iMac là gì? Tại sao nó được xem là siêu phẩm của thời đại?

Bạn đang tìm kiếm thông tin iMac là gì? Đây là một sản phẩm cao cấp của Apple. Nó như là một máy tính để bàn nhưng lại hội tụ rất nhiều những ưu điểm cùng những tính năng rất nổi bật chỉ trong cùng một sản phẩm. Vậy cụ thể iMac có những tính năng gì nổi bật và nó được hình thành, phát triển như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

iMac là gì?

Image result for imac

iMac thực chất là một chiếc máy tính để bàn của hãng Apple. Nó được thiết kế với kiểu dáng bên ngoài hết sức ấn tượng, độc đáo nên nó thu hút được người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài thế mạnh về thiết kế bên ngoài thì iMac còn sở hữu rất nhiều những điểm mạnh vượt trội về tính năng như người dùng có thể sử dụng nó với mục đích nghe nhạc, xem phim, lướt web, soạn văn bản hay thỏa sức trải nghiệm ở thế giới game với những trò chơi cấu hình cao đều được.

Một điều hết sức đặc biệt nữa khiến cho iMac chiếm giữ một vị trí cao trong lòng người sử dụng đó chính là màn hình của nó rất tốt, độ phân giải sắc nét, sống động. Chính vì vậy mà việc sở hữu một chiếc iMac hiện nay là điều mong muốn của khá nhiều người.

Các giai đoạn phát triển của iMac

Image result for imac

Như vậy, iMac là gì thì bây giờ bạn đã biết được câu trả lời. Vậy nhưng iMac ra đời khi nào và nó phát triển ra sao bạn hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Vào năm 1998 thì thế hệ đầu tiên iMac đã ra đời dựa trên nghiên cứu và ý tưởng sáng tạo của đội ngũ chuyên gia Apple. Dòng máy này có tên gọi là iMac G3 sở hữu màn hình còn có phần lạc hậu là CRT 14 inch và vi xử lý cổ xưa PowerPC. Kích thước của thế hệ iMac này khá to và cồng kềnh, nó chiếm một không gian diện tích khá lớn khi sử dụng.

Đến năm 2002, imac đã có một bước cải tiến vượt bật với kích thước màn hình được nâng cao hơn và sử dụng màn hình tiên tiến hơn LCD. Đặc biệt kích thước của nó đã được thiết kế mỏng hơn so với ban đầu rất nhiều thể hiện vẻ đẹp sang trọng, hiện đại hơn. Đặc biệt iMac G4 2002 được thiết kế có khả năng gập, bẻ điều chỉnh màn hình phù hợp với tầm mắt rất tiện ích.

Tiếp những năm sau đó một phiên bản mới hơn ra đời gọi là eMac với giá bán rẻ hơn iMac G4 vì được trang bị màn hình CRT xử lý Power PC. Phiên bản này chủ yếu được dùng nhiều trong trường học.

Image result for imac

Tiếp tục iMac G5 ra đời với những nét mới về thiết kế mỏng và màn hình có kích thước lớn hơn 17, 20, 24 inch. Đến năm 2012 thì phiên bản iMac siêu mỏng ra đời với kích thước màn hình siêu lớn 27 inch và được trang bị bộ vi xử lý hiện đại hơn đó là intel core i5, i7 siêu mạnh mẽ.

Đến này sản phẩm iMac cao cấp nhất có thiết kế siêu đẹp cùng với nhiều tính năng đặc biệt đó chính là iMac Retina 5K. Siêu phẩm này sở hữu màn hình Retina vô cùng sắc nét phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Như vậy, trải qua một quá trình phát triển lâu dài cho đến hôm nay iMac đã có sự trưởng thành hơn, hiện đại hơn với nhiều tính năng đặc biệt hấp dẫn hơn. Vì vậy nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy tính phục vụ tốt nhất nhu cầu giải trí của mình thì có thể nghĩ ngay đến siêu phẩm iMac.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số thông tin iMac là gì? Đây quả thật là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm thế giới giải trí siêu đẳng cấp tại nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm này cũng như là mức giá bán nó hiện nay như thế nào thì hãy nhất điện thoại lên và liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.