Mách bạn cách chọn laptop Dell phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay, laptop là ưu tiên lựa chọn của nhiều người hơn so với những chiếc máy tính bàn cồng kềnh. Tuy rằng vẫn có nhiều điểm mà laptop không bao giờ thay thế và thắng nổi máy tính bàn. Thế nhưng xét về số đông và sự tiện lợi thì hầu hết lại thiên về laptop nhiều hơn. Trong các hãng sản xuất laptop nổi bật trên thị trường Dell là một trong những thương hiệu mà chúng ta thường nhắc tới đầu tiên khi có ý định mua sắm và bài viết sau đây xin hướng dẫn bạn cách lựa chọn laptop Dell phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Kể cả với những người không rành về công nghệ cũng biết Dell là một thương hiệu công nghệ luôn đi đầu về chất lượng. Những sản phẩm của hãng thường có thiết kế bền chắc, mạnh mẽ, đa dạng cấu hình nên được khá nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng để lựa chọn được laptop Dell phù hợp với nhu cầu công việc của mỗi người lại không hề đơn giản. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy tham khảo những dòng laptop của Dell đang xuất hiện trên thị trường để đưa ra đánh giá và nhận định cho riêng mình nhé.

Các dòng laptop phổ thông của Dell

Nắm được mong muốn của khách hàng, Dell đã sản xuất và cung cấp rất nhiều dòng laptop khác nhau để phục vụ nhu cầu cũng như sự đa dạng của các đối tượng khách hàng. Chính vì thế, nếu bạn không có kinh nghiệm thì rất dễ cảm thấy bối rối không biết lựa chọn sản phẩm nào sao cho phù hợp và tốt nhất với công việc của mình.

+ XPS

Đây là dòng laptop cao cấp của Dell với thiết kế rất bắt mắt cùng nhiều tính năng cao cấp, cấu hình mạnh mẽ. tên sản phẩm cũng bao gồm kích thước màn hình.

Mách bạn cách chọn laptop Dell phù hợp với mục đích sử dụng

+ Inspiron Mini

Dòng sản phẩm netbook của Dell với kích thước màn hình 10 inch cùng CPU Atom của Intel.

+ Inspiron

Dòng laptop Dell giá rẻ với hiệu suất cùng thông số kỹ thuật cơ bản. Kích thước màn hình được hiển thị trong tên của sản phẩm, ví dụ Inspiron 15R nghĩa là màn hình có kích thước 15.6 inch.

+ Studio

Là dòng sản phẩm hạng sang với giá thành khá đắt đỏ. Sản phẩm với cấu hình cao, chất  lượng hoàn thiện tốt

+ Alienware

Đây là cái tên đã quá nổi tiếng, dòng sản phẩm này hướng tới đối tượng người dùng là những game thủ thực thụ. Lapop với cấu hình khủng, thiết kế hầm hỗ, hiệu suất cao và đầy đủ tính năng tuyệt vời giúp người dùng thoải mái chiến mọi game hạng nặng.

Mách bạn cách chọn laptop Dell phù hợp với mục đích sử dụng

Các dòng laptop Dell dành cho doanh nhân:

Nhắc đến Dell cũng không thể không kể tới các dòng laptop thiết kế chuyên dụng cho doanh nghiệp và các doanh nhân thành đạt. Chúng ta có thể điểm qua những dòng sản phẩm này sau đây.

+ Vostro

Đây là dòng laptop giá rẻ dành cho doanh nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ với một cấu hình khá tốt cùng độ bền tuyệt vời. Trong tên của sản phẩm, số đầu tiên là thế hệ của dòng này, số tiếp theo là kích thước của màn hình và số thứ 3 là thế hệ của CPU. Ví dụ đơn giản: Dell Vostro V3350 sẽ có màn hình 13 inch với CPU Sandy Bridge.

+ Latitude

Mách bạn cách chọn laptop Dell phù hợp với mục đích sử dụng
Dell Latitude là dòng laptop dành cho doanh nhân trung cấp, trong tên của sản phẩm chữ E là biểu thị cho dòng Latitude còn những số sau đó cũng có ý nghĩa tương tự với dòng Vostro.

+ Precision

Dòng máy trạm vô cùng mạnh mẽ của Dell. Trong tên của sản phẩm, chữ M có nghĩa là máy trạm di động, con số tiếp theo là biểu thị kích thước màn hình. Tuy nhiên, không giống như các dòng máy khác, số 4 nghĩa là màn hình 15 inch và số 6 là màn hình 17 inch.

Với những dòng laptop Dell mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên, chắc hẳn bạn đã biết mình nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp nhất rồi đúng không? Chúc bạn chọn được máy tính phù hợp và đúng với mong muốn của mình.