Một vài các linh kiện có thể thay thế trong máy tính laptop Asus

Một trong những thương hiệu máy tính laptop phổ biến nhất hiện nay chính là dòng sản phẩm máy tính laptop Asus. Với thiết kế hoàn mỹ cùng hệ thống các công năng sử dụng ngày càng được nâng cấp, các thiết kế của Asus ngày càng được đánh giá cao bởi người tiêu dùng hiện nay.

 

Tuy nhiên, cũng như bất kì sản phẩm máy tính xách tay nào, sau một thời gian sử dụng chắc chắn chiếc laptop của bạn sẽ phát hiện những lỗi phát sinh. Và đó là lí do tại sao bạn cần phải biết về một số thủ thuật thay thế linh kiện. Bằng các linh kiện thay thế kịp thời và đúng chỗ này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đó.

 

Thay bàn phím máy tính laptop Asus

 

Bàn phím là một trong những bộ phận thường xuyên sử dụng nhất trong bất kì dòng máy tính nào kể cả máy tính laptop Asus. Máy tính sử dụng lâu ngày thường dễ xảy ra các tình trạng hỏng bàn phím, đặc biệt là đối với những người hay dùng Laptop để chơi game, soạn thảo văn bản hay các công việc văn phòng. Để có thể thay thế bàn phím Laptop một cách chuẩn nhất đầu tiên bạn phải xác định chiếc Asus của mình cần dùng dòng bàn phím nào. Sau đó bạn cần đến một vài loại tua-vit phù hợp để mở ốc, nhẹ nhàng trượt phần bàn phím ra khỏi khung máy và tháo rời các cáp kết nối dữ liệu giữa bàn phím với bo mạch chủ, các thao tác này cần phải thực hiện đúng tuần tự và cần phải ghi nhớ để có thể lắp lại đúng chỗ. Hầu hết bàn phím laptop Asus đều có cách thay thế tương tự như các dòng máy thông thường, tuy nhiên trong một vài trường hợp vẫn có trường hợp ngoại lệ. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên tham khảo về các kiểu model Laptop có sẵn trên mạng trước để tìm loại bàn phím Laptop thay thế phù hợp. Bằng cách tham khảo hướng dẫn này bạn có thể thay bàn phím Laptop trên youtube để có thể thực hiện các thao tác theo đúng quy trình.

 

Cài lại hệ điều hành Windows máy tính laptop Asus

 

Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm hệ điều hành Win 10 là tiên tiến và mới nhất. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng thích hợp để sử dụng các sản phẩm hệ điều này này. Trong các trường hợp máy tính hoạt động ì ạch, hoặc nhiễm virus hay malware thì bạn cài lại hệ điều hành Windows phù hợp cho máy.

 

Trước khi cài đặt mới Windows cho máy tính laptop Asus bạn cần phải sao lưu các tập tin cá nhân quan trọng vào ổ cứng gắn ngoài bởi quá trình cài lại win chắc chắn sẽ làm mất đi dữ liệu. Sau đó cho đĩa DVD Windows vào ổ quang, quá trình cài đặt mới sẽ diễn ra trong khoảng 1 lúc. Sau khi cài đặt xong Windows bạn cần phải cài đặt các phần mềm bổ sung như Microsoft Office như trước đây vốn có. Các chương trình này không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện được tại nhà hoặc có mức cài khá rẻ khi bạn đem đến các trung tâm hỗ trợ máy tính.

 

Thay hoặc thêm Ram Laptop

Việc thay hoặc thêm Ram cho Laptop là một trong những kỹ năng cơ bản mà người sử dụng máy tính laptop Asus cần biết. Người sử dụng có thể mở nắp khoang đặt Ram riêng bằng vài con ốc ở nắp mặt dưới vô cùng đơn giản. Sau khi đã thực hiện các thao tác này bạn tiếp tục tiến hành tháo nắp, bạn gỡ bỏ Ram cũ bằng cách mở chốt cài, trượt nhẹ Ram ra và gắn thay thế Ram mới vào đúng chỗ là hoàn thành việc này rồi đấy.

 

Rõ ràng việc thay ram cho máy tính laptop Asus không quá phức tạp. Bằng cách tìm mua đúng dòng loại Ram phù hợp bạn hoàn toàn có thể thay thế mà không mất thêm khoản chi phí nào. Bạn cũng có thể tham khảo các thông tin trên mạng sẵn có để có thể tiến hành lắp hay chọn mua sản phẩm thích hợp với chiếc máy tính xách tay của mình đấy.