Hướng dẫn tự động thay đổi hình nền Laptop rất đơn giản

Việc thay đổi hình nền laptop là điều rất đơn giản với những bạn sử dụng máy tính thường xuyên. Thế nhưng bài viết dưới đây chúng tôi vẫn xin hướng dẫn cách thay đổi hình nền máy tính giúp cho các bạn chưa biết có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng hàng ngày của mình.

Hình nền không chỉ tô điểm cho máy tính mà nó còn thể hiện cá tính, sở thích của người sử dụng máy tính đó. Việc chúng ta muốn cài đặt một hình nền theo đúng sở thích của mình là chuyện hết sức bình thường. Với những bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì đây có thể là việc hết sức đơn giản tuy nhiên với những người ít tiếp xúc thì có thể tham khảo những hướng dẫn thay đổi hình nền qua những chia sẻ dưới đây.

Dùng hình nền mặc định của Windows

Đối với hệ điều hành Windows từ phiên bản Windows 7 trở lại đây, những hình nền mặc định do Microsoft cung cấp đều khá đẹp mắt và rất đáng dùng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để sử dụng hình nền mặc định của Windows.

Hướng dẫn tự động thay đổi hình nền Laptop rất đơn giản
Hướng dẫn tự động thay đổi hình nền Laptop rất đơn giản

Bạn bấm chuột phải vào màn hình Desktop và chọn tiếp Personalize, sau đó chỉ việc lựa chọn hình nền hoặc tông màu mà bạn thích.

Cài đặt hình ảnh bất kỳ

Việc này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn một hình ảnh mà mình thích rồi bấm chuột phải vào hình ảnh đó và chọn “Set as Desktop Background” là được.

Ngay lập tức, hình ảnh đó sẽ được cài đặt làm hình nền cho máy tính của bạn.

Hướng dẫn tự động thay đổi hình nền Laptop rất đơn giản
Hướng dẫn tự động thay đổi hình nền Laptop rất đơn giản

Tự động thay đổi hình nền laptop

Kiểu này nghĩa là chúng ta sẽ sử dụng nhiều hình ảnh để làm hình nền cho laptop và sau khoảng thời gian nhất định đã được cài đặt sẵn, hình ảnh sẽ tự động được chuyển đổi sang hình tiếp theo.

+ Thực hiện thay đổi hình nền laptop trên Windows 7

Chắc chắn đầu tiên bạn cần lựa chọn những hình ảnh mà bạn thích làm hình nền laptop, sau đó chép chúng vào chung một thư mục (Folder).

Tiếp theo, bạn bấm chuột phải vào màn hình máy tính chọn Personalize giống như việc thay đổi hình nền mặc định. Nhưng không lựa chọn hình nền mặc định mà chúng ta sẽ chọn Desktop Background.

Cửa sổ mới hiện ra, bạn bấm browse rồi tìm đến Folder chứa ảnh lúc trước, sau đó bấm Ok và chọn Save changes để lưu lại.

Hướng dẫn tự động thay đổi hình nền Laptop rất đơn giản
Hướng dẫn tự động thay đổi hình nền Laptop rất đơn giản
Đến lúc này bạn cũng có thể cài đặt thời gian chuyển ảnh, lựa chọn chuyển ảnh bất kỳ không theo thứ tự…

Trong đó có những cài đặt cụ thể như sau:

-Shuffle: Chế độ ngẫu nhiên, hệ thống sẽ tự động chuyển sang một ảnh ngẫu nhiên trong danh sách các bức ảnh bạn đã chọn.

– Change picture every: Thời gian chuyển ảnh

– When using battery power, pause the slide show to save power: Tính năng này có tác dụng ngừng trình chiếu hình ảnh khi laptop đang sử dụng pin với mục đích tiết kiệm điện.

+ Thực hiện thay đổi hình nền laptop trên Windows 10

Bấm chuột phải vào màn hình chọn Personalize, chọn tiếp Background. Trong đó, bạn chọn Slideshow thay vì Picture như lúc cài đặt hình nền mặc định. Sau đó, bạn bấm chọn Browse rồi tìm tới thư mục hình ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền.

Một vài tính năng khác như:

– Choose a fit: Lựa chọn kiểu hiển thị hình ảnh.

– Shuffle: Hiển thị hình nền một cách ngẫu nhiên và không theo thứ tự nào hết.

– Change picture every: Cài đặt thời gian chuyển ảnh mà bạn muốn.

– Allow slideshow when on battery power: Cho phép chuyển hình nền tự động ngay cả khi chỉ laptop chỉ dùng pin.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách thay đổi hình nền laptop. Hy vọng, những hướng dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng và thành thạo hơn trong việc cài đặt và sử dụng laptop. Chúc các bạn thành công!

Read more