Mách bạn cách xem cấu hình iMac nhanh nhất

Khi bạn sở hữu một chiếc imac mới thì tất nhiên bạn sẽ muốn biết những thông số của chiếc máy tính này. Tuy nhiên để tìm được những thông tin về máy như cấu hình, bộ xử lý, số serial… thì không phải ai cũng biết cách tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang muốn xem cấu hình imac thì hãy đọc bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách xem như thế nào là nhanh nhất.

Cách xem cấu hình iMac

Related image

Đầu tiên, từ màn hình trang chủ bạn hãy nhấp chọn vào biểu tượng quả táo cắn dở ở góc trái trên cùng của màn hình. Sau đó nhấp chọn vào mục About This Mac. Sau đó sẽ hiện ra một cửa sổ bao gồm những tab Overview, Display, Storage, Support, Sevice. Trong đó tab Overview sẽ cho bạn biết các thông số như phiên bản hệ điều hành của iMac mà bạn đang sử dụng, cấu hình, bộ nhớ, số serial, đồ họa… Như vậy là bạn đã có thể xem cấu hình iMac của mình rồi.

Thật là đơn giản phải không nào? Chỉ cần một thao tác là bạn đã có thể biết được thông tin mà bạn cần rồi. Nếu như ngoài cấu hình bạn muốn biết thêm về màn hình hiển thị, hỗ trợ dịch vụ thì hãy nhấp chọn tab Display.

Cách thiết lập máy iMac khi mới mua về

Image result for Cách thiết lập máy imac khi mới mua về

Khi mới mua máy về thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể tránh khỏi những bỡ ngỡ trong cách sử dụng, đặc biệt là đối với sản phẩm chạy hệ điều hành Mac OS kì lạ này. Chính vì vậy mà bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt máy khi mới mua về nhé.

Đầu tiên bạn hãy cắm nguồn điện vào máy, nhấn nút nguồn. iMac sẽ cho bạn một chương trình hỗ trợ cài đặt. Bạn sẽ thực hiện cài đặt những tính năng ở bước này để tiện lợi hơn cho việc sử dụng về sau. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được thông báo về những điều khoản mà pháp luật quy định hoặc là những thông tin bảo mật bạn cần phải nắm.

Sau đó bạn chọn mạng wifi mà máy iMac của mình sẽ sử dụng trong thời gian tới. Việc tiếp theo là bạn cần kích hoạt vị trí cho những ứng dụng. Điều này bạn có thể thực hiện hoặc là không tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên bạn nên làm điều này bởi một số ứng dụng rất cần đến thông tin vị trí của bạn.

Việc làm tiếp theo của bạn là cần thiết lập một tài khoản ID để tiện lợi cho việc tải ứng dụng sau này. Việc tiếp theo bạn cần làm là thiết lập một tài khoản mới cho bạn. Để làm được việc này bạn cần phải cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết như tên và mật khẩu. Sau đó bạn nhấn tiếp tục và chọn múi giờ nơi mà bạn đang sinh sống là xong.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng iMac

Image result for Cách thiết lập máy imac khi mới mua về

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách xem cấu hình iMac cũng như là thiết lập những thuộc tính khi mới mua máy về sử dụng. Bây giờ bạn hãy xem thêm những điều cần lưu ý khi sử dụng iMac để đảm bảo máy có được độ bền cao bạn nhé.

Hãy đặt máy tính ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc, bụi bẩn. Bạn cần thực hiện vệ sinh máy định kỳ 5 – 6 tháng một lần. Nếu như khi có việc bận phải đi công tác xa nhà thời gian dài thì hãy ngắt nguồn điện máy, vệ sinh và che chắn máy cẩn thận không để bụi bẩn bám vào.

Khi máy xảy ra bất kì sự cố hư hỏng nào mà nếu như bạn không tự tin mình có thể khắc phục được thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa nhờ giúp đỡ.

Như vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng iMac của mình rồi đúng không nào? Cách xem cấu hình iMac cũng như những thông tin khác cũng không làm khó được bạn lúc này nữa. bạn đã sở hữu được iMac thì chúng tôi xin chúc mừng bạn đã có thể sở hữu được một siêu phẩm tốt cho mình.