iMac có cài được win 10 không? Và những điều cần lưu ý

Những sản phẩm công nghệ của Apple luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng trên thị trường công nghệ. Tuy nhiên, hệ điều hành của nó không phải ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. Những người dùng mới, cao tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng hệ điều hành sẵn có. Vậy iMac có cài được win 10 không?

Nếu bạn đang có nhu cầu cài đặt win 10 cho chiếc iMac đẳng cấp thì đây chính là bài viết hứa hẹn mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Apple đã nâng cấp Bootcamp lên phiên bản 6, giúp người dùng thoải mái cài đặt và sử dụng phiên bản Windowns mới nhất của Microsoft.

Cách cài đặt Windows 10 cho iMac

 

Để thực hiện cài đặt này, ngoài iMac bạn cần có những yếu tố, vật dụng sau:

  • Kết nối mạng internet.
  • Một chiếc laptop hoặc máy tính bàn đang sử dụng hệ điều hành Windows.
  • USB có bộ nhớ trống ít nhất 6 GB.

Thiết lập cơ bản

Sau khi xác định chiếc iMac có cài được Win 10, bạn cần tải Windows 10 về máy tính đang sử dụng hệ điều hành này trước tiên. Để chắc chắn hệ điều hành hoạt động tốt nhất, bạn nên lựa chọn phiên bản 64 bit.
Sau khi tải được hệ điều hành, bạn tiến hành khởi chạy Windows 10 setup. Nhưng thay vì cài đặt lên Win đang chạy sẵn trong máy, bạn chọn “create installation media for another PC” rồi click “Next” để có thể cài đặt trên máy khác.
Tại đây, bạn chọn “ngôn ngữ – phiên bản – 64 bit – Architecture” tức “language – edition – 64 bit”.
Ở cửa sổ tiếp theo, bạn chọn “IOS file”, sau đó click “Next” để tiếp tục công cuộc cài đặt. Cuối cùng, bạn chọn nơi lưu File IOS. Dung lượng của file này rơi vào khoảng từ 4 đến 7 GB, bạn cần xác định nơi lưu trữ phù hợp để hệ điều hành hoạt động tốt nhất.

Phân vùng ổ đĩa cho iMac

Để iMac có cài được win 10, bạn copy file IOS vừa tạo ở trên, paste ra ngoài màn hình máy. Kết nối USB với iMac để phục vụ việc cài đặt.
Chọn lựa chạy “Boot Camp Assitant” sau đó click vào nút “Continue” để tiế tục. Công cụ cài đặt này nằm trong folder “Applications\Utilities”. Nếu không được, bạn có thể sử dụng Spotlight để tiến hành tìm kiếm.
Ở bước tiếp theo, bạn dùng chuột click vào cả 3 ô yêu cầu. Sau đó, “Boot Camp” sẽ tự động nhận diện Win 10 trước đó được dán trên màn hình.
Windows yêu cầu bộ nhớ trong tối thiểu trống 20 GB. Để iMac có cài được win 10, bạn nên cân đối dung lượng ổ cứng trong máy cho phù hợp.
Sau đó, tiến hành cài đặt như bình thường. Bạn chỉ cần khởi động lại máy, boot qua USB để tiền hành cài đặt.

Những lưu ý khi cài đặt

Từ những thông tin trên, có thể thấy iMac có cài được win. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Để đảm bảo, bạn cần tuân thủ những lưu ý dưới đây để tránh trục trặc trong quá trình cài đặt

  • Chỉ nên có 3 phân vùng thứ tự như sau: Mac, Data và Win.
  • Không nên format ổ Data dạng FAT ( hoặc NTFS). Điều này thường dẫn đến hệ quả là lỗi win, không thể boot vào được.
  • Việc cài lại có thể khắc phục được hầu hết tình trạng này. Với những máy không có hiệu quả, hãy format ổ Data sang Mac OS Extended.
  • Trong quá trình cài windows, có một bước yêu cầu chọn ổ sau đó format. Hãy nhớ phải chọn format chứ không được bỏ qua.
  • Nếu cài Win bị lỗi, hãy đăng nhập vào MacOS, sử dụng Sisk Utility format lại ổ win.
  • Nếu máy iMac có cài được win và đã từng cài win, chỉ cần bỏ CD settup vào và tiến hành cài lại bản win bạn mong muốn sử dụng.

Như vậy có thể thấy một chiếc iMac có cài được win 10, giúp những người không hiểu biết nhiều về công nghệ cũng sử dụng dễ dàng. Nếu không thể cài đặt được tại nhà, bạn có thể tìm đến những trung tâm hỗ trợ để nhân viên kỹ thuật giúp đỡ.

Read more