Hướng dẫn tháo lắp iMac đơn giản, nhanh chóng

iMac hiện nay đang là một sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nó mang đến rất nhiều tiện ích đẳng cấp cho con người. Một điều hiển nhiên là khi máy mới mua về thì bạn sẽ không cần phải động đến nó. Tuy nhiên nếu như sử dụng một thời gian dài thì bạn cũng cần phải tháo nó ra để thực hiện vệ sinh định kỳ giúp máy hoạt động tốt hơn bạn nhé. Vậy bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn tháo lắp iMac cho bạn nhé.

Hướng dẫn tháo lắp iMac cho bạn tự thực hiện tại nhà

Image result for Hướng dẫn tháo lắp imac cho bạn tự thực hiện tại nhà

Một điều bạn cần chú ý đó chính là nếu như muốn tháo iMac thì bạn cần phải có những dụng cụ chuyên dụng phục vụ tốt cho việc tháo lắp iMac bạn nhé. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một thiết bị hút kính để có thể lấy màn hình iMac ra. Đặt thiết bị lên màn hình, nhớ lau sạch chỗ đặt thiết bị hút bạn nhé. Chú ý trước khi thực hiện tháo màn hình bạn cần đặt iMac nằm xuống một mặt phẳng sạch và khô ráo để đảm bảo các linh kiện không bị dính nước và bụi bẩn bạn nhé. Sau đó dùng một miếng mỏng, cứng cho vào giữa hai khe của màn hình và thân rồi cứa nhẹ cho chúng hở ra.

Đồng thời nắm dụng cụ hút kéo màn hình lên. Chú ý kéo với lực vừa đủ khi màn hình bật ra khỏi thân may thì dừng lại không làm đứt cáp của màn hình bạn nhé. Sau đó bạn tháo dây cáp của màn hình ra là được. Nhẹ nhàng đặt màn hình iMac sang một bên trên mặt phẳng sạch sẽ, khô ráo. Có một số phiên bản iMac không thể nào nhấc trực tiếp màn hình ra khỏi thân máy được mà đầu tiên bạn tháo tấm kính màn hình ra trước. Sau đó dùng ốc vít tháo những con ốc gắn màn hình iMac với thân máy ra. Sau đó mới dùng miếng mỏng, dẹt tách màn hình và gỡ nó ra mới được.

Image result for Hướng dẫn tháo lắp imac cho bạn tự thực hiện tại nhà

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước tháo màn hình iMac và bây giờ bạn có thể dễ dàng thực hiện vệ sinh máy tính của mình. Đến bước này bạn cũng có thể tự mình nâng cấp ổ cứng với một vài thao tác tiếp theo cũng không mấy phức tạp.

Nếu như bạn thực hiện vệ sinh iMac thì cũng không nên quên vệ sinh luôn cả màn hình bạn nhé. Sau khi hoàn thành xong tất cả những việc mà bạn muốn thực hiện trên chiếc iMac của mình thì bạn hãy lắp nó lại theo thứ tự ngược lại với khi bạn tháo ra.

Sau đó bạn gắn cáp màn hình vào thân máy và sau đó gắn chặt màn hình vào. Nhớ kiểm tra thật kỹ đường viền xung quanh thân máy xem đã hoàn toàn khít chặt chưa bạn nhé.

Những điều cần chú ý khi sử dụng iMac

Image result for Hướng dẫn tháo lắp imac cho bạn tự thực hiện tại nhà

Chúng tôi đã hướng dẫn tháo lắp iMac cho bạn, đây quả thật không phải là một việc quá khó để thực hiện đúng không. Tuy nhiên bạn cũng không nên tháo lắp iMac thường xuyên mà chỉ khi nào thật cần thiết bạn nhé. Việc vệ sinh iMac là rất cần thiết nhưng cũng không nên thực hiện quá nhiều lần.

Nếu như bạn không có khả năng thực hiện những nhiệm vụ khó hơn thì tốt nhất nên nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên bạn nhé. Trong quá trình sử dụng iMac bạn cần hết sức cẩn thận, đặt máy ở nơi an toàn tránh những tác động mạnh vào máy nhé.

iMac là một sản phẩm của thương hiệu Apple, một cái tên rất nổi tiếng về thiết bị công nghệ đỉnh cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ bền của nó. Vì vậy nếu như bạn đang sử dụng một con iMac cho mình thì bạn quả thật đã rất may mắn có được một siêu phẩm tuyệt hảo về công nghệ.

Hi vọng những thông tin hướng dẫn tháo lắp iMac mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng và bảo vệ chiếc máy tính của mình. Chúc bạn áp dụng thành công.

Read more