Lựa chọn laptop phong vũ cho dân văn phòng cần chú ý những gì

Là một trong những dòng sản phẩm máy tính được phát triển đặc biệt và chuyên dụng cho dân văn phòng laptop phong vũ ngày càng được bày bán và giới thiệu bởi các thương hiệu máy tính lớn nhỏ. Không chỉ đa dạng về thương hiệu, mức giá các tính năng của dòng sản phẩm này cũng khiến nhiều người phải cân nhắc khi chọn mua.

Vậy làm thế nào để có thể chọn mua được một chiếc laptop phong vũ tốt nhất, phù hợp nhất? Để có thể trả lời được câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi mua máy tính xách tay văn phòng được các chuyên gia máy tính khuyên bạn nên tham khảo nhé.

Lưu ý khi lựa chọn hãng sản xuất laptop phong vũ

Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu hướng đến sự phát triển các dòng laptop phong vũ. Điều này tạo ra có người tiêu dùng nhiều lựa chọn nhưng cũng đồng thời khiến bạn khó có thể tìm kiếm sản phẩm tốt nhất cho mình. Mỗi nhà sản xuất máy tính đều có chiến lược phát triển riêng vì vậy các sản phẩm này lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Các chuyên gia máy tính khuyên bạn nên tham khảo đặc điểm chung của các sản phẩm máy tính này ở từng thương hiệu. Cụ thể, nếu có điều kiện hãy tìm đến các laptop phong vũ của hãng Apple và Sony. Bởi lẽ đây đều là những ông lớn có các sản phẩm đang đứng đầu về chất lượng và thiết kế thời trang. Ngoài ra nếu bạn yêu thích sự đảm bảo đến từ các linh kiện máy tính nên tính đồng bộ rất cao thì Asus, Dell, HP… là sự lựa chọn không tồi.

Chú ý trọng lượng của máy

Đặc trưng của các laptop phong vũ chính là việc nó sẽ phải hoạt động trong một thời gian dài liên tục với rất nhiều công việc và phải di chuyển liên tục. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình bạn cần quan tâm đến trọng lượng thích hợp của máy.
Tuy nhiên theo các chuyên gia về laptop bao giờ giá cả và cân nặng của laptop thường tỷ lệ nghịch với nhau. Laptop càng nhẹ càng đắt tiền và ngược lại. Do đó nếu hầu bao rủng rỉnh thì bạn không nên ngần ngại mà có thể tìm đến những laptop có mức giá cao cấp. Tuy nhiên nếu tài chính không cho phép thì các máy tính thông dụng cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Lưu ý chọn cấu hình phù hợp


Cấu hình của laptop phong vũ bao giờ cũng đặc biệt quan trọng bởi nó biểu thụ khả năng xử lý tốt văn bản, duyệt web, in ấn… Do đó hãy xác định chính xác nhu cầu sử dụng của mình. Từ đó có thể tìm ra sản phẩm ưng ý. Hãy quan tâm đến các thông số về RAM, ổ cứng, CPU,… Bên cạnh đó, yêu cầu về kích thước màn hình hay các nâng cấp dung lượng ổ nhớ cũng nên được đặt ra khi lựa chọn.

Tại thời điểm hiện tại giá cả của một chiếc laptop phục vụ tốt cho nhu cầu văn phòng sẽ rơi vào khoảng từ 9 đến 14 triệu đồng.

Lựa chọn hệ điều hành cho máy

Ở thị trường Việt Nam, đa số các laptop phong vũ đều được sản xuất tại Trung Quốc về và đều được miễn phí free dos. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không được cài sẵn bất cứ hệ điều hành có bản quyền nào và việc sử dụng hệ điều hành hầu hết từ các bản sao chép của bản chính. Hay còn gọi là các hệ điều hành đã được “crack”. Tuy nhiên, đối với các laptop được mua để dùng cho doanh nghiệp hoặc các cơ quan nhà nước thì điều này không đảm bảo. Bởi lẽ trong kinh doanh hoặc quản lý thì vấn đề bản quyền rất khó có thể “thương thảo” được nhất là khi bạn sử dụng với một số lượng lớn

Dịch vụ bảo hành

Yếu tố cuối cùng mà bạn nên quan tâm khi mua các laptop phong vũ chính là yếu tốt đến từ dịch vụ bảo hành. Ở đây bảo hành được hiểu là các sửa chữa do lỗi đến từ phía nhà sản xuất có trong các điều khoản của giấy bảo hành hay những tai nạn tương tự mới được hưởng chế độ này. Chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ bảo hành và các chính sách liên quan trước khi chọn mua nhé.

Read more