Nên mua laptop nào cho sinh viên kĩ thuật là chuẩn nhất?

Ngày nay, khoa học xã hội ngày càng phát triển, hiện nay tại các trường Đại học lớn ở nước ta việc mỗi sinh viên dành thời gian cho tự học đều không còn xa lạ. Chiếc máy tính xách tay đã và đang trở thành một trợ thủ đắc lực cho công việc học hành ấy. Đặc biệt là đối với sinh viên ngành kỹ thuật thì việc bắt buộc phải mua laptop cho bản thân mình một chiếc laptop phù hợp là điều cần thiết. Thế nhưng nên mua laptop nào mới phù hợp cho mục đích sử dụng riêng như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin này nhé.


Phụ huynh nên mua laptop nào cho sinh viên kỹ thuật

Theo các nghiên cứu, các sinh viên ngành kĩ thuật luôn có thời gian sử dụng các laptop ngang với các sinh viên thiết kế đồ họa. Bởi lẽ bên cạnh việc dùng tra cứu thông tin, rất nhiều các phần mềm vẽ dành cho kĩ thuật cũng có thể được tích hợp trong máy tính xách tay. Có thể đánh giá khả năng sử dụng vào học tập là 100% chính vì vậy nếu các bậc phụ huynh có con em đang hoặc chuẩn bị vào ngành kỹ thuật thì việc quan tâm nên mua laptop nào cho con em được học tập tốt hơn cần đặc biệt trú trọng.

Lý do các sinh viên kỹ thuật phải sử dụng laptop nhiều và đặc thù là các laptop chuyên ngành là bởi vì:

+ Khi vào đại học, thì các trường đang chuyển sang hệ thống 150 tín chỉ. Với số tín chỉ như vậy thì sinh viên kỹ thuật đi học rất ít, ngược lại phần lớn thời gian còn lại đều dành cho việc tự học và tìm tài liệu nghiên cứu. Và đó là lí có các dòng Laptop + Internet thực sự trở nên quan trọng để có thể cung cấp một lượng kiến thức lớn cho các em.

+ Không chỉ vậy, đối với các sinh viên kỹ thuật các phần mềm như autocad, solidworks, Pro engineer,… đặc biệt rất quan trọng vì chúng dùng cho thiết kế thực hành. Và để có thể thực hiện thành thục nó, không gì bằng việc thường xuyên tiếp xúc, làm quen và làm việc với các phần mềm này. Bằng các kinh nghiệm thực tiễn này, khi ra trường các em sẽ có thể dễ dàng xin việc hơn.


+ Đặc biệt trong các kì thi hay ôn tập cuối môn, những đồ án tốt nghiệp và cả các môn thi online đều cần thiết để sử dụng một chiếc máy tính xách tay.

+ Cuối cùng tiện ích khi lựa chọn laptop là một công cụ bộ nhớ lưu trữ hồ sơ , kinh nghiệm, kiến thức cực kì tiện ích dành cho các sinh viên. Nếu như trước đây mọi dữ liệu đều phải thông qua sổ sách thì chỉ với việc lựa chọn một máy tính xách tay bạn có thể để các thông tin trong đó mà không sợ bị mất hay thất lạc.


Rõ ràng với những ưu điểm tuyệt vời trên việc nên mua laptop nào cho con em là sinh viên kĩ thuật là hoàn toàn cần thiết. Hiện nay, theo sự nhận định của các chuyên gia máy tính dòng laptop có thể dành cho các em học tập và đáp ứng một phần giải trí, vui chơi là các dòng máy tính xách tay có bộ vi xử lí core i3 hoặc core i5 , bộ nhớ 500BG, Ram 4GB là có thể sử dụng hoàn toàn tốt. Phân khúc giá máy tính này hiện nay trên thị trường cũng tương đối ổn định chỉ khoảng trên 10 triệu đồng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để cho con em của mình. Để có thể chọn lựa được sản phẩm tốt nhất, hãy lựa chọn các địa chỉ bán laptop uy tín và chất lượng nhé, tránh những cửa hàng bán hàng nhái, kém chất lượng để “tiền mất tật mang”.

Hi vọng rằng, với những thông tin và lời khuyên về nên mua laptop nào tốt nhất hiện nay bạn có thể tìm mua được sản phẩm máy tính ưng ý và chất lượng. Ngoài ra với bất kì các thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể nhận được sự giải đáp tốt nhất nhé.

Read more