Nâng cấp SSDcho iMac cần chú ý gì

Nếu bạn là người đam mê, thích tìm hiểu về công nghệ thì chắc chắn rằng bạn cũng đã từng nghe hoặc đã từng tham khảo đến các ổ cứng SSD cho iMac – dòng sản phẩm máy tính siêu Việt mà Apple phát triển và sản xuất. Đặc biệt mới đây khi thông tin về việc các iMac thuộc thế hệ năm 2017 đang cho phép người dùng được phép nâng cấp thẻ SSD càng là thông tin nóng sốt mà bạn nên tham khảo.

Tuy nhiên để quá trình nâng cấp có thể diễn ra an toàn và hiệu quả thì trước khi nâng cấp ổ cứng tốt hơn hết bạn vẫn cần có những lưu ý cần hiểu biết rõ. Các lưu ý này sẽ là cơ sở để bạn có thể hoàn thành nâng cấp chiếc iMac tối ưu và tuyệt vời nhất.

Vai trò của dòng SSD cho iMac hiện nay

 

Để bạn có thể hiểu rõ nhất về các SSD cho iMac chúng tôi có thể tóm gọn rằng tất cả các dữ liệu trong máy tính của bạn đều được lưu trữ ở đây. Một SSD trong  IMac còn đồng thời mô phỏng quá trình lưu trữ và truy cập dữ liệu của người dùng. Nếu sau một thời gian sử dụng chiếc máy tính của bạn bắt đầu có những vấn đề về việc truy xuất dữ liệu chậm hay mất rất nhiều thời gian để khởi động thì chiếc SSD trên iMac của bạn chắc chắn nên được nâng cấp.

Tuy nhiên do hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm SSD cho iMac được bày bán bao gồm ở các phân khúc: loại cực xịn, loại trung bình, loại tạm được do đó để có thể chọn lựa ổ cứng để nâng cấp không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh mức giá thì bạn cũng phải để ý đến chính các dòng ổ này để có thể nâng cấp chúng phù hợp, tương xứng với các thông số nền tảng của máy.

Về chuyên môn thì SSD chủ yếu được phân ra làm các loại cơ bản bao gồm:

TLC : đây là dòng sản phẩm ổ ssd cho iMac  có mức giá bán rẻ nhất nhưng lại chưa thực sự được dùng phổ biến vì các được xuất hiện trên thị trường, đơn giản là vì các nhà sản xuất vẫn chưa thực sự sẵn sàng áp dụng công nghệ này cho các sản phẩm của người dùng phổ thông mà chủ yếu chỉ xuất hiện trên các dòng máy cao cấp.

MLC : Công nghệ của dòng ổ cứng SSD MLC đã được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm SSD trên các iMac được bán trên thị trường hiện nay.

SLC : Loại SSD này bao giờ cũng có tính ổn định cao, tuy nhiên đi kèm với đó chính là mức giá bán cho mỗi GB lưu trữ cao hơn.

 

Hướng dẫn thay ổ cứng SSD cho iMac

 

Nhằm giúp bạn có thể thực hiện các nâng cấp ổ SSD cho iMac. Chúng tôi xin chỉ ra một vài phương thức và quy trình đơn giản để bạn có thể áp dụng bao gồm:

Bước 1: Trước khi thực hiện nâng cấp bạn phải chắc chắn rằng các bộ phận nguồn của chiếc iMac đều phải được tắt và ngắt kết nối với mọi thiết bị. Sau đó bạn tìm đến phần lưng của iMac để tháo nắp đậy vỏ máy và nhẹ nhàng để sang một bên.

Bước 2: Tháo PIN trên chiếc iMac và rút nhẹ miếng nhựa được gắn vào đầu nối PIN, trong khi thực hiện bạn nhớ lưu ý là không nên tháo mạnh tay quá vì các vị trí đầu nối này đều rất mỏng manh và rất dễ bị hư hại.

Bước 3: đối với dòng ổ cứng SSD cũ bạn hãy nhẹ nhàng dùng các dụng cụ chuyên dụng để tháo ốc vít này ra khỏi bảng mạch. Trong quá trình thay ổ cứng SSD trên iMac bạn nhớ giữ một đầu và nhẹ nhàng kéo ổ cứng SSD cũ ra khỏi ổ cắm trên bảng mạch nhé.

Bước 4: Tiếp tục cài đặt dòng ổ cứng SSD mới mà bạn muốn nâng cấp vào. Hãy nhớ đúng vị trí và phải cài đúng cách và đúng chỗ sau đó cố định chúng bằng các xoáy ốc vít thật chắc vào nhé.

Như vậy chỉ với 4 bước khá đơn giản là bạn đã có thể tự nâng cấp chiếc SSD cho iMac của mình rồi đấy. Với tất cả những công đoạn này rõ ràng bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà mà không cần tốn thêm một chút chi phí nào cả. Hãy thử thực hiện với chiếc iMac của mình và cho chúng tôi biết kết quả nhé.