Nên mua iMac 21 hay 27 inch để thay thế cho tivi

Cho đến nay, Apple đã cho ra mắt nhiều dòng iMac khác nhau với đặc tính và ưu điểm riêng biệt, hướng đến nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Càng ngày, hãng càng chú trọng đến kiểu dáng và tiện ích mà sản phẩm của mình mang lại.

Với những ưu, nhược điểm khác nhau của từng sản phẩm, khách hàng cần lựa chọn được mã iMac phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy, nên mua iMac 21 hay 27 để thay thế cho tivi trong phòng khách?

Với những tính năng ưu việt, vẻ bề ngoài sang trọng, iMac dễ dàng trở thành một chiếc tivi tô điểm thêm cho căn phòng. Tuy nhiên, nên chọn sản phẩm nào để phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất, không phải ai cũng dễ dàng biết đâu là mẫu iMac phù hợp với nhu cầu của mình.

Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết sơ bộ để có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lí nhất.

Vị trí đặt iMac trong gia đình bạn

Dù mục đích sử dụng iMac của bạn là để thay thế màn hình tivi, nhưng mỗi vị trí sẽ yêu cầu màn hình có kích thước khác nhau. Vậy nên tùy theo vị trí định đặt mà bạn quyết định nên mua iMac 21 hay 27.

Nếu có ý định sử dụng như một chiếc tivi trong phòng khách, bạn cần lưu ý đến diện tích phòng và số lượng người xem. Để phục vụ cả gia đình, bạn nên chọn màn hình 27 inch. Còn với phòng ngủ chật hẹp, màn hình 27 inch lại có vẻ quá lớn, bạn nên xem xét màn hình 21 inch có đủ cho căn phòng hay không?

Đừng để rơi vào trường hợp chiếc iMac mua về quá nhỏ hay quá to so với nhu cầu sử dụng của bạn.

Mục đích sử dụng

Một yếu tố quan trọng bạn cần xem xét trước khi quyết định nên mua iMac 21 hay 27 chính là nhu cầu sử dụng của mình. Dù mua về với mục đích ban đầu là thay thế tivi, hẳn bạn cũng không bao giờ để phí những chức năng ưu việt sẵn có của sản phẩm.

Nếu ngoài dùng xem phim thay màn hình tivi bạn chỉ sử dụng một vài công việc văn phòng đơn giản như lướt web, tra cứu tài liệu, soạn thảo văn bản… thì rất đơn giản. Đều là những công việc không yêu cầu cao về cấu hình và kích thước máy, một chiếc iMac 21 là đủ cho bạn. Trong trường hợp bạn có nhu cầu làm việc trên các phần mềm thiết kế đồ họa, 3D cao cấp thì nên cố gắng sắm cho mình một chiếc iMac 27. Màn hình cỡ lớn giúp hiển thị những điểm ảnh một cách chi tiết nhất, bạn sẽ hoàn thành công việc một cách hoàn hảo hơn rất nhiều.

Màn hình 21 inch có độ phân giải kém hơn nên hiển thị hình ảnh không tốt so với màn 5K của iMac 27 inch. Tuy nhiên nhược điểm dễ thấy nhất của iMac 27 inch chính là kích thước lớn, yêu cầu diện tích rộng để đặt và sử dụng sản phẩm.

Khả năng tài chính

Dù món hàng định mua là gì, tài chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc đưa ra quyết định. Dù sau khi đã xem xét chán chê những vấn đề và đưa ra quyết định nên mua iMac 21 hay 27 rồi thì tài chính vẫn là khâu cuối cùng.

Sở hữu nhiều đặc tính và ưu điểm vượt trội, hiển nhiên chiếc iMac 27 sẽ có mức giá không hề rẻ, cao hơn khá nhiều so với iMac 21. Tùy theo khả năng chi trả, bạn nên đưa ra lựa chọn hợp lí nhất cho bản thân. Đừng dốc hết hầu bao, tiền tiết kiệm chỉ vì một sản phẩm công nghệ. Việc đó sẽ dễ dàng đẩy bạn vào những khó khăn, rắc rối nghiêm trọng sau này.

Mặc dù mỗi mẫu iMac có những ưu nhược điểm riêng nhưng cả hai sản phẩm trên đều thuộc phân khúc cao cấp, có thể đáp ứng những người dùng khó tính nhất. Việc nên mua iMac 21 hay 27 là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của gia đình. Chỉ cần xem xét một cách cẩn thận, không khó để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.