Laptop mini và một số điều cần lưu ý

Cùng với nhu cầu làm việc và giải trí phát triển của con người, thị trường laptop cũng đang ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu đó. Việc tiện lợi, nhẹ nhàng, năng động của một chiếc laptop là rất cần cho người sử dụng. Vì thế, laptop mini ra đời, nhằm thỏa mãn nhu cầu giải trí, làm việc trên một thiết bị gọn nhẹ, xinh xắn.

 

Laptop Mini nhỏ gọn và xinh xắn

 

1. Nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

 

Với cái giá khá rẻ của laptop mini cùng kích cỡ khiêm tốn, bạn có thể bỏ gọn chúng vào túi, cặp như một quyển sách với khổ A4. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất là mất máy, hỏng máy, bạn sẽ đỡ tiếc tiền so với laptop trị giá vài trăm cho đến cả ngàn đô. Ngoài giá rẻ, netbook (laptop mini) còn lợi thế bền bỉ cả về pin lẫn sức chịu đựng khi va chạm.

Máy tính xách tay nhỏ rất lý tưởng cho chúng ta khi di chuyển trên đường. Với kích thước màn hình nhỏ nằm trong khoảng 10 inch hoặc nhỏ hơn (đo theo đường chéo màn hình), máy tính xách tay nhỏ thuận tiện để làm việc bình thường ở nơi công cộng như khi bạn đang trong văn phòng làm việc. Học sinh, sinh viên có thể dùng bất cứ lúc nào để tra cứu, tham khảo thông tin về bài học đang học như lịch sử, địa lý, văn học,…và giải trí nhẹ nhàng sau những giờ trên lớp trong khoảng thời gian nghỉ giải lao giữa buổi.

Laptop Mini nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

Trọng lượng nhẹ (khoảng từ hơn 1 kg đến 1,3 kg): máy tính xách tay mini trong nhiều năm đã trở thành “bạn đồng hành” tuyệt vời cho những ai đã và đang sở hữu. Không khuất phục một máy tính xách tay cỡ lớn, laptop mini cũng giúp bạn kết nối với người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp mà bạn không phải lo lắng khi đem chúng đi khắp nơi.

2. Khả năng lưu trữ

Khi sử dụng laptop mini, đa phần người dùng đều không hài lòng cho lắm. Ở hầu hết các laptop mini, bạn sẽ không có được sự hỗ trợ từ ổ đĩa quang CD/DVD. Đây là một bất lợi đáng chú ý trên thiết bị này. Hầu hết các netbook cũng không bao gồm ổ đĩa quang, làm cho bạn cảm thấy đôi lúc gặp khó khăn để cài đặt lại hệ điều hành hoặc cài đặt phần mềm từ các đĩa DVD bạn mua ở cửa hàng.

Bạn chỉ có thể trao đổi, cài đặt dữ liệu thông qua cổng USB và một khe cắm thẻ nhớ. Vì vậy, bạn vẫn có thể lưu và lấy các tài liệu liên quan đến công việc cũng như hình ảnh tải trực tiếp từ thẻ nhớ của bạn vào máy tính xách tay. Nếu bạn có điều kiện để mua một ổ đĩa quang CD/DVD gắn ngoài, bạn sẽ có thể cài đặt thêm nhiều phần mềm vào laptop mini của bạn.

Ngoài ra, lưu trữ dữ liệu trong ổ cứng cũng là một điều bạn nên để ý. Nói chung bạn có thể nâng cấp ổ đĩa cứng trong một chiếc netbook nếu bạn có một chút am hiểu kỹ thuật. Mặc dù giá cả netbook có thấp hơn, tuy nhiên, cấu tạo bên trong bao gồm ổ đĩa cứng với không gian lưu trữ ít hơn sẽ làm bạn hơi khó chịu và muốn nâng cấp chúng.

3. Thời lượng pin

Không chỉ những dòng laptop phổ thông và cao cấp chúng ta mới chú ý đến khả năng kéo dài hoạt động khi dùng pin mà ngay cả laptop mini cũng cần phải được lưu ý.

Lenovo IdeaPad 100S

Các thông số thường được đề cập đến là pin loại gì, có bao nhiêu viên pin và công suất của pin,… tuy nhiên điều cần quan tâm là thời gian sử dụng thật sự của máy, pin có công suất lớn không hẳn là sẽ có thời gian sử dụng lâu.

(Ví dụ: điển hình Netbook Asus Eee PC 1005HA nặng khoảng 1,1 kg với pin tiêu chuẩn kéo dài khoảng tám giờ khi để ở chế độ màn hình mờ và bật tính năng truy cập Internet không dây.)

Tùy thuộc vào thương hiệu và cấu tạo của laptop mini bạn mua, cùng với cách sử dụng thì laptop mini có thể hoạt động từ 2 tiếng, 4 tiếng đến 8 tiếng. Điều này cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để duyệt Internet hoặc có thể hoàn thành cho xong công việc đang bị dở dang mà không bị hạn chế khi laptop không thể dùng điện nguồn.

Trên đây là một số đặc điểm tuyệt vời của laptop mini mà chúng ta cần lưu ý. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn cho mình được một chiếc laptop mini thật ưng ý.

Read more