Nên mua iMac 21 hay 27 cho nhân viên thiết kế đồ họa

Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa trở nên vô cùng quan trọng, xuất hiện ở hầu hết các công ty từ nhỏ đến lớn. Để có được những sản phẩm mỹ thuật, quảng cáo siêu đẹp, hoàn hảo họ cần đến những chiếc máy tính cao cấp. Vậy nên mua iMac 21 hay 27 cho nhân viên thiết kế đồ họa.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998, iMac đã sớm khẳng định được giá trị và đẳng cấp của mình trên thị trường. Với bất kì tín đồ công nghệ nào, một chiếc iMac đời mới luôn là một sản phẩm đáng mơ ước. Những nhân viên thiết kế đồ họa cũng không nằm ngoài quy luật đó.

 

Đặc trưng của công việc thiết kế đồ họa

Với một nhân viên thiết kế đồ họa, thì một chiếc máy tính tốt là điều cực kì quan trọng. Ảnh hưởng rất nhiều đến deadline, sự chính xác của các hợp đồng đã kí kết. Thật kinh khủng nếu đang rendering thì máy bị treo, và bạn phải bắt đầu làm lại công việc phức tạp từ đầu.

Nhưng may mắn, những vấn đề đó có thể giải quyết bằng cách cải thiện chất lượng và hiệu năng của máy tính. Đầu tư mạnh tay, nhưng một chiếc iMac hiện đại, mạnh mẽ sẽ giúp cho công việc của bạn rất nhiều. Đồng thời, củng cố chất lượng sản phẩm và uy tín của bạn với khách hàng.

Thêm một đặc trưng nữa của công việc này là yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh. Để có được một mẫu quảng cáo, một tấm pano chúng ta vẫn xem hàng ngày, nhân viên đồ họa phải mất rất nhiều thời gian chỉnh sửa từng chi tiết rất nhỏ. Do đó, họ cần những chiếc máy tính có màn hình thật tốt.

Nếu đang băn khoăn nên mua iMac 21 hay 27, bạn hãy tham khảo ý kiến của những nhân viên tư vấn có kinh nghiệm để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 

Đặc điểm của 2 dòng iMac 21 và 27 inch

Màn hình của iMac 21 có kích thước chính xác là 21,5 inch, độ phân giải 4K. Còn iMac 27 inch sở hữu màn 5K 27 inch có chất lượng cao hơn khá nhiều. Cả hai dòng máy này đều được trang bị bộ vi xử lí mạnh mẽ: Core i5 và core i7 thế hệ 7 kèm card đồ họa hiệu suất cao. Dung lượng lưu trữ của hai dòng máy cũng tăng lên nhiều so với các đời trước.

Để quyết định nên mua iMac 21 hay 27 làm đồ họa cần xem xét, đánh giá kĩ hai sản phẩm này và độ tương thích của chúng với yêu cầu công việc. iMac 21 được trang bị màn hình hiển thị 4K, có thể nạp tối đa 4GB bộ nhớ, còn ở iMac 27 màn hình 5K là 8GB. Cả hai đều sở hữu hiệu ứng hình ảnh và đồ họa 3D cao cấp. Bạn sẽ được trải nghiệm khả năng chỉnh sửa video vô cùng chuyên nghiệp khi dùng hai mẫu iMac này.

Cả 2 dòng máy đều có bộ vi xử lí mạnh mẽ, cho tốc độ sử dụng tăng lên rất nhiều. Bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt ngay từ những thao tác đầu tiên.

Điều kđáng chú ý nhất có thể thấy được chính là kích thước và độ phân giải của màn hình. Một chiếc iMac 27 sở hữu màn hình rộng với độ phân giải cao chính là lựa chọn hoàn hảo, được thèm khát với bất kì nhân viên thiết kế đồ họa nào.

 

Nên mua sản phẩm nào?

Những ưu điểm vượt trội về cấu hình chính là điều hấp dẫn nhất ở những sản phẩm của Apple. Kiểu dáng thiết kế mỏng manh, hoàn hảo cũng là một nét thu hút của sản phẩm với những người có tâm hồn nghệ sĩ như nhân viên thiết kế đồ họa. Nên mua iMac 21 hay 27 là quyết định không mấy dễ dàng. Bạn nên xem xét những hạn chế nhất định của từng mẫu máy.

Nếu bạn dư dả tiền bạc, có nhà cửa rộng rãi thì iMac 27 là lựa chọn tốt nhất. Còn gì tuyệt hơn ngắm nhìn sản phẩm của mình trên màn hình có độ phân giải cao, sắc nét và chân thực đến hoàn hảo. Tuy nhiên, với những căn nhà nhỏ, chiếc máy này lại trở nên cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Khi đó, chiếc iMac 21 là phù hợp nhất với bạn.