Lưu ý khi chơi game trên iMac

Nhắc đến chơi game trên máy tính để bàn, ta nghĩ ngay đến hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chơi game trên iMac là không thể. Hiện nay cả Apple và những nhà sản xuất game đều hướng đến mục tiêu tối ưu tính năng hỗ trợ người chơi một cách hoàn hảo nhất. Việc chơi game với máy tính của Apple đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy vậy, không thể phủ định MacOS vẫn là một hệ điều hành khá xa lạ. Không dễ dàng để làm quen một cách nhanh chóng với nó. Và việc chơi game trên iMac cũng cần những hiểu biết rõ ràng để mọi việc suôn sẻ hơn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi để bạn có thể chơi game một cách thoải mái, đầy đủ chức năng nhất trên nền tảng hệ điều hành MacOS khác lạ này.

 

Game bạn chơi là gì?

Có rất nhiều game khác nhau đang lưu hành rộng rãi trên thị trường. Mỗi game lại được sản xuất để thích ứng tốt nhất trên nền tảng khác nhau. Bạn cần xác định rõ ràng xem game đó có phù hợp khi cài đặt và sử dụng trên MacOS không. Nếu có, việc chơi game sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Trong trường hợp game đó không tương thích với iMac, bạn có thể cài Windows cho máy tính. Còn nếu không, chấp nhận chơi game trên iMac với một vài tính năng bị thiếu, giới hạn. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều khó chịu, bực bội cho những người chơi khó tính.

Những tính năng thường bị giới hạn khi chơi game không được hỗ trợ đầy đủ trên nền tảng MacOs là: không sử dụng được phòng chát, không có âm thanh, không chơi được ở mức hình ảnh tối đa.

 

Bạn có chơi nhiều game không?

Với những game thủ chuyên nghiệp, việc chơi cùng lúc nhiều game là điều bình thường. Thậm chí, trong cùng một thời điểm, họ còn bật tất cả để đồng thời chơi game trên iMac với nhiều trò khác nhau.

Nếu vậy, bạn cần lưu ý xem phần cứng, ram của mình có đủ để thực hiện những tác vụ đó hay không. Mỗi một trò chơi tốn không ít dung lượng ram và ổ cứng lưu trữ. Nếu bật đồng thời chúng sẽ ngốn rất nhiều Ram. Mà máy tính thường chỉ hoạt động hoàn hảo khi có dung lượng trống. Vấn đề này cần xem xét một cách kỹ càng để việc chơi game được hoàn hảo nhất.

Nếu ổ cứng của bạn không đủ, hãy nâng cấp một ổ cứng dung lượng lớn hơn. Còn nếu Ram không đủ, hãy thay thế hoặc lắp thêm một thanh ram nữa. Việc này có thể tránh được tình trạng máy bị đơ ngay khi bạn đang chơi game hăng say nhất.

 

Có thật sự cần thiết nâng cấp?

Việc nâng cấp có thể mang lại hiệu quả hoặc không cho việc chơi game trên iMac của bạn. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ mục đích và hi vọng của mình trước khi nâng cấp bất kì thứ gì. Mặc dù việc nâng Ram và ổ cứng SSD sẽ cải thiện tốc độ khởi chạy, hoạt động của máy lên khá nhiều. Nhưng không đồng nghĩa với việc nó giúp bạn chơi game tốt hơn.

Hãy thử kiểm tra dung lượng của ổ cứng còn trống là bao nhiêu. Nếu quá ít thì nên nâng cấp. Bởi mọi phần mềm, tác vụ chỉ hoạt động tốt nhất khi ổ cứng còn trống.

Còn để xác định có nên thay Ram không, bạn hãy khởi chạy tất cả những trò chơi cùng lúc. Sau đó kiểm tra tình trạng Ram xem có quá tải hay không. Nếu có, bạn nên tìm cách nâng cấp Ram ngay để việc chơi game trên iMac được dễ dàng. Ram ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ hoạt động của những phần mềm lưu trong máy.

Với những thông tin trên đây, bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức cần lưu ý khi quyết định chơi game trên iMac. Nếu việc sử dụng phần mềm, chơi game gặp nhiều vấn đề, và bạn không thể khắc phục được tại nhà, hãy tìm đến những cửa hàng chuyên nghiệp, uy tín để được giúp đỡ tốt nhất.