Laptop gaming - sự chọn lựa tốt nhất cho game thủ

Với cấu hình mạnh mẽ cùng độ phân giải màn hình lớn là điều mà các game thủ luôn quan tâm hàng đầu khi lựa chọn cho mình chiếc cùng với các chiến hữu hòa vào trận chiến. Bài viết giới thiệu đến các game thủ loại laptop gaming mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đầy bất ngờ cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Thông tin về chiếc laptop gaming dành cho game thủ

1. Card đồ họa

Card đồ họa (GPU) là thành phần quan trọng nhất của laptop ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của các game thủ. Khác với máy tính để bàn, GPU của laptop gaming thường được tích hợp sẵn trong máy với 2 thương hiệu nổi tiếng là AMD và Nvidia. GPU càng nhanh, càng mạnh thì khả năng chiến game càng đỉnh và tuổi thọ của máy càng cao. Còn đối với RAM, người dùng không cần thiết phải lựa chọn RAM dung lượng lớn. Chỉ cần RAM 8GB là đủ để chiến được các tựa game 3D hiện nay. Thay vì đầu tư cho RAM, các game thủ nên chú trọng đầu tư thêm cho GPU hay ổ lưu trữ dung lượng.

 

2. Ổ lưu trữ

Các tựa game trên thị trường hiện nay đều khá nặng và tiêu tốn nhiều không gian lưu trữ. Người dùng nên lựa chọn ổ SSD bởi nó giúp tăng tốc độ đường truyền, tốc độ tải game cũng như tốc độ chung của hệ thống. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết hợp giữa một ổ SSD dung lượng thấp và một ổ HDD dung lượng cao để tiết kiệm chi phí.

3. Chất lượng màn hình

Màn hình laptop ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm chơi game của các game thủ. Màn hình công nghệ Twisted Nematic được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ tốc độ phản hồi nhanh chóng. Màn hình IPS được ưa chuộng hơn bởi hình ảnh thể hiện chân thực, sắc nét hơn và mức giá bán cao hơn. Độ phân giải tối thiểu dành cho game thủ là 1.920 x 1.080 pixel. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, người dùng có thể lựa chọn laptop gaming màn hình 4k với độ điểm ảnh siêu cao mang lại những trải nghiệm chơi game tốt nhất.

 

4. Chế độ tản nhiệt
Kết quả hình ảnh cho quạt tản nhiệt laptop

Thông thường khi chơi game, CPU và GPU phải hoạt động hết công suất nên khả năng tỏa nhiệt là rất cao. Chính vì vậy, người dùng nên lựa chọn laptop gaming được trang bị các khe tản nhiệt hay các công nghệ làm mát để có những phút giây chơi game thăng hoa nhất. Tính di động của máy cũng là một vấn đề người dùng nên cân nhắc khi chọn mua laptop game. Nếu hay phải di chuyển nhiều thì người dùng nên chọn laptop game dưới 3kg với màn hình 14 hoặc 15 inch.

 

5. Bàn phím
MSI sắp cho ra mắt laptop chơi game đầu tiên tích hợp bàn phím cơ

Bàn phím cũng là thành phần quan trọng đối với một chiếc laptop chơi game. Để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất, người dùng nên sử dụng bàn phím cơ, các phím bấm phản hồi nhanh và chính xác. Ngoài ra, việc lựa chọn một bàn phím có trang bị đèn nền sẽ giúp các game thủ có thể chơi game xuyên màn đêm. Đồng thời, chuột chơi game cũng phải đảm bảo độ nhạy để đáp ứng được tối đa nhu cầu của các game thủ.

Giới thiệu về một số laptop gaming và giá tiền

1. Sony Vaio Fit SVF14217SG
Kết quả hình ảnh cho Sony Vaio Fit SVF14217SG

Ưu điểm: Thiết kế đẹp, card đồ họa rời NVIDIA GT 740M 1GB, âm thanh chất lượng, màn hình cảm ứng.

Nhược điểm: Màn hình khá nhỏ 14 inch.

Giá tham khảo: 14,99 triệu đồng.

2. HP Pavilion M4 1001TX
Đang tải cover.jpg… ​

Ưu điểm: Cấu hình mạnh, card đồ họa rời Nvidia GeForce GT 730M 2GB.

Nhược điểm: Màn hình không có cảm ứng.

Giá tham khảo: 14,69 triệu đồng.

3. Dell Inspiron 3537
Kết quả hình ảnh cho Dell Inspiron 3537

Ưu điểm: Cấu hình cao, thiết kế đẹp, đồ họa card rời AMD Radeon HD 8670M 1GB

Nhược điểm: Màn hình gương

Giá tham khảo: 13,99 triệu đồng.

4.  Asus K450CC
Kết quả hình ảnh cho  Asus K450CC

Ưu điểm: Cấu hình mạnh, âm thanh tốt, thiết kế đẹp.

Nhược điểm: Màn hình không hỗ trợ cảm ứng.

Giá tham khảo: 13,79 triệu đồng.

5.  Lenovo U410
Kết quả hình ảnh cho Lenovo U410

Ưu điểm: Thiết kế đẹp, cấu hình cao.

Nhược điểm: Màn hình không cảm ứng.

Giá tham khảo: 11,99 triệu đồng.

Để lựa chọn một người bạn đồng hành không hề dễ dàng, bài viết trên phần nào giúp game thủ lựa chọn được cho mình một laptop gaming phù hợp việc làm và tài chính của mình. Chúc các bạn thành công.