Một số lỗi trên iMac cần được sửa chữa

Apple luôn được xem là kẻ tiên phong trong các lĩnh vực công nghệ mà tập đoàn này tham gia. Không chỉ với laptop mà ngay cả với máy tính bàn, Apple cũng cho ra đời những sản phẩm vô cùng tuyệt vời. Những chiếc iMac luôn được đổi mới là một minh chứng cho điều đó. Được xem là những cỗ máy all-in-one (tất cả trong một) tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Nhưng câu nói không có gì là hoàn hảo vẫn ám vào những cỗ máy iMac này. Đôi khi, những chiếc iMac không nghe lời chủ nhân của mình gặp vấn đề nào đó như bị lỗi, hoạt động không bình thường,..khiến bạn phải phiền lòng mang chúng tìm tới dịch vụ sửa chữa iMac .

Trong quá trình sử dụng, iMac có thể gặp một số lỗi cần được sửa chữa

Vài nét về iMac hiện nay

Hiện nay, cùng với cuộc ganh đua trên thị trường máy tính thông minh và để lấy lòng khách hàng, Apple đã ngày càng dần cải thiện, nâng cấp chiếc máy tính để bàn-iMac của mình ngày càng hoàn hảo hơn bao giờ hết..

Về thiết kế máy, Apple đã chỉnh lại bộ khung, tinh chỉnh giảm độ bóng màn hình gương, gắn tấm màn vào bộ khung và một vài cải tiến trong việc ốp lớp chống lóa. Điểm nhấn cuối của thiết kế là nơi đặt khe RAM. Apple đã phải chuyển các khe bộ nhớ xuống phía dưới mới có thể tăng độ mỏng cho máy.

Về tính năng, cổng Thunderbolt của iMac cho phép tạo kết nối tốc độ cao đến các thiết bị lưu trữ gắn ngoài, thiết bị xử lý hình ảnh ngoại vi,…Bên cạnh đó, Apple còn cung cấp các phiên bản cao cấp của dòng chip đồ họa Nvidia GeForce 600, chuyên phục vụ các game thủ và chuyên viên đồ họa cấp cao…

Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể nâng cấp iMac , tùy chọn bổ sung ổ SSD dung lượng lên tới 768GB và RAM lên tới 32GB…

Một số lỗi thường gặp và giải pháp sửa chữa iMac

Đứng trước những thay đổi lớn về cấu hình, tính năng của máy lớn như vậy sẽ không khỏi phát sinh một số lỗi nhỏ làm máy hoạt động không bình thường, nên việc sửa chữa iMac là rất cần thiết và đòi hỏi thợ sửa có tay nghề cao, đảm bảo chuẩn xác tới từng chi tiết nhỏ nhất…Sau đây là một số lỗi thường gặp và cần sửa chữa.

Sửa chữa iMac giúp khắc phục lỗi và để máy hoạt động mượt mà hơn
  • Màn hình iMac: đây là linh kiện dễ bị hư hỏng nhất như bị vỡ, méo, nứt do va đập mạnh

  • Motherboard thay thế cho tất cả các dòng iMac: Motherboard là thành phần chính trong máy vi tính, hư hỏng của thiết bị này gây ra sẽ làm toàn bộ hệ thống tê liệt, treo may, không hình, không tiếng,…khiến máy không sử dụng được.

  • Bàn phím iMac : có thể bị rơi, gãy, hỏng phím..đây không phải lỗi nghiêm trọng đối với iMac nhưng nó lại cản trở việc bạn sử dụng iMac .

  • Pin iMac : lỗi này hay xảy ra khi người dùng sạc pin không đúng cách làm pin bị chai làm giảm tuổi thọ của pin, hoặc do pin bị phù nề thì cách tốt nhất là khách hàng nên thay luôn pin mới…

  • RAM iMac : có thể bị rơi, rơi nước, gãy khiến các vi mạch bị hỏng. Ngoài ra có thể nâng cấp RAM cho máy

  • Ổ cứng iMac : khi máy bị chậm, thường xuyên đóng băng, hỏng dữ liệu, có tiếng động lạ từ ổ cứng.

  • DVD iMac : hư hỏng do đầu kén đĩa, có lúc đọc được có lúc lại không đọc được gì.

iMac cần được sửa chữa bởi đơn vị uy tín và chuyên nghiệp

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà khách hàng cần sửa chữa iMac nhanh chóng, để tránh trường hợp dẫn tới hư hỏng nặng hơn ảnh hưởng trực tiếp tới họt động, độ bền của máy mà khách hàng cần lưu ý…

Như vậy, việc sửa chữa iMac là vấn đề hết sức đáng lưu tâm đối với người trực tiếp sử dụng iMac . Với bản chất là dòng máy tính để bàn nên iMac cũng thường bắt gặp những lỗi cơ bản cần sửa chữa như những dòng máy tính khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, iMac vẫn là sản phẩm số một dành cho khách hàng lựa chọn.

Read more