Nên mua Mac mini hay iMac để làm công việc văn phòng

Nên mua Mac mini hay iMac là câu hỏi lớn của nhiều nhân viên văn phòng. Trong xu thế hiện đại, tiêu chuẩn của người dùng với các món đồ công nghệ càng tăng cao. Đáp ứng được điều đó, Apple liên tục cho ra và làm mới những sản phẩm của mình. Đến nay, cả iMac và Mac mini đều có những bước tiến vượt bậc về ngoại hình và phần cứng.

Yêu thích cái đẹp, đam mê công nghệ là điểm chung của con người hiện tại. Thật sự quan tâm và cố gắng đáp ứng người tiêu dùng, Apple đã mang đến những sản phẩm sở hữu ngoại hình thật sự hoàn hảo. Để biết Mac mini hay iMac phù hợp với công việc với mình, bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Nếu đang tìm kiếm một chiếc máy tính phục vụ cho những công việc đặc thù thuộc nhóm ngành kỹ thuật như: thiết kế, âm nhạc, đồ họa thì iMac sẽ được quan tâm nhiều hơn. Bởi vì với iMac, bạn được sở hữu màn hình lớn để thỏa mãn bản thân với những bộ phim bom tấn, quan sát và theo dõi game một cách chân thực nhất. Tuy nhiên, nó cũng có những yếu điểm và hạn chế không nhỏ với một nhóm người sử dụng. Nên mua Mac mini hay iMac được quyết định phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

iMac sở hữu những đặc điểm nổi trội đặc trưng của dòng máy tính All-in-one. Sự tối giản và tinh tế trong từng chi tiết được quan tâm đến mức tối đa. iMac tuân thủ đầy đủ những đặc điểm nhận dạng quen thuộc của dòng sản phẩm này. Có thể kể đến như màn hình có viền đen bao quanh, nhôm trắng phía dưới màn kèm logo quả táo cắn dở nổi tiếng.

Một cách dễ dàng, ta có thể thấy màn hình iMac nhìn giống một chiếc tivi, mỏng ở các cạnh và dày ở giữa. Điều này đảm bảo máy có thể chứa được toàn bộ linh kiện ngay phía sau màn hình. Tất nhiên, iMac được thiết kế tinh tế, đẹp không kém những chiếc tivi cao cấp, đời mới nhất.

Những sản phẩm ra mắt gần đây của dòng iMac đã không còn được trang bị ổ đĩa quang. Điều này làm người dùng gặp khá nhiều rắc rối. May mắn là nó có chất lượng hiển thị màn hình cao và dung lượng ổ cứng cực khủng, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí và trải nghiệm những ứng dụng chất lượng cao.

Như vậy có thể thấy, nếu đang băn khoăn nên mua Mac mini hay iMac để làm việc liên quan đến thiết kế, bạn nên ưu tiên cho iMac một chỗ trong phòng làm việc của mình.

Nếu iMac là một cỗ máy khủng, thì Mac mini lại xứng dang là tác phẩm nghệ thuật hiện đại, đủ sức làm nức lòng giới mộ điệu. Vẻ đẹp của Mac mini thực sự đã tiến gần đến mức hoàn hảo. Đóng vai trò như một CPU nhưng có kích thước cực kì nhỏ gọn.

Tuy rằng nhỏ bé, Mac mini cũng được trang bị phần cứng khá tốt và màn hình khá đẹp. Điều này giúp nó thích hợp để trở thành một chiếc máy tính di động cho bất kì ai.

Kích thước nhỏ bé, màn hình siêu nét, vẻ ngoài sang trọng đẳng cấp làm nên thương hiệu của Apple được thể hiện nổi bật trên sản phẩm này. Sở hữu nó đồng nghĩa với việc đang có trong tay một trong những sản phẩm công nghệ hoàn mĩ nhất hiện nay.

Nếu công việc không liên quan đến kỹ thuật, chỉ đơn giản là văn bản, truy xuất dữ liệu thì đây thực sự là một sản phẩm hoàn hảo. Còn nếu công việc của bạn có dính dáng đến kỹ thuật thì sao? Nên mua Mac mini hay iMac?

Tất cả những người có kinh nghiệm đều đánh giá một chiếc máy tính để bàn sẽ phù hợp với những công việc kỹ thuật nặng nhọc hơn. Tuy nhiên, iMac vẫn có thể trở thành một sản phẩm di động, phục vụ những lúc đi làm xa, di chuyển công tình một cách khá tốt. Hệ điều hành ổn định, màn hình sắc nét chính là điểm cộng của sản phẩm này.

Như vậy có thể thấy, nên mua Mac mini hay iMac phụ thuộc khá nhiều vào đặc thù công việc của bạn. Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những ưu nhược điểm cơ bản của 2 sản phẩm này đối với từng dạng công việc. Hi vọng, bạn sớm đưa ra quyết định phù hợp cho mình.