Những điều cần biết về laptop Apple

Cùng với nhu cầu làm việc, học tập ngày càng cao của con người hiện nay, có rất nhiều dòng laptop ra đời và liên tục cải tiến để đáp ứng. Apple là một thương hiệu laptop thời thượng đã du nhập vào giới kĩ thuật số Việt. Nếu bạn có ý muốn sở hữu một chiếc laptop Apple (hay Macbook) thì những thông tin sau đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.

 

Apple với chiếc Macbook thời thượng đã làm xiêu lòng bao người tiêu dùng

1. Laptop Aple với những điểm đặc biệt

 

Mới đây, Tim Cook cũng tiết lộ rằng bộ phận Mac của Apple lập kỷ lục doanh thu với 25,8 tỷ USD trong năm tài khóa 2017. Chỉ tính riêng trong quý I, doanh thu từ Macbook của Apple tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá cả của một chiếc Macbook tuy không nằm ở tầm trung, nhưng cũng không thể ngăn người tiêu dùng và đam mê công nghệ tìm hiểu và muốn sở hữu nó.

 

Thứ nhất, laptop Apple có liên kết chặt chẽ với iphone

Thật khó để có thể phủ nhận rằng khi sử dụng Macbook bạn nên có một chiếc iPhone thay vì là một smartphone Android nào đó. Vì khả năng đồng bộ giữa hai thiết bị này là rất tuyệt vời. Một trong những tính năng rất hữu ích là Airdrop, cho phép bạn chuyển ảnh, liên kết và các tài liệu qua lại giữa hai thiết bị một cách nhanh chóng mà không cần dây cáp kết nối.

 

Trong khi đó đối với Laptop chạy hệ điều hành Windows thông thường, bạn sẽ không có các tính năng hỗ trợ như với laptop Apple và sẽ cần một dây cáp cùng nhiều thứ cài đặt khác như driver để kết nối với các thiết bị di động.

 

Laptop Apple khó bị hack hơn laptop thông thường

 

Không một hệ điều hành nào là miễn nhiễm với mã độc. Tuy nhiên, Macbook của Apple được các chuyên gia đánh giá là an toàn hơn đối với virus và các loại phần mềm “độc hại” so với các laptop khác.

 

Apple cho biết họ luôn cập nhật các loại mã hóa và bảo mật mới trong các phiên bản OS X để đảm bảo an toàn. Có thể thấy, Apple rất chú trọng vào mảng an toàn thông tin dữ liệu của người dùng.

 

Giao diện của Macbook khác hoàn toàn so với laptop thông thường

 

Giao diện của Windows đã trải qua rất nhiều lần cải tiến, và với Windows 10 bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ hiển thị truyền thống hoặc chế độ hiển thị máy tính bảng. Trong khi giao diện của Windows có thể tùy biến nhiều nhưng khá phức tạp thì giao diện của Mac OS X lại đơn giản hơn rất nhiều.

 

Các phím tắt của Macbook khác biệt

 

Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa Macbook và một chiếc laptop Windows, việc đầu tiên cần thực hiện là làm quen với các phím tắt hay tổ hợp phím công cụ. Bởi lẽ, hai hệ điều hành Windows và OS X có rất nhiều điểm khác biệt, vì vậy bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn khi lần đầu sử dụng mẫu máy tính mới khi chuyển đổi giữa Macbook và các loại Laptop thông thường.

 

Ví dụ như khi chụp ảnh màn hình trên Windows, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows và phím Print screen. Trong khi đó với Macbook bạn sẽ phải dùng tổ hợp Command + Shift + phím số 4

 

Bạn hầu như sẽ phải học lại các phim tắt nếu chuyển sang sử dụng Macbook

 

Laptop thông thường có nhiều lựa chọn về phần cứng

 

Bạn có thể dễ dàng thêm vào hoặc thay thế các phần cứng trên Laptop thông thường. Đồng thời, có rất nhiều nhà sản xuất và linh kiện khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn. Do đó, chi phí thay đổi phần cứng trên máy tính Mac của Apple đắc hơn nhiều so với các máy tính thông thường khác.

Ngược lại, do Apple kiểm soát chặt cả phần cứng và phần mềm, bạn hầu như chắc chắn sẽ phải mua MacBook nếu muốn tận hưởng trải nghiệm hệ điều hành Mac OS X của Apple.

2. Bạn phù hợp với chiếc Macbook nào?

Với vẻ ngoài gọn gàng, mỏng và nhẹ, Macbook Air phù hợp cho những ai có công việc cần phải duy chuyển không muốn bị bó buộc với một chiếc laptop với màn hình to và nặng nề và hơn hết là cần một chiếc máy tính nếu phải so với sự tiện dụng của iPad.

Macbook Air 2017

Macbook 12 inch phù hợp với đa phần người dùng từ giải quyết các công việc văn phòng hay các công việc liên quan đến việc chỉnh sửa hình ảnh với Photoshop, Lightroom.

Cũng như Macbook Air, Macbook thì Macbook Pro phù hợp với toàn bộ người dùng nhưng nếu bạn có nhu cầu cần một chiếc laptop có cấu hình cao, màn hình to và lại phải mỏng thì Macbook Pro là một lựa chọ tuyệt vời.

Với những điểm khác biệt của Macbook, hẳn các bạn đã có sự lựa chọn về chiếc laptop Apple phù hợp nhất với chính mình. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc Macbook để trải nghiệm sự tuyệt vời cùng nó.

Read more