụ cho từng đối tượng người sử dụng riêng. Ở đây là một vài ví dụ điển hình bởi các dòng máy được cho là thịnh hành nhất.

HP Pavilion 14

 

HP Spectre: đây là một trong những dòng tốt nhất của hãng này. Về chất lượng thì không cần phải bàn cãi, nếu bạn có điều kiện kinh tế thì đây sẽ là một sự lựa chọn xứng đáng.

 

HP Envy: điểm được chú ý của nó chắc hẳn nằm ở thiết kế, mỏng và nhẹ, tiện lợi cho đối tượng người tiêu dùng cần phải luôn đem máy tính theo bên người. Dù màn hình có vẻ khá bé nhưng thật sự đây là một em máy tính cực kỳ mạnh về năng suất hoạt động.

 

HP Elightbook: phù hợp cho doanh nghiệp và giới IT. Tất cả các dòng Elight nổi bật bởi khả năng bảo mật cao của nó. Cực kỳ thích hợp cho các doanh nghiệp lớn trong vấn đề an ninh thông tin.

 

HP Probook: đây là dòng thường được sử dụng nhiều nhất bởi các doanh nghiệp nhỏ. Cấu hình chạy mượt và ổn định nhưng mức giá lại rất bình dân.

 

Laptop HP là một đối thủ đáng gờm trên thị trường máy tính xách tay bởi các tính năng tuyệt vời của nó. Hãy lựa chọn cẩn thận và chọn ra cho mình một em máy tính thật thích hợp nhé.