Những chiêu trò cần phải cảnh giác khi mua laptop trả góp

Trả góp laptop là phương thức thường được sử dụng để người dùng có thể sở hữu ngay laptop mà không tốn thời gian để tích lũy nhiều chi phí. Hiên nay, việc mua laptop trả góp khiến người dùng vô cùng lo lắng và đắn đo. Liệu nhiều chương trình ưu đãi mua laptop trá góp 0% có đúng như chương trình đang áp dụng không?

Laptop trả góp có được khách hàng ưa chuộng?

Khi đánh giá hành vi người tiêu dùng thì nhận thấy rằng một số họ chưa tích góp đủ số tiền để mua laptop ngay. Vì thế họ chọn phương thức trả góp nhanh chóng để sở hữu sản phẩm này. Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng nên nhiều đơn vị bán lẻ laptop đã cho ra đời một phương thức thanh toán nhanh, gọn, lẹ. Đó chính là mua laptop trả góp. Thực tế để cách thức này diễn ra dễ dàng thì đại lý bán hàng cũng phải tạo nên uy tín với người tiêu dùng và các đơn vị vay tín chấp. Bởi vì, để trả góp thì không phải cửa hàng đứng ra vay tiền cho người mua mà là thông qua ngân hàng hay một đơn vị tài chính. Thế nhưng, việc đóng tiền trả góp và lãi suất được thu trực tiếp tại cửa hàng và được nhân viên nhắc phí khi đến hạn cần thanh toán.

Trong thời đại phát triển thị trường thì việc laptop trả góp được khá nhiều người quan tâm. Mô hình này phát triển rộng rãi trong những năm gần đây, khắp các tỉnh thành trong cả nước như Biên Hòa, vũng tàu, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh,… Vì vậy, nhu cầu cạnh tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Thông thường các sản phẩm được hỗ trợ lãi suất 0%, tuy nhiên đối với các mẫu hàng khác thì việc lãi suất 1-3% cũng là điều dễ dàng xảy ra. Việc mua bán laptop trả góp cũng trở nên nhanh, gọn hơn. Chỉ trong vòng 10-20 phút thì đã hoàn thành xong các thủ tục mua bán.

Chiêu trò của cửa hàng khi người tiêu dùng đến mua sản phẩm

Khách hàng chọn mua laptop trả góp cũng phải chú ý kỹ càng đến lãi suất cũng như giá bán sản phẩm giữa nhiều cửa hàng khác nhau. Vì trong thời thế cạnh tranh việc các cửa hàng, đại lý dùng các sản phẩm cũ đã ra mắt để hạ giá thành áp lãi suất thấp với người tiêu dùng là rất nhiều. Một số trường hợp cửa hàng còn đẩy giá sản phẩm lên cao sau đó quảng cáo lãi suất thấp nhằm lôi kéo khách hàng. Đây là một trong những chiêu trò hay được áp dụng ở nhiều cửa hàng hay đại lý. Có thể xem mô hình trả góp laptop là điều kiện vay càng khó thì lãi suất ngân hàng sẽ thấp hơn.

Cách mua laptop trả góp an toànĐể sở hữu laptop chính hãng cùng với kiểu dáng đẹp, người mua nên chọn các đại lý lớn, uy tín. Bởi tại đây sẽ có nhiều hỗ trợ và ưu đãi khi mua laptop trả góp. Nhiều dòng máy ở đây đa phần đều có cấu hình ổn, giá cả phù hợp với người dùng kể cả học sinh, sinh viên và người đi làm. Chất lượng máy, thời gian bảo hành đều không khác gì so với mua trực tiếp. Điều này giúp khách hàng thoải mái và an tâm hơn.

Nhưng việc mua laptop trả góp cũng có nhiều hạn chế xảy ra. Đó là các dòng sản phẩm trả góp chỉ hạn chế ở một số máy. Thế nên, mẫu mã không được phong phú như mua hàng trực tiếp. Hơn thế nữa, khách hàng phải tốn nhiều thời gian để thanh toán hết khoản tiền đã vay. Các nhân viên cửa hàng luôn trong tình trạng hối thúc người dùng khi đến hạn thanh toán khiến người mua cảm thấy khó chịu và bực bội. Khi khách hàng thanh toán trễ hạn sẽ có một mức phạt riêng để xử lý tình trạng này. Với một số hạn chế kể trên thì khách hàng cũng nên biết cân nhắc việc cần mua dòng sản phẩm nào là tốt nhất và chọn phương thức trực tiếp hay trả góp cho bản thân.

Read more