Hướng dẫn sử dụng iMac với một số thiết lập đơn giản

Mỗi dòng máy tính được cung cấp trên thị trường sở hữu những ưu điểm riêng làm nên lợi ích, hiệu quả sử dụng cao cho nhu cầu thực tế của con người. Và iMac là dòng sản phẩm cao cấp được Apple cung cấp với những đặc điểm khác biệt, những ưu điểm riêng có thể hỗ trợ tốt hơn cho người dùng trong những mục đích sử dụng cụ thể. Nếu bạn chọn mua, sở hữu iMac cho riêng mình thì việc trước tiên cần làm là tìm hiểu, tham khảo hướng dẫn sử dụng iMac với những thiết lập cơ bản để có thể chủ động, hiểu biết hơn trong quá trình sử dụng.


Hướng dẫn sử dụng iMac với một số thiết lập đơn giản

Một chiếc iMac mới hoàn toàn được mua về, khởi động lần đầu tiên sẽ chạy chương trình Hỗ trợ Cài đặt để người dùng tiến hành những cài đặt cơ bản ban đầu cho thiết bị. Với Setup Assistant giúp chúng ta có thể kết nối máy tính với mạng internet, được hướng dẫn tạo tài khoản cá nhân cho mình trên iMac.

· Hỗ trợ cài đặt bắt đầu với một màn hình bản đồ được hiển thị, việc cần làm của chúng ta là lựa chọn quốc gia mình mong muốn trước khi nhấn chọn Continue.

· Tại mục chọn bàn phím chúng ta cần kiểm tra các bàn phím được thiết lập với Anh – British, đối với một số thiết bị chúng ta cần nhấn vào mục Show All mới có thể lựa chọn được thiết lập cho bàn phím iMac.

· Thao tác tiếp theo cần thực hiện là việc lựa chọn mạng wifi để việc kết nối giữa thiết bị và mạng internet được hoàn thành. Đây là hướng dẫn sử dụng iMac cơ bản bất kỳ ai cũng cần biết và lưu ý. Lựa chọn mạng wifi gần nhất, ổn định và tiện lợi để việc sử dụng thiết bị không có những gián đoạn không mong muốn.

· Thực hiện chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới nếu cần thông qua Time Machine hoặc sử dụng chương trình Migration Assistant nếu cần thiết. Trong trường hợp không cần chuyển dữ liệu vào iMac mới chúng ta nhấn chọn mục Note Now and Continue.


hướng dẫn sử dụng iMac với một số thiết lập đơn giản

Thiết lập tính năng dịch vụ vị trí (Enable Location Services) bằng cách cấp quyền để ứng dụng có thể chạy tính năng, từ đó giúp việc định vị vị trí của bạn được thuận lợi và chính xác nhất.

· Huong dan su dung iMac tiếp tục với thao tác tạo Apple ID cá nhân. Thông thường một địa chỉ cá nhân trên iMac sẽ kết thúc bằng icloud.com. Bạn có thể sử dụng tài khoản cũ nếu có, đăng ký tài khoản mới ngay lập tức, hoặc để đăng ký sau bằng cách nhấn chọn vào Skip.

· Thiết lập cơ bản được tiến hành tiếp tục với việc đọc các điều khoản quy định của Apple cung cấp, chọn Agree. Việc thiết lập iCloud nên được tiến hành để việc đồng bộ dữ liệu như danh bạ, tài khoản email,… hay những thông tin khác được dễ dàng hơn. Nhấn chọn Set Up iCloud và tiếp theo là mục Tiếp tục để hoàn thành thao tác.

· Thực hiện thiết lập Setting up Facetime and Messages cần được thực hiện bằng cách đăng nhập email mà mình mong muốn. Nhấn chọn hộp thoại kiểm tra để đảm bảo sử dụng email cho FaceTime và tin nhắn mà mình mong muốn trước khi nhấn chọn Tiếp tục.

· Với thiết lập Find My Mac giúp người dùng có thể xác định được vị trí mất máy trong trường hợp cần thiết. Đây là dịch vụ tiện ích được Apple cung cấp và chúng ta cần hoàn thành để bảo vệ tài sản của chính mình một cách hiệu quả hơn. Khi tìm hiểu huong dan su dung iMac thì đây là một trong những thông tin quan trọng không thể bỏ qua.

· Thiết lập cơ bản cho iMac mới được hoàn thành với việc điền đầy đủ thông tin họ tên giúp quá trình thiết lập tài khoản được thực hiện. Lưu ý, hãy lựa chọn một mật khẩu đủ mạnh để việc bảo vệ thông tin, quyền riêng tư của chính mình dễ dàng, hiệu quả hơn.


hướng dẫn sử dụng iMac với một số thiết lập đơn giản

Việc tạo tài khoản hoàn thành xuất hiện hộp thoại chọn múi giờ, nhấn vào mục Location Services để việc cài đặt Time Zone được tiến hành, nhấn tiếp tục để hoàn thành. Nếu không muốn thực hiện cài đặt giờ chúng ta nhấn vào tiếp tục

· Thiết lập tính năng mới diagnostics Mac và Cách sử dụng với hai tùy chọn là Send diagnostics & usage data to Apple và Share crash data with app developers. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng người chúng ta có thể thực hiện để hoàn thành thao tác.

Nhấn chọn đăng ký hoặc không đăng ký iMac của mình với Apple trong mục Should you register your new Mac with Apple? để việc thiết lập cơ bản cho thiết bị được hoàn thành.

Với hướng dẫn sử dụng iMac cơ bản qua những thiết lập đầu tiên là thông tin hữu ích giúp người dùng có thể chủ động trong việc sử dụng thiết bị theo nhu cầu thực tế của chính mình. Sau những thiết lập cơ bản đó chúng ta có thể bắt đầu dùng iMac cho những mục đích cá nhân của chính mình.

Read more