Nên mua iMac nào phục vụ công việc văn phòng

Một chiếc máy tính để bàn sẽ giúp công việc của nhân viên văn phòng diễn ra thuận lợi hơn. Yêu cầu của mọi người trong trường hợp này thường là bền bỉ, mạnh mẽ và dễ sử dụng. Hiện nay, nhiều người đang hướng đến những sản phẩm cao cấp của Apple để phục vụ công việc. Vậy, nên mua iMac nào để phù hợp với dân văn phòng? Dưới đây là những thông tin quan trọng bạn cần lưu ý để mua được chiếc máy tính để bàn phù hợp nhất với mình.

Tốc độ xử lí

Trước khi tìm mua bạn nên xác định nhu cầu sử dụng của mình. Điều này giúp bạn biết nên mua iMac nào là phù hợp nhất. Hầu hết người dùng, doanh nghiệp đều không đòi hỏi trang bị máy có cấu hình quá cao, vậy nên hầu hết các bản iMac đang bán trên thị trường đều đáp ứng được công việc này.

Nếu bạn cần một chiếc máy mạnh mẽ, sở hữu hiệu suất cao cấp để làm việc cới những mô hình 3D, video chuyên nghiệp hay hơn nữa, hãy chọn những mẫu iMac mới nhất để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Độ phân giải màn hình

Một chiếc máy tính sở hữu màn hình chất lượng kém sẽ khiến bạn mệt mỏi và làm giảm thị lực một cách nhanh chóng. Để hiển thị đồng thời nhiều văn bản trên màn hình với chất lượng tốt, hãy lựa chọn những chiếc máy có độ phân giải cao.

May mắn là Apple rất chú trọng đến yếu tố này trên những sản phẩm của mình. Bạn sẽ không phải băn khoăn lựa chọn xem nên mua iMac nào để sở hữu màn hình hiển thị sắc nét.

Dung lượng và tốc độ xử lí dữ liệu của ổ cứng

Một linh kiện rất được quan tâm khi mua máy tính là ổ cứng. Trước khi quyết định mua bất kì chiếc máy tính nào, bạn cũng nên xem xét đến ổ cứng của máy xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Nếu có cơ hội, hãy lựa chọn một chiếc máy sở hữu ổ cứng SSD, để xử lí công việc một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Điều này còn giúp giải quyết, sử dụng các chương trình đa nhiệm nhanh hơn nhiều so với những ổ thông thường. Thực tế, không mấy máy tính được trang bị sẵn ổ cứng SSD. Bạn chỉ cần quyết định nên mua iMac nào sau đó tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD là được.

Các cổng kết nối

Khi sử dụng máy tính để bàn tại văn phòng, yêu cầu đầy đủ các cổng kết nối là rất cần thiết. Hẳn bạn hay bất kì ai đều không muốn xách một chiếc túi đầy chặt những cổng kết nối khi đến chỗ làm.

Một chiếc máy tính đáp ứng yêu cầu văn phòng cần có những cổng HDMI, USB để tích hợp với máy chiếu, trình bày dự án, văn bản trên màn hình lớn.

Nếu bạn làm những công việc liên quan đến nhiếp ảnh, thiết kế hay quảng cáo nên mua iMac nào? Hãy chọn một chiếc iMac bất kì sở hữu đầu đọc thẻ nhớ. Việc có một cổng đọc thẻ sẽ giúp bạn nhận, ghi, sao chép ảnh từ các loại thẻ nhớ một cách nhanh chóng và hữu hiệu mà không cần đến dây kết nối. Và dù nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào, việc sở hữu một cổng Thunderbolt 3 là lợi thế tuyệt vời. Nó sẽ cho phép bạn kết nối với các thiết bị ngoại vi đời mới có tốc độ cao.

Độ phù hợp của bàn phím với người sử dụng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên mua iMac nào. Hầu hết những công việc sử dụng ở văn phòng đều liên quan trực tiếp đến bàn phím. Đơn xử như soạn thảo văn bản, email, xây dựng các file Excel, Powerpoint, nhập liệu.

Nếu chiếc máy tính để bàn không sở hữu bàn phím tốt sẽ trở nên rất kinh khủng mỗi khi sử dụng. Điều may mắn là tất cả các mẫu iMac đều được đầu tư rất tốt trong thiết kế và tiện ích của bàn phím. Bạn sẽ có những trải nghiệm thoải mái, hoàn hảo nhất trong quá trình sử dụng.

Từ những thông tin trên đây có thể thấy, tất cả những mẫu iMac đang bày bán trên thị trường đều phù hợp và đáp ứng hoàn hảo cho công việc văn phòng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy được ưa chuộng nhất như: PC iMac MNED2, PC iMac MNE92, PC iMac MNDY2…