Những đánh giá tổng quan và chi tiết nhất về dòng Toshiba laptop

Từ lâu nay, trên thị trường đồ điện tử thương hiệu Toshiba đã trở nên khá thân thuộc với hàng loạt các sản phẩm như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,…Thế nhưng bạn có biết rằng, ngoài các sản phẩm thiết bị hiện đại trên Toshiba còn sở hữu cho riêng mình một dòng máy tính xách tay mang thương hiệu Toshiba laptop không?

Mặc dù so với tổng thể mặt bằng chung giữa các dòng laptop phổ biến hiện nay Toshiba laptop có thị phần nhỏ hơn và hạn chế người sử dụng hơn. Tuy nhiên chúng vẫn có chỗ đứng nhất định và mang trong mình các ưu điểm mà bạn có thể tham khảo chọn mua. Hãy cùng chuyên gia về máy tính của chúng tôi đánh giá về dòng sản phẩm này thông qua một chiếc laptop điển hình Toshiba Satellite W30T – A – 101 nhé.

Những đánh giá chuẩn nhất về Toshiba laptop thông qua chiếc Toshiba Satellite W30T – A – 101

Toshiba Satellite W30T – A – 101

– Ưu điểm đầu tiên nhất định bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến dòng sản phẩm Toshiba Satellite W30T – A – 101 chính là chất lượng âm thanh và màn hình laptop. Thiết kế của Toshiba laptop sử dụng dòng màn hình IPS với chất lượng hình ảnh khá tốt. Điều này cho phép người sử dụng có thể thay đổi góc nhìn màn hình nhưng vẫn đảm bảo được tính trung thực của hình ảnh và độ sắc nét cao. Thông số về độ phân giải màn hình 1366 x 768 mặc dù không thể cạnh tranh được với màn hình full HD của các sản phẩm máy tính như Dell hay HP nhưng chất lượng hình ảnh vẫn được đánh giá khá tốt. Một lưu ý cho bạn khi chọn mua đó là khả năng âm thanh của dòng sản phẩm này tương đối kém. Sở dĩ bởi vậy là vì 2 loa được đặt cạnh màn hình, khiến cho chất lượng âm thanh bị giảm đi đáng kể.


– Yếu tố tiếp theo khi nhắc đến sản phẩm của Toshiba laptop này chính là hiệu suất làm việc. Được thiết kế với bộ xử lý core i3 được nằm phía sau màn hình và chip xử lý lõi kép đem lại hiệu suất làm việc hiệu quả khá ổn định. Tuy nhiên ưu điểm tuyệt vời của dòng máy này ở chỗ tốc độ 1.5 Ghz nên đã cải thiện và giúp cho người dùng có thể sử dụng tốt hơn. Mặc dù các chuyên gia đánh giá hiệu suất làm việc của chúng khá kém so với những dòng laptop khác trên thị trường nhưng theo sự đánh giá của người sử dụng thì sản phẩm tạm ổn và có thể dùng lâu dài trong các công việc văn phòng.

– Tuổi thọ và độ bền của pin: Hiện nay theo các kiểm chứng tuổi thọ dài nhất của pin laptop Toshiba đạt được đến 7 giờ 43 phút. Điều này không mấy ấn tượng bởi các dòng Toshiba cải tiến mới đều có khả năng lưu trữ và độ bền của pin lên đến hơn 15 tiếng. Do đó có thể nói, pin chính là một yếu điểm của sản phẩm máy tính Toshiba Satellite W30T – A – 101 này. Một điểm cộng nhỏ đó là dòng máy tính này có khả năng sạc rất nhanh và độ bền của pin khá tốt. Vì vậy nếu sử dụng lâu dài bạn chắc chắn sẽ nhận thấy pin của thiết bị không hề bị chai hay hư hỏng.


– Chuột cảm ứng và bàn phím: Các kĩ năng chuột và màn hình của dòng Toshiba Satellite W30T – A – 101 được đánh giá là ổn định và nhanh nhạy không kém gì so với các sản phẩm laptop thông thường. Tại đây bạn có thể thực hiện các giao tiếp qua các lệnh của máy tính một cách dễ dàng và vô cùng thuận tiện.

Có thể thấy rằng mặc dù tồn tại một vài các nhược điểm tuy nhiên Toshiba laptop vẫn thực sự là một trong những sản phẩm máy tính xách tay giá tốt đáng cho bạn tham khảo. Mong rằng, với các thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết về dòng máy tính này. Từ đó có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn mua đúng đắn và phù hợp nhất.

Read more