Lựa chọn laptop chơi game

Game máy tính luôn là một thứ gì đó có lực hấp dẫn cực kỳ khủng khiếp khi nó có thể lôi kéo được hàng vạn người tham gia. Nhưng với thời đại hiện nay, không ai có nhiều thời gian rãnh rỗi như xưa để tìm một tiệm net ngồi chơi, vì thế hầu như mọi người đều mua cho mình một chiếc máy tính để hỗ trợ việc chơi game. Tuy nhiên, thay vì mua hẳn một dàn máy cồng kềnh nhiều linh kiện như PC, chúng ta có thể tìm đến các loại laptop gaming, dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

 

1. Cấu hình như thế nào để chơi game?

 

Đây chắc hẳn là vấn đề khúc mắt của hàng loạt game thủ chân ướt chân ráo đang phân vân lựa chọn mua laptop gaming cho mình. Đối với các loại game bình thường, không yêu cầu cao về máy, thì tất nhiên loại máy tính xách tay nào cũng có thể cân được nó.

Laptop MSI

 

Đó là nếu bạn định chơi các game như bắn trứng, mario, … Thời đại game ngày càng phát triển, các game ngày một hiện đại hơn, phức tạp hơn, và vì thế nó cũng yêu cầu các loại máy tính cao cấp hơn để xử lý tốc độ game. Chẳng hạn như game GTA V hiện đang được đánh giá là loại game cực kỳ nặng bởi đồ hoạ khủng của nó, vì vậy nếu dùng một chiếc laptop loại thường thì chắc chắn game của bạn sẽ giật lag suốt quá trình chơi, thậm chí là đứng máy.

 

Vì vậy loại laptop dùng để chơi game bạn không nhất thiết phải mua loại chuyên dụng nếu không đủ điều kiện, chỉ cần tìm các loại laptop đa phương tiện với thông số cao cấp một tí, intel core i3 trở lên là khá ổn. Đối với các bạn có nhu cầu cày game thường xuyên thì vẫn nên đầu tư hẳn loại chuyên dụng nhé.

 

2. Lưu ý khi mua laptop gaming

 

Kích thước: laptop dùng để chơi game có nhiều loại màn hình khác nhau, nhưng để mang lại trải nghiệm tốt nhất thì nên chọn loại tiêu chuẩn 15,6” hoặc 17,3” là ổn. Tuỳ theo nhu cầu của mỗi người bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 size, nếu cần phải mang laptop theo thường xuyên thì chọn loại 15,6” sẽ thích hợp hơn cho bạn.

 

Màn hình: bạn nên chọn loại màn hình tối thiểu là loại FHD, loại tiêu chuẩn để chơi game tốt hơn, và cũng tương thích với khá nhiều loại game. Hầu hết các laptop gaming đều được trang bị sẵn loại màn hình này nên bạn cứ an tâm về điều đó.

 

Xử lý đồ hoạ GPU: bạn nên chọn loại laptop có tính năng hỗ trợ card đồ hoạ rời vì một số loại laptop đã tích hợp sẵn vào intel của máy, tuy nhiên nó vẫn không đủ cân được các game cấu hình khủng. Có hai loại thông dụng hiện nay đó là Nvidia và AMD, giúp cho máy bạn được nâng cấp hơn một tí.

 

SSD/HDD: vẫn luôn là sự phân vân của nhiều người vì HDD có bộ nhớ lớn hơn SSD nhưng tốc độ xử lý vẫn còn khá chậm. Vì vậy để hỗ trợ việc chơi game, bạn vẫn nên lựa chọn loại có tích hợp sẵn SSD hoặc loại laptop có ổ cắm kết nối SSD rời.

 

3. Một số loại laptop chơi game

 

Laptop Asus

Các loại laptop gaming hiện được chia thành 3 loại chủ yếu:

 

  • Loại phổ thông: cấu hình trung bình, không quá dày cũng không quá mỏng, tầm 20-30 triệu đồng.

 

  • Loại mỏng, cao cấp: cấu hình từ trung bình đến cao, có thể đáp ứng được hầu hết các loại game hiện nay, giá từ 30 triệu trở lên.

 

  • Loại hardcore: cấu hình cực kỳ cao cấp, có thể cân hết tất cả các game khủng hiện nay, chưa kể đến mẫu mã đẹp, nhiều tính năng hay, điểm yếu duy nhất đó là khá cồng kềnh, có giá từ 40 triệu trở lên.

 

Một số loại laptop phổ biến hiện nay: Alienware 17, ASUS ROG G701V, MSI GT73VR, MSI GL62M và Lenovo Y700.

 

Tuỳ theo từng phân khúc giá bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc laptop gaming. Chỉ cần chú ý đến các thông số cũng như các lưu ý trên thì không quá khó để bạn chọn mua, chúng ta cũng có thể xin tư vấn từ những cơ sở bán máy hoặc bạn bè để lựa chọn chính xác hơn.