Imac có cài được win không?

iMac của Apple là một sản phẩm máy tính để bàn cao cấp hiện nay với thiết kế siêu đẹp, sang trọng cùng với những tính năng hết sức đặc biệt bên trong. Tuy nhiên sản phẩm này lại được Apple trang bị hệ điều hành Mac OS khá xa lạ đối với người dùng. Vậy iMac có cái được win không? Bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này bạn nhé.

iMac có cài được win không?

Related image

Mặc dù với hệ điều hành Mac OS khá xa lạ nhưng bạn không cần phải lo lắng vì nếu như bạn thích vẫn có thể cài đặt hệ điều hành windows quen thuộc cho chiếc iMac của mình.

Các phiên bản iMac thế hệ mới hiện nay đều hỗ trợ tính năng đặc biệt này nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó, cách cài đặt win cho iMac cũng không phải là quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có khả năng tự mình thực hiện tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của những kỹ thuật viên. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài win cho iMac .

Cách cài đặt win 7 cho iMac

Việc cài đặt win cho iMac cần có sự hỗ trợ của phần mềm Boot Camp. Tuy nhiên để có thể thực hiện được việc cài đặt này bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một số thứ như đĩa DVD cài đặt win 7 hoặc là kích hoạt win 7 bản quyền. Máy iMac của bạn cần phải có khoảng 30GB không gian trống mới có thể đảm nhận được hệ điều hành mới này. Bạn cần chọn thời điểm nào có mình rảnh ít nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ mới thực hiện cài đặt win bạn nhé vì việc làm này tốn khá nhiều thời gian.

Image result for Cách cài đặt win 7 cho imac

Bắt tay vào việc cài đặt, đầu tiên thì bạn hãy đóng toàn bộ những chương trình hiện đang chạy trên iMac . Sau đó bạn tìm kiếm và kích hoạt Boot Camp, tại cửa sổ Boot Camp Assistant bạn hãy tiến hành phân vùng cho hệ điều hành windows bạn nhé. Bạn điều chỉnh bằng cách kéo thả và tốt nhất nên phân cho win trên 30GB là được. Sau đó bạn nhấp vào nút Partition.

Sau hoàn thành việc phân vùng mà không có bất kì việc gì ngoài ý muốn xảy ra thì bạn sẽ nhận được một ổ đĩa Boot camp vừa được tạo. Tiếp theo bạn hãy lấy đĩa DVD win 7 cho vào ổ đĩa và nhấp Start Installation. Bạn tiếp tục chọn phần vùng Bootcamp dành cho win 7 rồi nhấp Drive options, nhấp vào Format. Nhấp chọn OK.

Lúc này win 7 bắt đầu được cài đặt vào máy tính của bạn. Việc này đòi hỏi một khoản thời gian rất dài. Vì vậy bạn hãy tranh thủ uống một tác café, đọc sách hay ăn sáng. Tuy nhiên bạn đừng rời máy quá xa để khi máy cài xong khởi động lại thì bạn hãy lấy đĩa ra khỏi máy.

Lúc này iMac sẽ khởi động win 7 và bạn hãy chọn ngôn ngữ mà mình muốn sử dụng. Sau đó máy sẽ lại khởi động tiếp lần hai và bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng được hệ điều hành này trên iMac của mình rồi.

Related image

iMac là một sản phẩm máy tính để bàn của Apple có chất lượng rất tốt nên nếu như bạn lựa chọn nó để sử dụng thì quả thật là rất tuyệt vời. Tuy nhiên khi lựa chọn mua iMac bạn cần phải thực hiện kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định chọn mua bạn nhé. Đặc biệt là khi bạn mua máy cũ lại càng cần phải check cẩn thận hơn.

iMac hiện nay cũng có khá nhiều phiên bản khác nhau cùng với mức giá bán khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và quỹ kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn phiên bản iMac cho thật phù hợp.

Như vậy câu hỏi iMac có cài được win không thì câu trả lời bây giờ bạn đã biết. Nếu bạn thích sử dụng hệ điều hành này thì hãy bắt tay vào cài đặt ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Read more