Một vài hướng dẫn sử dụng iMac đơn giản cho người mới sử dụng

Là một trong những dòng máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay iMac ngày càng phát triển nhiều tính năng cũng như các kiểu dáng thiết kế đẹp hoàn mỹ. Chính vì vậy số lượng người dùng của dòng sản phẩm này tăng nhanh không ngừng. Tuy nhiên vẫn còn một bất cập khá lớn khi sử dụng Macbook đó là với việc thiết lập hệ điều hành riêng các máy tính này khiến nhiều người cảm thấy lúng túng. Do đó, các hướng dẫn sử dụng iMac từ đơn giản đến phức tạp là điều mà bạn cần tham khảo trước khi chọn mua sản phẩm này.

Một vài các gợi ý về thao tác với Macbook dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể làm quen và sử dụng chúng dễ dàng hơn đấy. Hãy tham khảo để không còn bị bối rối với các phím chức năng nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản khách trên Mac OS

Điều đầu tiên khi sử dụng các Macbook mà bạn chắc chắn phải nắm được đó là cách để có thể tạo một tài khoản trên đó. Đây là cách thức khá đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn bảo toàn dữ liệu cá nhân trong máy, tránh tình trạng mất cắp hay bị truyền ra ngoài, Tính năng bảo mật tài khoản trên các iMac là điều đầu tiên mà nhà sản xuất khuyên người dùng nên học hướng dẫn sử dụng iMac .

Các bước để có thể tạo cho mình tài khoản trên Macbook khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà, giúp bảo mật rõ ràng và tốt nhất.

– Đầu tiên bạn mở System Preferences

– Chọn lệnh Users and Groups

– Chọn vào icon hình chiếc ổ khóa và thực hiện nhập mật khẩu tài khoản admin trên máy và chọn Unlock để thực hiện khóa lại mật khẩu.

– Khi trên Macbook hiện ra bảng lệnh bạn chọn vào Guest Users sau đó đánh dấu tick vào Allow guests to log into this computer. Ngoài ra, để quản lý sâu hơn những gì mà người khác có thể truy cập vào máy tính của bạn hãy chọn vào Open Parental Control. ​​

– Cuối cùng bạn chỉ cần thoát ra và kiểm tra xem mình đã tạo thành công chưa là có thể tạo bảo mật cho mình rồi đấy.

 

Hướng dẫn gõ tiếng việt trên Mac OS

Nếu bạn mới chuyển sang sử dụng hệ điều hành Mac OS của APPLE chắc hẳn một trong các yêu cầu đầu tiên cần phải thực hiện đó là bộ gõ. Các hướng dẫn sử dụng iMac sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng gõ Tiếng Việt đơn giản và dễ dàng.

– Đầu tiên tại giao diện chính của Macbook bạn chọn vào biểu tượng bánh răng để vào mục cài đặt hoặc có thể chọn trực tiếp Logo Apple > System Preferences

– Chọn mục Keyboard

– Click chọn Input Sources

– Chọn dấu “+” để thêm ngôn ngữ, tại bảng này sẽ hiện ra một loạt các tham khảo về ngôn ngữ các tiếng. Tiếp đó bạn chọn Vietnamese cùng kiểu gõ là Vni hay Telex bên khung nhỏ bên phải và chọn Add để hoàn thành bảng bộ gõ cho máy tính của mình.

– Để sử dụng mỗi khi khởi động bạn chỉ cần click vào biểu tượng lá cờ trên cùng để thay đổi bàn phím được.

 

Tổng hợp các tổ hợp phím thông dụng trên hệ điều hành MAC OS

Các tổ hợp phím trên MAC OS có phần hơi khác biệt so với hệ điều hành Windows trước đó.  Chính vì vậy nếu không nhận biết bạn sẽ rất khó để có thể sử dụng. Thực tế cách nhanh nhất để làm quen với nó đó là hãy tham khảo ngay các hướng dẫn sử dụng iMac. Tổng hợp các tổ hợp phím thường dùng này sẽ giúp bạn có thể thao tác dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Trong đó:

 Phím tắt khi bạn sử dụng trình duyệt web Safartis bao gồm các lệnh:

Command + T : Mở trang tab duyệt web mới

Command + Shift + T : Mở lại tab bạn vừa mới đóng.

Command + Shift + N: Mở trang tab ẩn danh mới đóng.

Command + L: Di chuyển con trỏ đến thanh nhập địa chỉ duyệt web.

Command + W : Dùng để đóng tab duyệt web hiện tại.

Command + X (với là các phím số 1,2,3,4…):  dùng để dD chuyển đến các tab có số thứ tự tương ứng.

Các phím tắt thao tác sử dụng để chụp ảnh màn hình bao gồm:

Command + Shift + 3: Chụp toàn bộ phần màn hình của máy tính hiện tại.

Command + Shift + 4: Chụp màn hình theo từng vùng.

Command + Shift + 4 + Phím cách : Chụp ảnh màn hình theo từng cửa sổ ứng dụng mong muốn.

Hi vọng rằng các hướng dẫn sử dụng iMac trên đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng các dòng Macbook một cách tốt và hoàn chỉnh nhất.