Liệu có nên nâng cấp RAM iMac hay không?

Thông tin về việc mới đây nhất nhà sản xuất Apple đã chính thức cho phép người sử dụng nâng cấp RAM iMac đang thực sự khiến nhiều người dùng và các chuyên gia bất ngờ. Bởi lẽ trong lịch sử chưa từng có bất kì dòng imac nào có được cơ hội tuyệt vời để cải thiện hiệu năng như vậy?

 

Tuy nhiên cũng phải nói rằng việc nâng cấp chắc chắn sẽ khiến cho bạn cũng phải đứng trước một số các nguy cơ. Vậy liệu có nên nâng cấp RAM iMac? Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về việc nâng cấp RAM dựa trên các đánh giá của chuyên gia đầu ngành nhé.

 

Khi nào cần nâng cấp RAM iMac?

 

Có một số lí do khá phổ biến mà nhiều người vẫn thường đề ra khi muốn nâng cấp RAM iMac có thể kể đến bao gồm:

 

+ Với những người dùng vốn là dân thiết kế đồ họa phải xử lý nhiều hình ảnh có độ phân giải cao trong cùng một lúc thì việc nâng cấp RAM sẽ giúp quá trình sử lí cùng các hiệu ứng hình ảnh chân thực và rõ nét hơn. Bởi lẽ những chương trình và hình ảnh sẽ được bạn mở sẽ được nạp lên RAM trong quá trình xử lý và chạy khá mượt mà.

– Ngoài ra trong các trường hợp khi các máy tính iMac của bạn không có đủ bộ nhớ RAM thì việc nâng cấp RAM chắc chắn sẽ tạo thêm khoảng nhớ cần thiết.

 

– Ngoài ra việc nâng cấp RAM iMac còn phục vụ các tùy chọn nâng cấp cao hơn với các dung lượng 8GB hay 16GB.

 

– Sau quá trình nâng Cấp Cả SSD và RAM bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được hiệu năng hoạt động của các máy iMac cao nhất.

 

Rõ ràng với những lí do hoàn toàn thuyết phục trên việc nâng cấp RAM iMac  là khá cần thiết và có lợi đối với người dùng dòng máy tính này. Tuy nhiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao các chuyên gia lại khuyên bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn có hay không nâng cấp nhé.

 

Không thực sự dễ để có thể nâng cấp RAM cho iMac

 

Mặc dù các lợi ích khi nâng cấp RAM iMac là hoàn toàn có thể nhìn thấy. Tuy nhiên cũng phải nói rằng quá trình này hoàn toàn không dễ dàng. Bởi lẽ, thông thường khi người dùng máy tính có những hiểu biết nhất định về linh kiện đều có thể tự mình mua và thực hiện nâng cấp linh kiện sẽ giúp cho họ có thể tiết kiệm ít nhiều chi phí hơn là mang hẳn chiếc iMac đến các trung tâm dịch vụ. Tuy nhiên, việc tự nâng cấp, thay thế phần cứng linh kiện máy tính bao giờ cũng đòi hỏi rất nhiều các kinh nghiệm chính vì vậy đối với những người không hiểu biết việc nâng cấp RAM iMac là không khả thi.

 

Ngoài ra bạn cũng đặc biệt cần lưu ý thêm rằng với mẫu máy tính iMac Pro nhà sản xuất Apple đã thông báo rõ ràng, nếu bạn tự ý thực hiện nâng cấp phần cứng sẽ lập tức loại bỏ chế độ bảo hành. Chính vì vậy cần thực sự cân nhắc trước khi lựa chọn có hay không việc nâng cấp. Đặc biệt với phiên bản iMac 2017 có thiết kế đã thay đổi đôi chút việc nâng cấp RAM iMac chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn cần lường trước điều này để có thể tìm ra phương án tốt nhất.

 

Được biết, một trong những mẫu iMac Pro hiện nay có giá bán khởi điểm 4.999 USD với trang bị RAM 32GB. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp lên 128GB dung lượng RAM với mức phí 2.400 USD hoặc 800 USD tùy phiên bản. Tất nhiên nếu là một người dày dạn kinh nghiệm và có đầy đủ đồ nghề thì việc nâng cấp RAM iMac là khả thi. Tuy nhiên, so với mức chi phí đầu tư, nhiều chuyên gia máy tính khuyên bạn rằng việc tự ý nâng cấp RAM cho iMac Pro là một điều không nên. Tốt hơn hết bạn nên nhờ các địa chỉ thay RAM uy tín, chất lượng để có thể nâng cấp máy tính của mình tốt nhất.