Lỗi thường gặp khi cài đặt để chơi game trên iMac

Hiện nay, việc chơi game trên iMac đã thực sự trở nên phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, do sự khác biệt về hệ điều hành và quy chuẩn sử dụng của game khiến việc này gặp không ít những phiền phức.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê những lỗi cơ bản của việc tải game, cài đặt và chơi trên nền tảng hệ điều hành MacOs. Hi vọng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối, có thể chơi game mượt mà, hoàn hảo hơn ngay tại nhà mình.

 

Cấu hình máy của bạn có đủ để chơi game không?

Dưới hầu hết các game, phần mềm đều có thông tin cấu hình tối thiểu để sử dụng. Trước khi tải game về bạn cần xác định thật rõ điều này để tránh những rắc rối trong quá trình cài đặt và sử dụng. Nếu bạn không đủ khả năng để đọc các thuật ngữ, thông số máy tính thì sẽ khó tránh được việc lúng túng và bối rối. Đừng lo, những bảng giải thích thông số trên các trang mạng sẽ giúp bạn giải thích từng mục một cách rõ ràng.

Từ những trang thông tin chuyên tư vấn game, bạn sẽ thấy việc kiểm tra cấu hình tối thiểu để chơi game trên iMac trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cấu hình yêu cầu tối thiểu của một game thường gồm những thành phần sau đây:

  • OS: Là viết tắt của cụm operating system, nghĩa là hệ điều hành. Khi game yêu cầu một OS bản thấp thì những bản cao hơn vẫn chơi được. Đó là do khi game ra đời chưa có những bản OS mới, nhà sản xuất không thể liệt kê chúng vào cấu hình của game.
  • Processor: Đây chính là bộ vi xử lí của máy tính, được đo bằng thông số GhZ. Chỉ số đó càng cao thì máy càng mạnh, việc chơi game trên iMac sẽ đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Memory: Đây chính là bộ nhớ Ram, bộ nhớ tạm thời của máy tính để bàn.
  • Graphics: Nó còn được biết đến như card đồ họa. Đây là thiết bị xử lí phần cứng trong máy tính. Cấu hình yêu cầu của game sẽ cho biết card đồ họa tối thiểu được dùng để chạy game đó. Muốn biết card của máy mình có chơi được game đó không, hãy so sánh nó với cấu hình tối thiểu.
  • DirectX: Là chương trình phần mềm có chức năng hỗ trợ xử lí đồ họa. Được cài trực tiếp trên máy tính của bạn.
 Kết quả hình ảnh cho tlbb

Vấn đề khi tải game

Nếu bạn nhấn vào link dẫn tải game nhưng file không được tải xuống, hãy xác nhận 1 trong các nguyên nhân sau:

  • Bạn đang tải quá 5 file cùng một lúc. Vui lòng chờ các file kia tải xuống đầy đủ rồi tải tiếp. Việc này không làm hạn chế tốc độ download của bạn. Tải nhiều hay ít file thì tốc độ tổng cộng để tải, và thời gian tải cuối cùng vẫn là như nhau.
  • Khi không thể tải file để chơi game trên iMac, rất có thể tường lửa đã chặn file này. Những game crack thường bị nhận là virut (bởi cơ chế của việc crack game là can thiệp bẻ khóa bản quyền). Trong trường hợp này, hãy tắt trình diệt virut đang chạy và tiến hành tải game.
  • Link download bị quá hạn. Các link thường được tạo ra dành riêng cho ip, nếu bạn khởi động lại modem thì máy sẽ được nhà mạng cung cấp cho một iP mới. Lúc này link download không còn giá trị nữa. Bạn cần F5 trang tải để nó được refresh lại thì mới có thể tải game.
  • Nhà mạng gặp trục trặc: trong trường hợp này, bạn hãy tắt modem, chờ ít nhất 5 phút rồi mới bật lên và tải lại.

Khi tải file về để chơi game trên iMac, bạn hãy nhớ đường dẫn tới thư mục được dùng để lưu file. Để việc tìm kiếm và chơi game được dễ dàng hơn.

Như vậy có thể thấy quá trình tìm kiếm và tải file để tiến hành chơi game trên iMac thường gặp không ít rắc rối. Những thông tin trên đây là những lỗi thường gặp tương ứng với những cách giải quyết khác nhau.

Hi vọng bạn trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết. Từ đó có những giờ phút giải trí truyệt vời nhất ngay trên chiếc iMac của mình.

Read more